Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Khắc chế Xerath LMHT mùa mới qua tướng và trang bị chuẩn

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Hướng dẫn cách khắc chế Xerath thông qua việc chọn tướng như Katarina, Ekko, Talon, Irelia, Tristana và trang bị để đối đầu với pháp sư Xerath này.

Hãy cùng thaocode chúng tôi tìm hiểu cách khắc chế Xerath, một trong những vị tướng mạnh mẽ nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Thông qua các chiến lược thông minh và mẹo vặt hiệu quả để hạn chế sức mạnh của anh ta. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và hữu ích.

Nắm rõ điểm yếu của Xerath

khac che xerath 1 jpg

Hướng dẫn khắc chế Xerath chuẩn qua tướng và trang bị

Ngộ Không là một trong những vị tướng đi đường giữa khó chịu nhất trong LMHT hiện tại với khả năng gây sát thương tầm xa tốt. Để có thể khắc chế vị tướng này hiệu quả, hãy cùng thaocode phân tích những điều sau:

Phân tích điểm yếu Xerath

 • Xerath cần thời gian để farm lính và lên trang bị.
 • Xerath không có kỹ năng di chuyển nhanh, dễ bị gank.
 • Kỹ năng của Xerath cần thời gian để trúng mục tiêu, có thể né được.
 • Phụ thuộc vào mana: Xerath cần mana để sử dụng kỹ năng. Hắn dễ bị cạn mana nếu sử dụng kỹ năng liên tục.
 • Bất động khi sử dụng chiêu cuối: Xerath bất động khi sử dụng R - Nghi Thức Ma Pháp. Xerath rất dễ bị tấn công khi sử dụng chiêu cuối. Hắn không thể di chuyển hoặc sử dụng kỹ năng khác trong khi đang niệm R.

Hướng dẫn khai thác

 • Gank sớm: Tận dụng điểm yếu đầu trận của Xerath để gank hắn và khiến hắn thua thiệt về trang bị và kinh nghiệm.
 • Áp sát và hạ gục: Tận dụng khả năng cơ động của tướng bạn để áp sát và hạ gục Xerath.
 • Né tránh kỹ năng: Di chuyển liên tục để né tránh kỹ năng của Xerath.
 • Ép Xerath sử dụng mana: Ép Xerath sử dụng mana để hắn không thể gây sát thương.
 • Tập trung tấn công khi Xerath sử dụng chiêu cuối: Tập trung tấn công Xerath khi hắn sử dụng R - Nghi Thức Ma Pháp.

Top 5 tướng khắc chế Xerath hiệu quả

khac che xerath 2 jpg

Top 5 tướng khắc chế Xerath hiệu quả

Để khắc chế Xerath hiệu quả ngoài những chiến thuật và điểm yếu kể trên. Thì việc dùng tướng để khắc chế chính là một trong những phương pháp được áp dụng tốt nhất. Và sau đây sẽ là top 5 tướng counter thống kế trên UG được thaocode tổng hợp lại.

Katarina (Tỷ lệ thắng 54.08%)

khac che xerath 3 jpg

Hướng dẫn khắc chế Xerath bằng Katarina

Cô nàng này có những chiến thuật và kỹ năng đặc biệt để khắc chế Xerath một cách hiệu quả. Dưới đây là các lời khuyên và chiến thuật để đối phó với Xerath khi chơi với Katarina:

Sử dụng phi dao và phi đao kỹ năng để tiếp cận và gây sát thương

Sử dụng Q - Phi Dao của Katarina để tiếp cận Xerath và gây sát thương. Katarina có thể ném Phi Dao vào Xerath để gây sát thương và tiếp tục tấn công khi anh ta đang tập trung vào việc gây sát thương từ xa. Sử dụng W - Tung Hứng để tăng Tốc Độ Di Chuyển và tiếp tục áp sát Xerath hoặc những kẻ địch khác một cách nhanh chóng.

Sử dụng ám sát để tiếp cận và tấn công xerath

Sử dụng E - Ám Sát để bay đến gần Xerath và tấn công anh ta trực tiếp. Katarina có thể sử dụng kỹ năng này để tiếp cận Xerath nhanh chóng và gây sát thương lớn.

Sử dụng bông sen tử thần để gây sát thương trên diện rộng

Sử dụng R - Bông Sen Tử Thần khi Xerath đang ở gần nhóm tướng địch để gây sát thương phép cực lớn trong một phạm vi rộng. Điều này sẽ làm suy yếu Xerath và những kẻ địch xung quanh, giúp đảm bảo sự ổn định trên đường giữa.

Ekko (Tỷ lệ thắng 54.06%)

khac che xerath 4 jpg

Hướng dẫn khắc chế Xerath bằng Ekko

Ekko có những kỹ năng và chiến thuật đặc biệt để khắc chế Xerath một cách hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn và lời khuyên để đối phó với Xerath khi chơi với Ekko:

Tận dụng động cơ Z cộng hưởng để gây sát thương và tăng tốc độ di chuyển

Kích hoạt động cơ Z: Sử dụng kỹ năng hoặc đòn đánh thứ ba lên Xerath để kích hoạt động cơ Z, làm cho Xerath chịu thêm sát thương phép và tăng tốc độ di chuyển cho Ekko. Sử dụng tốc độ di chuyển này để áp sát và tấn công Xerath một cách nhanh chóng.

Sử dụng dây cót thời gian để gây sát thương

Tạo ra vùng bóp méo thời gian: Sử dụng Q - Dây cót thời gian của Ekko để tạo ra một vùng bóp méo thời gian khi trúng Xerath, làm chậm và gây sát thương lên anh ta và mọi đơn vị bên trong. Sử dụng vùng bóp méo thời gian này để cản trở Xerath trong việc tạo ra sát thương từ xa.

Tận dụng lưỡng giới đồng quy và biến chuyển pha để tiếp cận và gây sát thương

Tấn công vào kẻ địch thấp máu: Sử dụng W - Lưỡng giới đồng quy để làm chậm hoặc cover bạn khi đang trong tình trạng thấp máu. Nếu Xerath đứng trong vùng thời không, sử dụng E - Biến chuyển pha để tiếp cận và tấn công anh ta một cách nhanh chóng.

Sử dụng đột phá thời gian để tăng sức mạnh tấn công và hồi máu

Tận dụng kỹ năng tăng thời gian: Sử dụng R - Đột phá thời gian của Ekko để tạo ra một cú đột phá, khiến Xerath không thể chọn Ekko làm mục tiêu và gây sát thương lớn lên anh ta và những kẻ địch xung quanh. Đồng thời, sử dụng kỹ năng này để hồi máu một phần sát thương nhận vào trong thời gian đó.

Talon (Tỷ lệ thắng 54.02%)

khac che xerath 5 jpg

Hướng dẫn khắc chế Xerath bằng Talon

Talon có sự linh hoạt, nhanh nhẹn và khả năng đọc vị trí cũng như lựa chọn thời điểm tấn công một cách chính xác. Dưới đây là một số chiến thuật và mẹo để sử dụng Talon hiệu quả chống lại Xerath trong trò chơi.

Tận dụng khả năng linh hoạt

 • Con Đường Thích Khách (E): Talon có thể dễ dàng vượt qua địa hình để rút ngắn khoảng cách hoặc bất ngờ tấn công Xerath. Sử dụng kỹ năng này để tránh việc bị Xerath kiểm soát với các kỹ năng của mình và tìm cơ hội tiếp cận nhanh chóng.

Lưỡi Dao Kết Liễu

 • Nội Tại: Mỗi khi tấn công Xerath, hãy nhớ tích tụ cộng dồn Trúng Thương để kích hoạt hiệu ứng chảy máu, tăng đáng kể sát thương theo thời gian.
 • Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q): Sử dụng kỹ năng này khi ở trong tầm cận chiến với Xerath để gây sát thương chí mạng và hồi máu nếu hạ gục được mục tiêu.

Ám Khí và Sát Thủ Vô Hình

 • Ám Khí (W): Phóng dao găm để gây sát thương và làm chậm Xerath, tạo điều kiện thuận lợi để tiếp cận hoặc thoát khỏi tầm tấn công của anh ta.
 • Sát Thủ Vô Hình (R): Khi sử dụng đúng lúc, Talon không chỉ trở nên khó nắm bắt mà còn có thể gây ra lượng sát thương lớn khi kết hợp với các lưỡi dao và hiệu ứng chảy máu.

Irelia (Tỷ lệ thắng 53.72%)

khac che xerath 6 jpg

Hướng dẫn khắc chế Xerath bằng Irelia

Irelia có những kỹ năng linh hoạt và tấn công mạnh mẽ, giúp cô có thể đối phó hiệu quả với Xerath. Dưới đây là một số chiến thuật và lời khuyên để khắc chế Xerath khi chơi với Irelia:

Tiếp cận nhanh bằng Q - Đâm Kiếm

Sử dụng Q để nhanh chóng tiếp cận Xerath khi anh ta đang tấn công từ xa. Khi tiếp cận, kích hoạt Q để gây sát thương và hồi máu cho bản thân, đồng thời giảm thiểu sát thương mà Xerath có thể gây ra từ xa.

Khống chế nhanh cầm chân Xerath

Sử dụng E để làm choáng và đánh dấu Xerath khi anh ta đang ở trong tầm hoạt động. Điều này giúp bạn dễ dàng tiếp cận Xerath và bắt đầu một cuộc tấn công mạnh mẽ.

Sử dụng R - Thanh Kiếm Tiên Phong

Khi Xerath đang ở trong tầm đánh, sử dụng R để gây sát thương và làm chậm anh ta lại. Tạo ra một bức tường lưỡi kiếm để làm chậm di chuyển của Xerath và tạo ra cơ hội tấn công hoặc thoát khỏi những kỹ năng của anh ta.

Tận dụng nội tại Ý Chí Ionia

Sử dụng tốc độ đánh cộng dồn từ Nội Tại để tăng cường sức mạnh của các đòn đánh và tiêu diệt Xerath một cách nhanh chóng. Kết hợp với các kỹ năng khác để tạo ra một lối chơi linh hoạt và đa dạng, khiến Xerath khó có thể dự đoán và phản ứng.

Tristana (Tỷ lệ thắng 53.32%)

khac che xerath 7 jpg

Hướng dẫn khắc chế Xerath bằng Tristana

Tristana có những kỹ năng linh hoạt và khả năng dồn sát thương tốt. Dưới đây là một số chiến thuật để đối phó với Xerath khi chơi với Tristana:

Tận dụng Q - Súng Liên Thanh

Kích hoạt Q để tăng Tốc độ Đánh của Tristana trong một khoảng thời gian ngắn. Sử dụng tốc độ đánh tăng cường này để gây thêm sát thương và tiêu diệt Xerath một cách nhanh chóng trong cuộc giao tranh.

Tận dụng W - Phóng Nhảy Tên Lửa

Sử dụng W để nhảy đến vị trí của Xerath, gây sát thương và làm chậm các đơn vị xung quanh anh ta. Điều này giúp bạn tiếp cận Xerath nhanh chóng và gây sát thương trước khi anh ta có cơ hội phản công từ xa.

Sử dụng E - Bọc Thuốc Súng

Khi Xerath đang tập trung vào một đơn vị, sử dụng E để đặt một quả bom lên anh ta. Khi quả bom nổ, nó sẽ gây sát thương lớn và làm chậm Xerath cũng như những kẻ địch xung quanh.

Tận dụng R - Đại Bác Đẩy Lùi

Sử dụng R để gây sát thương phép lớn và đẩy lùi Xerath ra xa khỏi vị trí an toàn của anh ta. Nếu Xerath đang mang trên mình Bọc Thuốc Súng, quả bom sẽ nổ với phạm vi gấp đôi, tăng cường sát thương lên anh ta và những kẻ địch xung quanh.

Trang bị khắc chế Xerath chuẩn

khac che xerath 8 jpg

Trang bị khắc chế Xerath chuẩn

Để khắc chế Xerath hiệu quả bạn cần lên những trang bị có tính kháng phép như sau:

 • Giày Thủy Ngân
 • Giáp Thiên Nhiên
 • Giáp Tâm Linh
 • Áo Choàng Hắc Quang
 • Kiếm Răng Cưa
 • Dây Chuyền Chữ Thập