Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Khắc chế Yorick mùa mới qua tướng và trang bị chuẩn

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Hướng dẫn cách khắc chế Yorick thông qua việc chọn tướng như Brand, Elise, Poppy, Lee Sin và Maokai để đối đầu với kiếm sĩ Yorick này.

Yorick, "Kẻ Dẫn Dắt Linh Hồn” dần đã trở thành một ác mộng khi được chơi ở vị trí đường trên trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên bá đạo là thế, nhưng với việc lựa chọn các tướng phù hợp, bạn có thể dễ dàng đối phó và khắc chế Yorick một cách hiệu quả. Dưới đây là danh sách Top 5 tướng mà thaocode đánh giá cao với khả năng đối mặt tốt với Yorick hiệu quả.

Nắm rõ điểm yếu của Yorick

khac che yorick 2 jpg

Dưới đây sẽ là những điểm yếu của Yorick được thaocode thu tập từ kinh nghiệm của những người chơi cao thủ mới nhất.

Tầm đánh ngắn:

Yorick có tầm đánh cơ bản chỉ là 175, thấp hơn so với nhiều tướng đường trên khác (thường là 175 hoặc cao hơn). Điều này khiến Yorick dễ bị tấn công từ xa và mất máu khiến khả năng duy trì nơi đường trên bị giảm đi.

Khả năng chống chịu kém:

Yorick là tướng vật lý, không có khả năng chống chịu cao. Anh ta thường phải dựa vào lượng máu và giáp để tồn tại trong giao tranh, điều này làm tăng khả năng bị hạ gục, đặc biệt là khi đối đầu với các tướng sát thương mạnh mẽ.

Phụ thuộc vào Ma sương và Thánh Nữ:

Bộ kỹ năng của Yorick tập trung vào việc phải biết khai thác và sử dụng Ma sương cùng Thánh Nữ rất nhiều. Nếu như kẻ địch có thể tận dụng tiêu diệt hoặc là né tránh được kỹ năng chỉ định thì Yorick sẽ yếu thế rõ ràng.

Thiếu sự linh hoạt:

Yorick thường phải tập trung vào việc triệu hồi và kiểm soát Ma Sương để gây sát thương. Điều này làm giảm sự linh hoạt của anh ta trong những tình huống giao tranh đa dạng và có thể dễ dàng bị né tránh.

Thánh Nữ là nguồn sức mạnh lớn nhất:

Như đã đề cập Thánh Nữ là một phần quan trọng trong khả năng đi đường của Yorick. Khi dùng R – Khúc Ca Hắc Ám Yorick sẽ triệu hồi lên Thánh Nữ để gây sát thương lên mục tiêu và trụ. Hoặc khi tái sử dụng Thánh Nữ sẽ di chuyển đẩy lane tự do được chỉ định. Nếu bạn bắt bài được và tiêu diệt sớm đi cô nàng này thì Yorick sẽ mất đi tính đột biến rất nhiều.

Những tướng khắc chế Yorick hiệu quả

khac che yorick 3 jpg

Dưới là top 5 tướng khắc chế Yorick hiệu quả nhất được thaocode thu thập từ dữ liệu thống kê trên trang UG uy tín quốc tế.

Tryndamere (Tỷ lệ thắng 64.43%)

khac che yorick 4 jpg

Tryndamere là một trong những tướng khắc chế Yorick hiệu quả nhất. Với khả năng hồi máu và gây sát thương cao. Tryndamere có thể dễ dàng trao đổi chiêu thức với Yorick và hạ gục hắn ta. Ngoài ra, Tryndamere cũng có khả năng né tránh các đòn đánh của Yorick bằng E - Chém Xoáy giúp lượt đi quãng ngắn của mình.

Tình huống ví dụ:

 • Giai đoạn đầu trận: Tryndamere có thể sử dụng Q - Say Máu để trao đổi sát thương với Yorick. Khi Yorick sử dụng W -Vòng Tròn Tăm Tối, Tryndamere có thể sử dụng E - Chém Xoáy để né tránh kỹ năng khống chế của Yorick.
 • Giai đoạn giữa trận: Tryndamere có thể sử dụng R - Từ Chối Tử Thần để đối đầu với Yorick trong giao tranh. Khi Yorick sử dụng E - Màn Sương Than Khóc, Tryndamere có thể sử dụng E - Chém Xoáy để tiếp cận và hạ gục Yorick.

Trundle (Tỷ lệ thắng 60.92%)

khac che yorick 5 jpg

Trundle cũng là một tướng khắc chế Yorick hiệu quả sau Tryndamere. Với khả năng làm chậm và đánh cắp chỉ số, Trundle có thể dễ dàng hạ gục Yorick và Ma Sương của hắn ta. Ngoài ra, Trundle cũng có khả năng biến hóa thành quái vật, giúp hắn ta chống chịu tốt hơn trước các đòn đánh của Yorick.

Tình huống ví dụ:

 • Giai đoạn đầu trận: Trundle có thể sử dụng Q - Nhai Nuốt để giảm giáp và hút sát thương của Yorick. Khi Yorick sử dụng W - Vòng Tròn Tăm Tối, Trundle có thể sử dụng W - Vương Quốc Băng Hàn để tăng tốc độ di chuyển và né tránh.
 • Giai đoạn giữa trận: Trundle có thể sử dụng R - Chinh Phục để cướp đi sức mạnh của Yorick. Khi Yorick sử dụng E - Màn Sương Than Khóc, Trundle có thể sử dụng E - Cột Băng cùng W - Vương Quốc Băng Hàn để tiếp cận và tiêu diệt Yorick.

Irelia (Tỷ lệ thắng 59.71%)

khac che yorick 6 jpg

Irelia là một tướng có khả năng cơ động cao và gây sát thương mạnh mẽ. Với khả năng lướt qua các đòn đánh của Yorick, Irelia có thể dễ dàng tiếp cận và hạ gục hắn ta. Ngoài ra, Irelia cũng có khả năng gây sát thương theo thời gian, giúp cô ta có thể hạ gục Yorick một cách an toàn.

Tình huống ví dụ:

 • Giai đoạn đầu trận: Irelia có thể sử dụng Q - Đâm Kiếm để lướt qua các kỹ năng của Yorick. Khi Yorick sử dụng W, Irelia có thể sử dụng Q - Đâm Kiếm để lướt tới vị trí mục tiêu như lính để né kỹ năng.
 • Giai đoạn giữa trận: Irelia có thể sử dụng R - Thanh Kiếm Tiên Phong để gây sát thương và đánh dấu Yorick. Sau đó kết hợp combo kỹ năng Q - Đâm Kiếm rồi đến E - Bước Nhảy Hoàn Vũ để gây sát thương và tận dụng tối đa hiệu ứng nội tại đánh dấu. Khi bị yếu thế có thể dùng W - Vũ Điệu Thách Thức giảm sát thương nhận vào và chờ tình huống để thay đổi tình thế.

Sett (Tỷ lệ thắng 59.33%)

khac che yorick 7 jpg

Sett là một tướng có khả năng chống chịu cao và gây sát thương mạnh mẽ. Với khả năng tạo giáp và gây sát thương theo thời gian, Sett có thể dễ dàng đối đầu với Yorick. Ngoài ra, Sett cũng có khả năng khống chế Yorick bằng E - Song Thủ Chưởng, giúp hắn ta dễ dàng hạ gục Yorick.

Tình huống ví dụ:

 • Giai đoạn đầu trận: Sett có thể sử dụng Q - Không Trượt Phát Nào để trao đổi sát thương. Khi Yorick sử dụng W, Sett có thể dùng E - Song Thú Chưởng để kéo Yorick về mình.
 • Giai đoạn giữa trận: Sett có thể sử dụng R - Hủy Diệt Đấu Trường để gây sát thương và khống chế Yorick. Ngay khi vừa tiếp đất hãy kết hợp combo E và Q để kích hoạt lượng sát thương nội tại. Cuối cùng để dành W - Cuồng Thú Quyền ở ngưỡng máu thấp nhất có thể để phát ra lượng sát thương chuẩn cao tiêu diệt Yorick.

Kayle (Tỷ lệ thắng 59.22%)

khac che yorick 8 jpg

Kayle là một tướng có khả năng gây sát thương lớn ở giai đoạn cuối trận. Với khả năng gây sát thương theo thời gian, Kayle có thể dễ dàng hạ gục Yorick một cách an toàn. Ngoài ra, Kayle cũng có khả năng né tránh các đòn đánh của Yorick bằng W.

Tình huống ví dụ:

 • Giai đoạn đầu trận: Kayle có thể sử dụng Q - Hào Quang Trừng Phạt để cấu rỉa máu Yorick từ xa. Khi Yorick sử dụng W, Kayle có thể sử dụng W tăng tốc để né tránh các đòn đánh của Yorick.
 • Giai đoạn giữa trận: Kayle có thể sử dụng R - Thần Linh Định Đoạt để gây sát thương theo thời gian cho Yorick. Khi Yorick sử dụng R để bắt đầu đẩy lane, lúc này Kayle đã hoàn toàn có thể xử gọn Yorick và đám Ma Sương cùng Thánh Nữ bằng đòn đánh tay.

Mẹo khắc chế Yorick hiệu quả

Ngoài việc lựa chọn các tướng khắc chế Yorick, người chơi cũng cần lưu ý một số điều sau để có thể đối đầu với vị tướng này hiệu quả hơn:

 • Cấu rỉa máu Yorick từ xa: Yorick là một tướng có tầm đánh ngắn, vì vậy người chơi có thể sử dụng các tướng có tầm đánh xa để cấu rỉa máu Yorick từ xa. Điều này sẽ khiến Yorick khó tích lũy tiền và trang bị.
 • Hạn chế Yorick farm lính: Yorick cần farm lính để tích lũy sức mạnh, vì vậy người chơi cần hạn chế Yorick farm lính bằng cách cấu rỉa máu, gank hoặc gọi rừng gank.
 • Đánh vào các điểm yếu của Yorick: Yorick có điểm yếu là khả năng chống chịu kém, vì vậy người chơi có thể tận dụng điểm yếu này để hạ gục hắn ta. Ví dụ, người chơi có thể sử dụng các tướng có khả năng gây sát thương theo thời gian để hạ gục Yorick.

FAQ Câu hỏi thường gặp khi muốn khắc chế Yorick trong LMHT 2024

khac che yorick 9 jpg

Làm thế nào Irelia có thể vượt qua đòn đánh của Yorick một cách linh hoạt?

Irelia có khả năng lướt qua các kỹ năng của Yorick bằng Q - Đâm Kiếm, giúp cô ta tiếp cận và hạ gục Yorick một cách dễ dàng. Khả năng gây sát thương theo thời gian cũng là điểm mạnh của Irelia trong đối đầu với Yorick.

Tại sao Sett được đánh giá cao trong việc khắc chế Yorick?

Sett có khả năng chống chịu cao và gây sát thương mạnh mẽ. Khả năng khống chế Yorick bằng E - Song Thủ Chưởng và sức mạnh của R - Hủy Diệt Đấu Trường làm cho Sett trở thành một lựa chọn mạnh mẽ khi đối đầu với Yorick.

Làm thế nào Kayle có thể tận dụng sức mạnh của mình để đối đầu với Yorick?

Kayle có khả năng gây sát thương lớn ở giai đoạn cuối trận và khả năng né tránh các đòn đánh của Yorick bằng W. Việc sử dụng R - Thần Linh Định Đoạt để gây sát thương theo thời gian cho Yorick là một chiến thuật hiệu quả của Kayle trong cuộc đối đầu này.