Kênh kết nối

Cách kiếm kim cương Minecraft miễn phí nhanh chóng nhất

Game PC | by Hoàng Ngọc Hùng

Kim cương Minecraft là một trong những tài nguyên quan trọng. Đương nhiên cách kiếm kim cương trong trò chơi này cũng không hề dễ dàng. Tìm hiểu chi tiết tại đây.

Kim cương Minecraft không chỉ là nguyên vật liệu chế tạo đồ mà còn đem lại cho game thủ nhiều giá trị khác. Thế nhưng kim cương là gì? Cách kiếm kim cương trong game Minecraft ra sao? Và cách sử dụng kim cương như thế nào để hiệu quả nhất? Những câu hỏi này sẽ được thaocode giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Đừng lướt qua để có được câu trả lời hoàn mỹ nhất nhé!

Kim cương Minecraft là gì?

kim cuong minecraft 1 jpg

Kim cương trong game Minecraft là gì?

Kim cương Minecraft được coi là một trong những kho báu quý giá nhất. Chúng là nguyên liệu hàng đầu để tạo ra những vũ khí và áo giáp mạnh mẽ nhất trong trò chơi. Ngoài ra, kim cương còn là thành phần không thể thiếu trong nhiều công thức chế tạo các vật phẩm hữu ích khác.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm kim cương không phải chuyện đơn giản. Người chơi phải mạo hiểm vào các lớp đất sâu bên dưới để tìm thấy chúng. Thường thì, bạn sẽ phải đào đến độ sâu thấp của thế giới dưới lòng đất và đối mặt với nguy cơ đánh nhau với các sinh vật nguy hiểm để có cơ hội chiếm lấy những viên kim cương đầy quý báu. Điều này đòi hỏi sự kiên nhẫn, kỹ năng và sự thông minh để thành công trong việc tìm kim cương trong Minecraft.

Phân loại kim cương Minecraft bản 1.19

kim cuong minecraft 2 jpg

Kim cương trong Minecraft được chia thành 3 loại phổ biến

Trong Minecraft 1.19, chúng ta có ba loại kim cương quan trọng: kim cương thô, kim cương thường, và kim cương khối (kết hợp của nhiều viên kim cương thường)

Quặng kim cương thô Minecraft

Quặng kim cương thô là một tài nguyên trong game Minecraft mà bạn có thể khai thác từ mỏ hoặc hang động. Tuy nhiên, quặng kim cương không chỉ chứa kim cương mà còn nhiều loại khoáng khác, làm cho việc tách kim cương ra khỏi chúng trở nên khá khó khăn.

Để khai thác quặng kim cương, bạn cần sử dụng uốc sắt hoặc cuốc kim cương (nếu bạn đã có). Sau đó, bạn phải sử dụng một lò nấu quặng và công thức đặc biệt để tách kim cương ra khỏi các khoáng khác. Điều này đòi hỏi bạn cần có một số dụng cụ như cuốc, xô để lưu trữ quặng, và vũ khí như kiếm và áo giáp, vì bạn có thể gặp phải quái vật trong hang động.

Ngoài ra, để khám phá hang động và đảm bảo an toàn, bạn cũng cần các dụng cụ như đuốc và dây. Chắc chắn rằng bạn đã trang bị đầy đủ trước khi bắt đầu cuộc phiêu lưu trong Minecraft.

Kim cương thường Minecraft 1.19

Kim cương thô là tình trạng tự nhiên của kim cương, chưa qua quá trình gia công. Chúng là loại phổ biến trong game Minecraft và được sử dụng để tạo ra nhiều công cụ, vũ khí và đồ dùng khác trong game.

Bạn có thể có được kim cương thông qua các cách sau:

 • Tìm kiếm trong tự nhiên: Trong game, bạn có thể tìm thấy kim cương trong hơn 3000 khu vực khác nhau, mỗi khu vực có số lượng kim cương và tỷ lệ khai thác khác nhau.
 • Khai thác mỏ: Một cách khác để có kim cương là khai thác mỏ. Tuy nhiên, khai thác trực tiếp không đảm bảo bạn sẽ nhận được kim cương một cách nhiều.
 • Chế tạo từ khối kim cương lớn: Bạn cũng có thể tạo ra kim cương bằng cách kết hợp nhiều khối kim cương nhỏ lại với nhau.
 • Tinh luyện từ quặng kim cương thô: Cuối cùng, bạn có thể chế biến kim cương từ quặng kim cương thô ban đầu để sử dụng chúng cho mục đích khác.

Kim cương khối

Đó là một loại kim cương đặc biệt, được tạo thành từ 9 viên kim cương thông thường mà chúng ta có thể ghép lại theo ý muốn. Điều độc đáo ở đây chính là chúng ta có thể tuỳ chỉnh kích thước của khối này, bắt đầu từ những khối nhỏ nhất 3x3 và có thể tăng lên 5x5, 7x7 hoặc thậm chí là 9x9. Điều thú vị hơn nữa là không cần phải sử dụng toàn bộ kim cương để xây dựng khối này, bạn có thể sáng tạo bằng cách thêm vào đá quý khác, ngọc lục bảo, vàng hoặc thậm chí là sắt.

Khu vực nhiều quặng kim cương nhất Minecraft 1.19

kim cuong minecraft 3 jpg

Các khu vực nhiều kim nhất trong Minecraft PE

Trong bản cập nhật mới của Minecraft 1.19, có nhiều tính năng mới thú vị, nhưng đừng bỏ qua giá trị của các công cụ bằng kim cương truyền thống. Kim cương luôn được đánh giá cao bởi cộng đồng game thủ và là một trong những vật phẩm mà chúng ta luôn ao ước. Tuy nhiên, chúng cũng rất hiếm, vì vậy nhiều người phải tìm kiếm cách để thu thập chúng. Say đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những địa chỉ nhiều kim cương Minecraft nhất

Căn phòng bí mật ở Woodland Mansion

kim cuong minecraft 4 jpg

Vị trí căn phòng bí mật ở Woodland Mansion chứa nhiều kim cương

Mặc dù căn phòng ở Woodland Mansion không phải là nơi dễ dàng cho các game thủ chinh phục trong Minecraft 1.19, nhưng nó lại được đánh giá là nơi có thể chứa đến 9 viên kim cương Minecraft. Số lượng này thật sự hấp dẫn và đang trở thành ước mơ của rất nhiều người chơi.

Tuy nhiên, điều khó khăn ở đây chính là căn phòng bí mật Obsidian có thể nằm ở bất kỳ tầng nào trong Woodland Mansion, và để tìm ra nó, người chơi phải chiến đấu một cách đầy khó khăn và kiên trì với nhiều loại quái vật.

Khu vực lòng đất mức Y = -58

kim cuong minecraft 5 jpg

Hình ảnh quặng kim cương ở khu vực lòng đất mức Y = -58

Đây là khu vực đơn giản và hiệu quả nhất mà các game thủ có thể sử dụng để tìm quặng quý và kim cương trong Minecraft. Trong phiên bản 1.18 Caves and Cliffs phần 2, quặng quý thường xuất hiện ở độ cao từ Y 11 đến Y -63. Tuy nhiên, một điều thú vị là sau bản cập nhật này, lớp đá nền (bedrock) đã bị đưa xuống mức Y -64. Điều này có nghĩa là nếu bạn đào ở độ cao Y -58, khả năng tìm thấy kim cương sẽ cao hơn so với các mức độ khác.

Những chiếc tàu đắm

kim cuong minecraft 6 jpg

Tìm kiếm kim cương Minecraft trên những chiếc tàu đắm

Trong phiên bản 1.19 của Minecraft, cảnh quan dưới nước ở Overworld thường đi kèm với sự xuất hiện của Tàu Đắm, tạo nên một bầu không khí giống như trong câu chuyện cướp biển. Trong những chiếc thuyền này, bạn có thể tìm thấy Rương Kho Báu, và bên trong chúng, có thể ẩn giấu từ 1 đến 2 viên kim cương. Nếu bạn may mắn mở ra một Rương Kho Báu và thấy Bản Đồ Kho Báu, đó có thể coi như một thông điệp vũ trụ đang gửi tới bạn, và đó là dấu hiệu của một kho báu lớn hơn sẽ đang chờ bạn. Điều đặc biệt là, trong trường hợp này, khoảng 60% của kho báu đó chính là những viên kim cương quý giá.

Pháo đài Nether

kim cuong minecraft 7 jpg

Pháo đài Nether ẩn chứa số lượng lớn kim cương

Pháo đài trong Minecraft Nether thực sự là những tác phẩm kiến trúc đáng kinh ngạc. Chúng to lớn, được xây dựng từ gạch đỏ đậm và bao gồm nhiều quái vật nguy hiểm. Nếu bạn lạc hậu trong khu vực này, đó không phải là điều hiếm gặp. Vì vậy, cần phải cực kỳ cẩn trọng khi tiến vào Pháo đài Nether. Một điều thú vị là bạn có thể tìm thấy rương trong pháo đài Nether, và có một cơ hội nhỏ (khoảng 19%) để tìm thấy kim cương trong đó. Thường thì bạn sẽ có từ 1 đến 3 viên kim cương trong mỗi rương.

Quặng kim cương ở End City

kim cuong minecraft 8 jpg

End City - Khu vực nhiều kim cương nhưng hơi nguy hiểm

Khu vực này được coi là lý tưởng để săn lùng nguyên liệu quý giá, tuy nhiên, trước khi bước chân vào nơi này, người chơi phải vượt qua một loạt thử thách đầy khó khăn. Đầu tiên, họ phải đánh bại con rồng Ender, một trận chiến không dễ dàng. Sau đó, họ sẽ phải đối mặt với những khảng không vô cùng sâu và đáng sợ.

Ngoài ra, còn có Shulker, sinh vật nguy hiểm, cư ngụ trong các tòa nhà của End City, làm tăng thêm sự khó khăn của cuộc hành trình. Tuy nhiên, những nỗ lực này đều xứng đáng, bởi khi người chơi cuối cùng đạt được chiếc rương kho báu ẩn giấu trên con thuyền trong End City, họ sẽ được đền đáp xứng đáng. Trong chiếc rương này, người chơi có thể tìm thấy từ 2 đến 7 viên kim cương quý giá và các trang bị làm từ kim cương, vô cùng hữu ích trong cuộc phiêu lưu của họ.

Dụng cụ đào kim cương Minecraft hiệu quả

kim cuong minecraft 9 jpg

Chuẩn bị dụng cụ tìm kiếm kim cương trong Minecraft

Trước khi bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm những viên kim cương lấp lánh, bạn cần chuẩn bị một loạt dụng cụ mạnh mẽ để đào bới kim cương. Đừng nghĩ đến cúp gỗ, cúp đá hoặc cúp vàng, chúng không đủ mạnh để đào kim cương. Thay vào đó, bạn cần chuẩn bị cúp làm từ sắt hoặc cúp làm từ kim cương thật sự. Dưới đây là cách chế tạo từng loại cúp:

Quy trình tạo cúp sắt

Để làm một chiếc cốc sắt, bạn cần chuẩn bị hai cây gỗ và ba thanh sắt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm thêm một cây cuốc sắt trong những nơi như khu mỏ bỏ hoang, pháo đài bí ẩn, hoặc thậm chí có thể đến nhà thợ rèn trong làng và thỏa thuận để đổi lấy nó.

Quy trình tạo cúp kim cương

Tương tự như việc tạo một chiếc cốc sắt, để tạo ra một chiếc cốc kim cương, bạn cần sẵn sàng hai cây gỗ và ba viên kim cương. Cũng có thể trao đổi kim cương với thợ rèn để làm chiếc cốc này.

Cách chế tạo xô nước

Khi bạn phải làm việc với dung nham nóng chảy, việc sử dụng xô nước trở thành một công cụ thiết yếu. Xô nước giúp bạn dập tắt ngọn lửa và bảo vệ bạn khỏi nguy cơ bị bỏng. Đáng chú ý, những nơi có dung nham thường là nơi có khả năng tìm thấy kim cương cao. Do đó, chuẩn bị một xô nước là điều quan trọng để bạn có cơ hội tiến gần hơn với những khoảnh khắc quý báu đó. Để làm một chiếc xô nước, bạn cần 3 thanh sắt và xếp chúng theo cách được hình ảnh bên dưới mô tả để có một sản phẩm hoàn thiện.

Cách kiếm kim cương Minecraft đơn giản mà chuyên nghiệp

kim cuong minecraft 10 jpg

Cách tìm kiếm kim cương trong Minecraft PE

Thực hiện theo quy trình các bước trong hướng dẫn dưới đây của Gamewiki, đảm bảo rằng bạn có thể kiếm được kim cương trong Minecraft một cách đơn giản, dễ dàng:

Bước 1: Chuẩn bị hành trang

Trong cuộc hành trình đào kim cương dài hạn, bạn cần mang theo một số đồ quan trọng:

 • Bàn chế tạo: Để chế tạo các vật phẩm, bạn cần một bàn chế tạo, có thể làm từ 4 tấm gỗ hoặc một khúc gỗ.
 • Cánh cửa: Để bảo vệ căn cứ khỏi xâm nhập của yêu quái khi bạn không ở đó. Cần chuẩn bị 6 tấm gỗ để làm cánh cửa.
 • Khúc gỗ: Đây là thành phần quan trọng để chế tạo vật phẩm, bạn cần ít nhất 64 khúc gỗ.
 • Bản đồ: Để định vị vị trí của bạn trong hầm đào. Bản đồ sẽ tự động cập nhật theo vị trí di chuyển của bạn.
 • Thịt sống: Là nguồn thực phẩm quan trọng để tránh đói trong hầm đào, vì bạn không tìm thấy thực phẩm tự nhiên dưới đó.

Bước 2: Xác định vị trí quặng kim cương

kim cuong minecraft 11 jpg

Xác định tọa độ kim cương Minecraft, nơi mà bạn sẽ tiến hành đào

Để xác định vị trí chính xác của bạn trong quá trình khai thác kim cương từ tầng 1 đến 16, hãy thực hiện bước này cẩn thận. Trong số những tầng, tầng 12 chứa lượng lớn tài nguyên kim cương nhất. Điều quan trọng là phải biết chính xác vị trí hiện tại của mình để đảm bảo bạn không làm sai và tránh những trở ngại không cần thiết. Để biết vị trí của mình, bạn cần sử dụng phím tắt F3 hoặc nếu bạn sử dụng Macbook, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Fn+F3.

Bước 3: Tiến hành đào sâu các hang động

Sau khi xác định vị trí xuất phát, bạn bắt đầu thám hiểm các hang động chính và khám phá xem có bất kỳ kho báu gì. Các mỏ kim cương nằm sâu trong các hang này, gần những mạch dung nham. Do đó, việc cẩn thận và chuẩn bị một số xô nước để xử lý tình huống có dung nham là cực kỳ quan trọng.

Bước 4: Chuẩn bị trước khu căn cứ bí mật để nghỉ ngơi

Bạn cũng cần xây dựng một khu căn cứ để có nơi dưỡng ngủ và nghỉ ngơi sau những giờ lao động mệt mỏi trong việc khai thác tài nguyên mỏ. Khu căn cứ này cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ bạn khỏi các sinh vật nguy hiểm sống dưới lòng đất, đồng thời cung cấp không gian để lưu trữ các trang thiết bị và dự trữ quan trọng của bạn.

Bước 5: Săn những rương bị bỏ lại ở mỏ hoang

Trong những hang động bị bỏ hoang, bạn nên không bỏ lỡ cơ hội kiểm tra chúng, bởi có thể bên trong những hang này ẩn chứa những chiếc rương bí ẩn từng bị quên lãng, nhưng lại có thể giữ những kho báu không ngờ mà bạn có thể sử dụng trong cuộc hành trình của mình.

Bước 6: Thực hiện đào phân nhánh

kim cuong minecraft 12 jpg

Bắt đầu đào phân nhánh thành nhiều lối qua lại

Sau khi thăm dò kỹ về các hang động chính, bạn tiếp tục tiến hành đào sâu hơn, khám phá các ngõ ngách nhỏ, và thậm chí đào vào các vách núi. Quá trình này yêu cầu chúng tôi phải cực kỳ cẩn trọng, vì bạn đang tiến gần hơn đến những khu vực có thể chứa kim cương, nhưng cũng phải đối mặt với nguy cơ về dung nham.

Tuy nhiên, việc mở rộng mạng lưới đào đào và khám phá các nhánh bên trong giúp bạn tối ưu hóa cơ hội tìm thấy kim cương. Bạn sẽ tiếp tục quá trình này cho đến khi khai thác hết kim cương trong hang và an toàn trở về bên ngoài.

Bước 7: Đào hang hình hộp

Có thể đào một hố đào hình hộp lớn để tạo ra không gian trống rộng hơn để tìm kiếm kim cương. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gặp khó khăn do khả năng va phải vào dung nham và việc thiếu hướng dẫn cụ thể. Ngoài ra, việc đào hố hình hộp mất thời gian, nhưng nếu có may mắn và tìm thấy một nguồn kim cương, bạn có thể thu về nhiều kim cương hơn.

Video hướng dẫn cách kiếm kim cương Minecraft nhanh nhất

Video hướng dẫn dưới đây cung cấp thông tin về các vùng đất có khả năng chứa kim cương cao, cũng như cách đối phó với dung nham và các thách thức khác trong quá trình khai thác. Người xem có thể học được những mẹo quý báu về cách tiết kiệm thời gian và tăng cường hiệu suất trong việc tìm kim cương. Ngoài ra, video này giới thiệu các công cụ, vật phẩm và kỹ năng cần thiết để tìm và đào kim cương một cách nhanh chóng, giúp người xem trở thành một chuyên gia trong việc này.

Theo dõi video dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Cách Tìm Kim Cương Cực Nhanh Trong Minecraft!

Các phương pháp giúp quá trình đào kim cương Minecraft nhanh hơn

kim cuong minecraft 13 jpg

Cách thúc đẩy quá trình đào kim cương trong Minecraft nhanh hơn

Để thúc đẩy quá trình tìm kiếm kim cương trong Minecraft diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm thời gian của người chơi. Sau đây là một số phương pháp mà chúng tôi đã tổng hợp được:

Dùng thuốc nổ TNT

kim cuong minecraft 14 jpg

Dùng thuốc nổ công phá lớn TNT

Ở trong thế giới của game Minecraft, TNT là một vật phẩm mạnh mẽ với khả năng tạo ra sức công phá đáng kể. Để có thể chế tạo được TNT, bạn cần tìm và săn bắt một loại quái vật gọi là Creeper để thu thập các thành phần cần thiết như thuốc súng và cát. Khi bạn đã có đủ nguyên liệu, bạn có thể chế tạo thành TNT.

Khi đã có TNT trong tay, bạn có thể sử dụng nó để tạo ra các loại vụ nổ. Bạn có thể đặt TNT một cách tùy ý, ví dụ như cách xa nhau khoảng 5 mét hoặc xếp chúng lại thành một khối lớn để tạo ra một vụ nổ mạnh mẽ hơn.

Dùng Fortune III

Ngoài ra, nếu bạn không nhanh nhạy, bạn có thể tối ưu hóa hiệu suất công cụ đào của mình bằng cách nâng cấp lên Fortune III. Sử dụng bàn chế tạo ma thuật khi bạn có đủ số kim cương để đổi lấy chiếc rìu thần kỳ này và tăng cường khả năng đào mỏ của nó. Nếu bạn chưa đủ tài nguyên, bạn có thể tạm thời sử dụng Silk Touch thay thế. Hãy chờ đợi thời điểm thích hợp và sau đó hãy cân nhắc việc thay đổi rìu.

Hoặc người chơi có thể sử dụng lệnh lấy kim cương trong Minecraft để nhận được vật phẩm quý giá này mà không cần tốn nhiều thời gian.

Mẹo tìm kiếm kim cương trong Minecraft hữu ích

kim cuong minecraft 15 jpg

Những điều cần lưu ý khi tìm kiếm kim cương Minecraft

Trong quá trình đào kim cương trong game Minecraft, người chơi cần chú ý một số điều như sau để có thể tối đa hóa công sức của mình. Cũng như đảm bảo an toàn cho nhân vật trong quá trình thực hiện:

 • Luôn nhớ mang theo một số đuốc dự phòng khi bạn ra khám phá thế giới Minecraft để tìm kim cương. Điều này quan trọng để đảm bảo rằng bạn luôn sẵn sàng đối phó với mọi tình huống.
 • Hãy thận trọng và kiểm tra kỹ mọi khối xung quanh bạn, vì có thể bạn sẽ gặp những dòng dung nham nguy hiểm đang chảy và có thể cuốn trôi bạn cùng với kho báu bạn đang tìm kiếm.
 • Hãy suy nghĩ kỹ về cách bạn sẽ khai thác kim cương, tùy thuộc vào địa hình mà bạn đang khám phá. Một chiến thuật thông minh sẽ giúp bạn tìm kim cương một cách hiệu quả hơn.
 • Luôn đảm bảo rằng bạn có một xô nước bên mình. Điều này sẽ giúp bạn đối phó với những tình huống nguy hiểm, đặc biệt là khi bạn gặp dòng dung nham đe dọa.
 • Lưu ý rằng kim cương không chỉ tồn tại trong các vùng có dung nham. Vì vậy, hãy cẩn thận và không nhầm lẫn khi tìm kiếm chúng.

Tất tần tật thông tin về cách tìm kiếm kim cương Minecraft đã được Thaocode gói gọn trong bài viết trên. Mong rằng qua những thông tin trong bài viết này, các bạn đã biết cách tìm kim cương trong Minecraft 1.19 PE, trở thành thợ đào kim cương chuyên nghiệp. Nếu bạn đọc có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé, chúng tôi sẽ giải đáp một cách nhanh và chính xác nhất.

Bài liên quan