Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Lên đồ Malzahar mùa 14, bảng ngọc Malzahar cực mạnh [LMHT]

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Build đồ Malzahar mùa 14 theo các gamer nổi tiếng đạt tỷ lệ thắng cực cao thông qua các bảng ngọc chuẩn và các trang bị cùng với phép bổ trợ phù hợp cho từng vị trí.

Malzahar là một vị pháp sư đường giữa cực mạnh với bộ kỹ năng cực kỳ khó chịu gây nhiều áp lực cho các vị tướng đối đầu. Hắn không những sở hữu lượng sát thương lớn mà còn có hiệu ứng khống chế cứng khiến kẻ địch chỉ biết câm lặng mà không thể đáp trả lại được. Ngoài làm tốt vai trò đi mid của mình thì vị tướng này còn có thể hoàn thành tốt với vị trí đường trên solo.

Bên cạnh đó vị tướng này còn có thể gia tăng tối đa sức mạnh của mình nhờ vào bảng ngọc và trang bị chuẩn. Chính vì thế bài viết này Thaocode đã tổng hợp đầy đủ các cách build đồ Malzahar mùa 14 hay và chuẩn nhất dành cho các anh em game thủ.

Tên nhân vật

Malzahar

Vai trò

Mid

Tỷ lệ thắng

50,19%

Xếp hạng

A

Chỉ số của tướng Malzahar

malzahar 1 jpg

Chỉ số của tướng Malzahar

 • Máu cơ bản: 380 (+80 mỗi cấp)
 • Máu hồi phục: 4.5 (+0.55 mỗi cấp)
 • Sát thương: 51.66 (+3 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh cơ bản: 0.625 (+1.36% mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển cơ bản: 340
 • Giáp cơ bản: 38.8 (+3.8 mỗi cấp)
 • Kháng phép cơ bản: 16 (+3.5 mỗi cấp)

Với số các chỉ số về tướng Malzahar mùa 14 trên đây có thể thấy Tiên Tri Hư Không trong giai đoạn đầu trận có chỉ số cực thấp và yếu. Tuy nhiên qua mỗi cấp bậc thì lại được gia tăng một cách đáng kể. Do đó đây là một vị tướng có sát thương cao thiên về cuối trận, càng chọc hắn giận dỗi thì hậu quả càng không thể lường được. Mặc dù sức mạnh của vị tướng này không quá vượt trội nhưng lại có khả năng gây ra khống chế khó chịu và khiến kẻ địch không thể làm gì được hắn. Với lượng sát thương tối đa nằm ở mức trung bình, độ chống chịu, tốc độ di chuyển và lượng giáp sở hữu cũng không cao nên rất dễ bị kẻ địch đánh vào sơ hở này mà ức hiếp hắn.

Do đó, để có thể cải thiện chỉ số này gia tăng một cách tối đa nhất và khiến cho các vị tướng khác không thể xem thường được hắn thì cần phụ thuộc nhiều vào các trang bị và bảng ngọc. Vì vậy hãy xem tiếp phần build đồ cực chuẩn mùa 14 cho Tiên Tri Hư Không dưới đây nhé.

Trang bị Malzahar phù hợp nhất mùa 14

Để giúp cho Tiên Tri Hư Không có thể gia tăng các chỉ số của mình thì hãy lên ngay các món đồ theo các bộ trang bị dưới đây.

Trang bị Malzahar đề xuất mang về tỷ lệ thắng cao mùa mới này

malzahar 2 jpg

Trang bị Malzahar đề xuất mang về tỷ lệ thắng cao mùa mới này

Đây là bộ trang bị được đề xuất lên ngay với tỷ lệ thắng cao đã được nhiều anh em game thủ tin dùng, nhất là các gamer nổi tiếng.

 • Trượng Pha Lê Rylai: Đây là trang bị cực kỳ phù hợp với Malzahar trong giai đoạn đầu trận. Nó vừa cung cấp một lượng sát thương và còn tăng thêm một phần máu cao cho vị pháp sư này.
 • Giày Pháp Sư: Đây là món giày cần được ưu tiên cho những vị pháp sư như Tiên Tri Hư Không. Nó giúp cho vị tướng này được tăng thêm tốc độ di chuyển. Đồng thời còn được gây ra sát thương xuyên kháng phép.
 • Mặt Nạ Thống Khổ Liandry: Trang bị này sẽ giúp cho vị tướng này có khả năng thiêu đốt kẻ địch khi gây sát thương bằng kỹ năng. Ngoài ra còn được gia tăng sát thương qua mỗi giây.
 • Quyền Trượng Thiên Thần: Đây cũng là cũng là trang bị hỗ trợ cho Tiên Tri Hư Không được gia tăng một phần sát thương phép. Ngoài ra còn được cộng thêm năng lượng.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: Với trang bị này sẽ giúp Malzahar gia tăng tổng hợp sức mạnh phép thuật thêm 35%.
 • Hoa Tử Linh: Là trang bị giúp cho vị tướng này tăng thêm sức mạnh phép thuật và tăng thêm khả năng hồi phục, đồng thời hồi máu cho đồng đội.

Trang bị Malzahar đi đường giữa được sử dụng nhiều

malzahar 3 jpg

Trang bị Malzahar đi đường giữa được sử dụng nhiều

Đây là bộ trang bị được rất nhiều anh em game thủ áp dụng nhiều cho vị trí Malzahar mid:

 • Đuốc Lửa Đen: Trang bị này giúp cho Tiên Tri Hư Không được gia tăng sức mạnh pháp thuật. Bên cạnh đó còn được cộng thêm một phần năng lượng và điểm hồi kỹ năng.
 • Giày Pháp Sư: Với trang bị này vừa giúp cho Malzahar có khả năng tăng thêm tốc độ di chuyển mà còn xuyên kháng phép.
 • Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: Trang bị này sẽ giúp cho Tiên Tri Hư Không được gia tăng sức mạnh phép thuật. Sử dụng kỹ năng gây ra sát thương lên tướng địch có khả năng thiêu đốt chúng. Đồng thời còn được gia tăng sát thương theo % máu.
 • Trượng Pha Lê Rylai: Với trang bị này có thể tăng thêm khả năng gây ra khống chế khó chịu cho Malzahar. Đồng thời còn giúp hắn tăng thêm một phần sát thương và cộng thêm phần máu khủng.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya: Trang bị này vừa giúp cho Tiên Tri Hư Không có khả năng phòng thủ rất tốt. Khi hắn còn máu dưới 30% sẽ được miễn nhiễm sát thương nhưng bị đóng băng trong vài giây.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: Trang bị được lên cuối cùng cho bộ trang bị này là Mũ Phù Thủy Rabadon, nó giúp gia tăng tổng hợp sức mạnh phép thuật thêm 35%.

Trang bị Malzahar đi đường trên cực hiệu quả

malzahar 4 jpg

Trang bị Malzahar đi đường trên cực hiệu quả

Trang bị này là dành cho Malzahar đi đường trên được đánh giá cao:

 • Mặt Nạ Thống Khổ Liandry: Với bộ trang bị này Mặt Nạ Thống Khổ Liandry được chọn là món đồ lên đầu tiên, bởi nó vừa giúp gia tăng lượng sát thương qua môi giây khi tham chiến với địch và có khả năng thiêu đốt chúng khi sử dung kỹ năng.
 • Giày Pháp Sư: với bộ trang bị này thì Giày Pháp Sư là trang bị không thể thiếu. Nó giúp cho Tiên Tri Hư Không được tăng thêm tốc độ di chuyển và gây ra sát thương xuyên giáp phép.
 • Trượng Pha Lê Rylai: Đây sẽ là một trang bị cực kỳ hữu hiệu đối với vị tướng này. Nó vừa gia tăng khả năng gây khống chế, vừa gia tăng thêm lượng máu mà còn được gia tăng thêm một phần sát thương.
 • Mũ Trụ Nguyền Rủa: Là trang bị giúp Malzahar tăng thêm sức mạnh phép thuật và hồi lại phần máu đã mất,
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: Nhờ trang bị này mà Tiên Tri Hư Không được cải thiện các chỉ số, nó giúp gia tăng tổng hợp sức mạnh phép thuật 35%.
 • Dây Chuyền Chữ Thập: Món đồ này sẽ hỗ trợ cho vị tướng này được nhận 1 khiến kháng phép đồng thời tăng thêm một phần sức mạnh phép thuật.

Bảng ngọc chuẩn nhất dành cho tướng Malzahar mùa 14

Bảng ngọc sẽ hỗ trợ cho Malzahar được gia tăng thêm một phần sức mạnh, đặc biệt cải thiện những chỉ số còn kém như tốc độ di chuyển, tăng sát thương, khả năng hồi phục,… Cùng tham khảo ngay các bảng ngọc sau đây nhé.

Bảng ngọc Malzahar đi mid được dùng nhiều nhất

malzahar 5 jpg

Bảng ngọc Malzahar đi mid được dùng nhiều nhất

Đây là bảng ngọc Malzahar được anh em game thủ chọn chơi nhiều nhất, đặc biệt rất phù hợp cho vị tướng này di mid.

Ngọc chính: Pháp Thuật

 • Triệu Hồi Aery: Đây là ngọc cực kỳ có lợi có vị tướng này, nó giúp cho giảm thời gian hồi chiêu. Đồng thời còn gây sát thương lên tướng địch, ngay lập tức Aery sẽ được triệu hồi và gây thêm một lượng sát thương lên tướng địch.
 • Dải Băng Năng Lượng: Ngọc này sẽ hỗ trợ tăng thêm một phần năng lượng tối đa là 250. Nếu đạt mức tối đa sẽ được hồi 1% năng lượng đã mất.
 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Đây sẽ là ngọc giúp nhà Tiên Tri Hư Không có thể rút ngắn thời gian hồi chiêu tùy vào từ cấp độ.
 • Thiêu Rụi: Khi sử dụng kỹ năng trúng tướng địch thì kỹ năng kế tiếp sẽ đốt cháy chúng, đồng thời còn khiến chúng hứng thêm lượng sát thương phép tùy vào từng cấp.

Ngọc Phụ: Cảm Hứng

 • Bước Chân Màu Nhiệm: Với ngọc này Malzahar sẽ được nhận ngay giày xịn ở phút thứ 12, giày này sẽ giúp hắn được tăng thêm tốc độ di chuyển.
 • Thấu Thị Vũ Trụ: Là ngọc sẽ giúp vị tướng này được hồi nhanh phép bổ trợ và điểm hồi các trang bị.

Bảng ngọc Malzahar đi đường trên có tỷ lệ thắng cao

malzahar 6 jpg

Bảng ngọc Malzahar đi đường trên có tỷ lệ thắng cao

Đây là bảng ngọc dành cho vị tướng Malzahar khi đi đường trên:

Ngọc chính: Pháp Thuật

 • Thiên Thạch Bí Ẩn: Ngọc này sẽ giúp cho Tiên Tri Hư Không được cộng dồn sát thương lên tướng địch. Vì khi gây ra sát thương lên địch bằng kỹ năng thì lập tức Thiên Thạch sẽ rớt lên tướng và gây thêm sát thương cho chúng.
 • Dải Băng Năng Lượng: Ngọc này sẽ giúp cho vị tướng này thoải mái sử dụng kỹ năng vì nó giúp nhận lại 1 phần năng lượng đã mất.
 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Là ngọc sẽ giúp vị tướng này được hồi nhanh các kỹ năng.
 • Cuồng Phong Tích Tụ: Ngọc này sẽ hỗ trợ cho Malzahar được nhận thêm Sức Mạnh Phép Thuật hoặc Sức Mạnh Công Kích thích ứng mỗi 10 phút.

Ngọc phụ: Cảm Hứng

 • Bước Chân Màu Nhiệm: Nhờ ngọc này mà Malzahar nhận được giày xịn ở phút thứ 12. Đồng thời giày này sẽ được nhận sớm hơn khi tham gia hạ gục địch. Đặc biệt là gia tăng tốc độ di chuyển cho hắn.
 • Giao Hàng Bánh Quy: Được nhận liên tục bánh Quy từ phút thứ 2 cho đến phút thứ 6. Với chiếc bánh Quy này nó giúp hồi nhanh máu và năng lượng đã mất

Phép bổ trợ dành cho tướng Malzahar

malzahar 7 jpg

Phép bổ trợ dành cho tướng Malzahar

Với những gì giới thiệu trên có thể thấy đây là một vị tướng chỉ thực sự phát huy sức mạnh ở giai đoạn cuối, và đa phần là nghiêng về khả năng khống chế cứng gây khó chịu. Do đó vị tướng này có thể sử dụng nhiều phép bổ trợ để hỗ trợ hắn trong các cuộc chiến như: Tốc Biến, Dịch Chuyển, Thiêu Đốt Hoặc Kiệt Sức:

 • Tốc Biến và Dịch Chuyển: là combo phép bổ trợ hiệu quả nhất dành cho Malzahar khi di chuyển đường giữa. Với Tốc Biến sẽ giúp sự kém cơ động của hắn được cải thiện hơn, từ vị trí đang chiến đấu có thể tốc biến sang vị trí khác để đánh lạc hướng địch khiến chúng dùng chiêu hụt hoặc tránh những kỹ năng gây khó chịu. Đồng thời Tốc biến còn giúp hắn có thể thoát chạy khỏi những tình huống bất lợi.

Còn với phép Dịch Chuyển sẽ đưa Malzahar có thể đến bất cứ nơi đâu trên bản đồ trong vòng 1s, điều này có thể dễ dàng giúp hắn nhanh chóng đến nơi giao tranh của đồng đội và hỗ trợ kịp thời.

 • Tốc Biến và Thiêu Đốt hoặc Tốc Biến và Kiệt Sức: sẽ phù hợp cho vị tướng này di chuyển đường trên solo. Thiếu Đốt sẽ gây ra một lượng sát thương lớn lên tướng địch bằng hiệu ứng thiêu đốt, đồng thời còn khiến địch không thể hồi máu, phép bổ trợ này được sử dụng khi sử dụng kỹ năng mà không thể tiêu diệt được địch.

Còn với Kiệt Sức, sẽ làm giảm sức mạnh của tướng địch và chúng bị làm giảm khả năng di chuyển trong vài giây, điều này dễ dàng tung ra combo và tiêu diệt chúng nhanh chóng.

Thứ tự nâng cấp bộ kỹ năng Malzahar

malzahar 8 jpg

Thứ tự nâng cấp bộ kỹ năng Malzahar

Để không phải bị mất lợi thế khi solo với địch, anh em cần chú ý thứ tự nâng cấp kỹ năng của Malzahar như sau:

 • Cấp 1,4,5 chiêu E (Ám Ảnh Kinh Hoàng): Đây sẽ là chiêu thức được chọn lên đầu tiên và khi đạt được cấp 4,5 hãy quay trở lại tiếp tục nâng cấp chiêu thức này. Nó sẽ là kỹ năng chính giúp cho Malzahar gây sát thương phép lên tướng địch và cấu rỉa máu chúng bằng cách ếm lên tâm trí địch bằng những ảo ảnh ghê rợn và tàn độc.
 • Cấp 2 chiêu W (Bầy Bọ Hư Không): Tiếp tục ở cấp thứ 2 hãy nâng cấp ngay chiêu thức này. Hiệu ứng này sẽ giúp cho Tiên Tri Hư Không tiếp tục cấu rỉa máu địch bằng cáchtriệu hồi một Bọ Hư Không tấn công địch.
 • Cấp 3 chiêu Q (Tiếng Gọi Hư Không): Đây sẽ là chiêu thức cần nâng cấp khi lên cấp 3, vì hiệu ứng này được kích hoạt mở ra hai cánh cổng dẫn đến không gian hư vô, sau đó sẽ gây sát thương phép và làm choáng địch. Điều này giúp kẻ địch bị làm chậm 1 nhịp và Tiên Tri Hư Không dễ dàng tiếp tục tấn công bằng combo thần thánh để hạ gục.
 • Cấp 6 chiêu R (Âm Ti Trói Buộc): Cuối cùng là nâng cấp until, chiêu thức này nó sẽ đưa địch vào vùng Hư Không độc hại khiến chúng bị khóa toàn bộ các kỹ năng và nhận sát thương theo máu tối đa.

Kết hợp combo kỹ năng mạnh mẽ nhất của Malzahar

malzahar 9 jpg

Kết hợp combo kỹ năng mạnh mẽ nhất của Malzahar

Mặc dù sức mạnh của vị tướng này phụ thuộc nhiều vào các trang bị và bảng ngọc, nhưng nếu biết kết hợp combo kỹ năng hiệu quả thì có thể khiến kẻ địch chỉ biết khóc thét và chịu chết. Dưới đây là 2 combo thần thánh hỗ trợ cho Malzahar ăn kill khá nhiều:

 • Combo E+ W: Đây là combo cơ bản nhất của vị tướng này được sử dụng nhiều cho giai đoạn đầu trận. Nhờ combo này mà giúp hắn có thể càn quét lính và trụ địch một cách nhanh nhất. Hơn thế nữa combo này còn giúp hắn hút máu địch từ từ bằng cách đứng từ xa cấu rỉa máu. Với chiêu E sẽ gây ám ảnh lên tâm trí kẻ địch và rút đi một lượng máu chúng, kết hợp với chiêu W, Bọ Hư Không được triệu hồi và tấn công địch. Nếu địch còn ít máu thì rất dễ bị hạ gục bằng combo này.
 • Combo E +W+Q+R: Đây là một trong những combo hủy diệt của Malzahar. Bất kể vị tướng nào khi đối đầu với hắn cũng đều bị dồn combo này đến khi lên bảng đếm số. Chiêu E + W sẽ giúp hắn đứng từ xa cấu rỉa máu của địch, tiếp tục là sử dụng chiêu Q để khiến địch phải gánh chịu một lượng sát thương phép và làm choáng chúng trong vài giây, kết hợp với chiêu R làm câm lặng toàn bộ hiệu ứng của địch và khiến chúng tiếp tục gánh chịu thêm một lượng sát thương theo máu tối đa.

Như vậy bài viết trên đây là tổng hợp các cách build đồ Malzahar mùa 14 được thaocode.com chia sẻ đến anh em game thủ một cách chi tiết nhất. Hy vọng qua cách lên đồ cho vị Tiên Tri Hư Không này sẽ giúp anh em tự tin hơn và giúp vị tướng này mạnh mẽ hơn để tham chiến một cách hiệu quả.