Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Build đồ Mordekaiser mùa 14 và bảng ngọc cực mạnh [LMHT]

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Build đồ Mordekaiser mùa 14 chuẩn và phù hợp từ bảng ngọc, trang bị và phép bổ trợ,.. giúp cho vị tướng này có thể thao túng và càn quét team địch một cách dễ dàng.

Nếu bạn là một game thủ chuyên đường top trong LMHT thì chắc chắn không thể nào bỏ qua vị tướng có sát thương cao mà còn có sức chịu đựng rất khủng như Mordekaiser. Đây là tướng đấu sĩ được rất nhiều anh em game thủ yêu thích, mặc dù không được đánh giá cao về sự cơ động, nhưng bộ kỹ năng mà tướng này sở hữu đều khiến đối thủ phải rén ngay khi đối đầu.

Tuy nhiên để có thể phát huy được tối đa sức mạnh của Ác Quỷ Thiết Giáp này không phải ai cũng biết được. Do đó bài viết này Thaocode sẽ giúp anh em game thủ bất bại khi cầm tướng này đi top bằng cách build đồ chuẩn nhất cho Mordekaiser ở mùa 14.

Tên nhân vật

Mordekaiser

Vai trò

Đấu sĩ

Tỷ lệ thắng

51.32%

Xếp hạng

S

Một vài chỉ số cơ bản về tướng Mordekaiser mùa 14 LMHT

mordekaiser 1 jpg

Một vài chỉ số cơ bản về tướng Mordekaiser mùa 14 LMHT

Mordekaiser là một vị tướng đấu sĩ chưa bao giờ khiến bất kỳ game thủ nào cảm thấy thất vọng. Bởi vai trò là một đấu sĩ nhưng lại sở hữu sát thương phép vô cùng lớn, chỉ cần kẻ địch nào đang có dự định solo hoặc cản trở hắn thì chắc chắn kẻ đó khó mà có thể thoát khỏi tay Ác Quỷ Thiết Giáp. Ngoài ra, vị đấu sĩ này cũng có sở hữu khả năng hồi phục liên tục cùng với độ chống chịu cao nên có thể cân 2 tướng địch cùng 1 lúc là rất bình thường.

Đây là một vị tướng mạnh, không đơn giản tại mùa giải mới này. Trước khi đến với phần build đồ Mordekaiser thì hãy cùng xem qua một vài chỉ số cơ bản của hắn dưới đây:

 • Máu cơ bản: 575
 • Máu hồi phục: 0,8 ( +0,15 mỗi cấp)
 • Sát thương: 55 (+ thêm 0,15 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh cơ bản: 0,625 (+ thêm 1% mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển cơ bản: 335
 • Giáp cơ bản: 39 (+4 mỗi cấp)
 • Kháng phép cơ bản: 32 ( +1,5 mỗi cấp)

Trang bị cần lên cho Mordekaiser từng vị trí LMHT mùa 14

mordekaiser 2 jpg

Trang bị cần lên cho Mordekaiser từng vị trí LMHT mùa 14

Có thể nói tất cả danh sách tướng trong LMHT không có bất kỳ vị tướng nào phế, nếu tướng đó yếu thì rất có thể trang bị bạn lên cho vị tướng đó không đúng, không chuẩn. Và tất nhiên với Ác Quỷ Thiết Giáp cũng vậy, hắn đã sở hữu bộ kỹ năng quá đỉnh, phần còn lại là bạn phải biết cách lên đồ Mordekaiser sao cho phù hợp và chuẩn nhất thì kẻ địch chỉ biết khiếp sợ khi đối đầu. Dưới đây là cách lên đồ chuẩn nhất cho vị tướng này từng vị trí phù hợp.

Trang bị đề xuất cho Mordekaiser theo các gamer nổi tiếng

mordekaiser 3 jpg

Trang bị đề xuất cho Ác Quỷ Thiết Giáp theo các gamer nổi tiếng

Đây là các món trang bị có thể mang về tỷ lệ thắng cao, với cách lên đồ được đề xuất này hoàn toàn theo các gamer nổi tiếng. Chính vì thế anh em có thể tham khảo cách lên trang bị này nhé.

 • Giày Thủy Ngân: Được biết đây là món trang bị có giá thành cao, nếu lên trang bị này đầu tiên thì sẽ khá lâu và không có trang bị để đối phó với kẻ địch. Tuy nhiên do Mordekaiser đã sở hữu sát thương phép cùng với khả năng chống chịu cao nhưng độ cơ động lại kém, vì vậy trong giai đoạn đầu hãy cố gắng cố thủ farm lính để chờ lên được món đồ này giúp sự di chuyển của tướng này mượt mà hơn, nếu có xảy ra giao tranh cũng dễ dàng.
 • Quyền Trượng Ác Thần: Với một tướng đấu sĩ có khả năng chống chịu cao thì đây là một trang bị không thể thiếu, vì nhờ trang bị này có thể giúp Mordekaiser kéo dài cuộc giao tranh hơn vừa được tăng sát thương mà vừa hồi máu.
 • Trượng Pha Lê Rylai: Với món trang bị thứ 3 này chắc chắn sẽ khiến kẻ địch phải thực sự mệt mỏi với Mordekaiser. Vì nó có thể làm chậm khả năng di chuyển của kẻ địch trong 1 giây.
 • Mặt Nạ Thống Khổ Liandry: Trang bị này sẽ giúp gia tăng một lượng sức mạnh trong những đợt giao tranh kéo dài của giai đoạn cuối trận. Đồng thời còn đốt cháy kẻ địch theo máu tối đa tạo điều kiện cho vị tướng này dễ dàng tung ra các đòn khống chế kẻ địch.
 • Giáp Tâm Linh: ở giai đoạn này giao tranh sẽ xảy ra liên tục nên cần lên ngay trang bị giáp tâm linh để có thể kháng được các hiệu ứng bất lợi từ phía địch, bên cạnh đó còn hồi lại lượng máu đã mất khi máu còn dưới 30%.
 • Jak'Sho, Vỏ Bọc Thích Nghi: món đồ cuối cùng cần lên giúp Mordekaiser an tâm khiêu chiến và chiến đấu chính là Jak'Sho, Vỏ Bọc Thích Nghi. Trang bị này vừa tăng khả năng công và cả khả năng phòng thủ cực tốt.

Trang bị chuẩn nhất cho Mordekaiser đường top

mordekaiser 4 jpg

Lên đồ Mordekaiser đường top

Sinh ra với vai trò chính là đấu sĩ nên sở hữu bộ kỹ năng công thủ cực kỳ tốt, nếu được trang bị những món đồ đi top chuẩn được nhiều game thủ lên dưới đây thì chắc chắn tỷ lệ thắng trong tay anh em là trên 80%. Thứ tự lên 6 món đường top chuẩn cho Ác Quỷ Thiết Giáp như sau:

 • Trượng pha lê Rylai: Khi di chuyển đường top 1 mình chắc chắn Mordekaiser sẽ phải solo trực tiếp với đối thủ bên team bạn, vì thế để có thể thăng cấp nhanh chóng, lấy phần lợi cho mình thì trang bị này sẽ làm kẻ địch bị chậm trong 1 giây.
 • Giày thép gai: Đây là trang bị có thể lên ở món đồ thứ 2, vì nó giúp chống lại những kẻ địch gây sát thương chủ yếu bằng đòn đánh thường.
 • Jak’Sho vỏ bọc thích nghi: Là trang bị có thể giúp Ác Quỷ Thiết Giáp có thể tự tin hơn vì nó vừa tăng thêm một lượng giáp cần thiết cùng với lượng sát thương lớn.
 • Mũ trụ nguyền rủa: Đây là một trong những trang bị cần thiết cho những vị đấu sĩ sát thương phép như Mordekaiser. Trang bị này vừa giúp tăng thêm khả năng chống chịu, gây sát thương theo thời gian và sát thương phép cũng được tăng đáng kể.
 • Giáp gai: Ở giai đoạn gần cuối trận này sẽ thường xuyên xảy ra những cuộc giao tranh bất ngờ nên giáp gai sẽ là trang bị giúp vô hiệu quá các đòn sát thương chí mạng từ địch. Đặc biệt được cộng thêm một lớp giáp giúp vị tướng này có thể trụ lâu hơn trong cuộc giao tranh.
 • Đồng hồ cát Zhonya: Trang bị cuối cùng cần lên cho vị trí top của vị tướng này chính là Đồng hồ cát Zhonya, đây sẽ là trang bị giúp tăng sát thương phép cùng với giảm thiểu khả năng nhận sát thương từ địch.

Trang bị chuẩn nhất cho Mordekaiser đường Rừng

mordekaiser 5 jpg

Lên đồ Mordekaiser đường rừng

Bên cạnh làm tốt vai trò đường top của mình thì Mordekaiser còn có bộ kỹ năng đi rừng khá mượt. Để vị tướng này đi rừng khiến team địch phải khóc thét thì hãy lên ngay 6 món trang bị chuẩn sau đây.

 • Trượng pha lê Rylai: món đầu tiên cần lên cho vị trí rừng vẫn là Trượng pha lê Rylai. Với trang bị này sẽ giúp vị tướng này có thể an tâm farm quái rừng, nếu có sự xuất hiện của địch hoặc cướp rừng thì món đồ này sẽ nhanh chóng phát huy tác dụng làm chậm kẻ địch 20% trong 1 giây.
 • Giày thủy ngân: Món thứ 2 được đề xuất theo các gamer lâu năm chính là giày thủy ngân, trang bị này sẽ giúp tăng khả năng di chuyển. Đồng thời kháng được một số hiệu ứng bất lợi từ kẻ địch.
 • Jak’Sho vỏ bọc thích nghi: món đồ thứ 3 cho vị trí rừng của Mordekaiser vẫn là Jak’Sho vỏ bọc thích nghi, bởi nó sẽ giúp vị tướng này vừa công vừa thủ cực tốt. Đặc biệt là trong lúc ăn các mục tiêu.
 • Mũ trụ nguyền rủa: trong giai đoạn giữa trận này, dame chủ lực nằm ở rừng và ad nên sẽ có nhiều cuộc gank vì thế trang bị này sẽ giúp gia tăng sát thương phép cùng với một lớp giáp mỏng.
 • Giáp gai: với trang bị này sẽ giúp vị tướng này được buff một lớp giáp cùng với khả năng chống lại các hiệu ứng khống chế khó chịu từ địch. Quan trong hơn hết nếu bị tấn công sẽ phản lại một lượng sát thương phép. Đây là trang bị rất cần thiết cho những giai đoạn cuối game.
 • Giáp tâm linh: Cuối cùng là giáp tâm linh, trang bị này sẽ tạo ra một lá chắn, kháng toàn bộ hiệu ứng từ địch cùng với gia tăng khả năng hồi máu nhanh cho Mordekaiser.

Trang bị chuẩn nhất cho Mordekaiser đường mid

mordekaiser 6 jpg

Lên đồ Mordekaiser đường mid

Với một vị tướng đấu sĩ mang sát thương phép như Mordekaiser thì không thể nào thiếu vị trí đường mid. Để có thể quẩy tung đường giữa khiến tướng mid đối thủ phải rùng mình thì hãy xem ngay cách lên đồ như sau:

 • Trượng pha lê Rylai: Với vai trò mid thì Trượng pha lê Rylai cũng là trang bị cần phải lên đầu tiên, vì giai đoạn này cấp bậc còn thấp bộ kỹ năng chưa lên hết nên khá yếu vì thế trang bị này sẽ giúp làm chậm khả năng di chuyển của địch khi chúng có dấu hiệu lao đến và tấn công.
 • Giày thủy ngân: mặc dù sở hữu bộ kỹ năng sát thương cao nhưng vị tướng này lại rất kém sự cơ động vì thế lên giày thủy ngân ở món đồ thứ 2 sẽ giúp tăng tốc độ di chuyển để kịp thoát khỏi những tình huống nguy hiểm, đồng thời còn kháng được một vài hiệu ứng bất lợi từ phía địch.
 • Jak’Sho vỏ bọc thích nghi: Đây sẽ là trang bị cần lên ở vị trí thứ 3 vì nó sẽ gia tăng một lượng sát thương phép đáng kể đồng thời còn tăng thêm một phần giáp, giúp kẻ địch khó khăn trong việc ức hiếp Mordekaiser
 • Mũ trụ nguyền rủa: Sau khi lên đủ 3 món đồ trên thì món đồ thứ 4 cần lên ngay chính là Mũ trụ nguyền rủa, trang bị này sẽ giúp Ác Quỷ Thiết Giáp có thể lao vào chống chịu những đòn sát thương từ các cuộc giao tranh. Hơn thế nữa kích hoạt sát thương phép đốt cháy kẻ địch đứng gần hắn.
 • Quỷ thư Morello: Đây sẽ là trang bị giúp Ác Quỷ Thiết Giáp có thể gây ra một lượng vết thương sâu lên kẻ địch có khả năng hồi máu nhanh.
 • Giáp gai: Cuối cùng cho món trang bị đi mid của vị tướng này là giáp gai. Trang bị này sẽ tăng thêm lượng giáp lớn, kháng các sát thương chí mạng từ địch. Đồng thời còn phản đòn tấn công khiến kẻ địch bất lực.

Bảng ngọc bổ trợ Mordekaiser chuẩn nhất dành cho mùa 14

mordekaiser 7 jpg

Bảng ngọc bổ trợ Mordekaiser chuẩn nhất dành cho mùa 14

Sau khi nắm rõ cách build trang bị cho từng vai trò của Mordekaiser thì để tăng tỷ lệ thắng 100% thì anh em cần tham khảo ngay các bảng ngọc mùa 14 sau đây:

Bảng ngọc dành cho Mordekaiser top và mid

mordekaiser 8 jpg

Bảng ngọc Mordekaiser top và mid

Ở mùa 14 Ác Quỷ Thiết Giáp có một số thay đổi về chiêu thức, tuy nhiên lên ngay bảng ngọc này chắc chắn sẽ giúp vị tướng này đem về nhiều trận win liên tiếp:

Ngọc chính: Chuẩn Xác

 • Chinh Phục: với viên ngọc sẽ cộng dồn sát thương trong 5s bằng đòn đánh thường hoặc kỹ năng. Đồng thời còn tăng sức mạnh tương ứng cho mỗi cộng dồn. Tuy nhiên chỉ được cộng dồn tối đa 12 nhưng lại được hồi máu bằng lượng sát thương gây lên kẻ địch. Nhờ ngọc này mà vị tướng này sẵn sàng cân 2 tướng cùng 1 lúc là chuyện bình thường.
 • Đắc Thắng: Khi tham gia hạ gục bất kỳ tướng địch nào, ngọc này sẽ giúp cho vị tướng này nhanh chóng được hồi phục lại lượng máu đã mất cùng với tăng khả năng chống chịu.
 • Huyền Thoại – Kháng Hiệu Ứng: với vị trí top của Mordekaiser thì không thể nào thiếu ngọc này, bởi “Huyền Thoại – Kháng Hiệu Ứng” sẽ giúp kháng các hiệu ứng bất lợi từ địch vĩnh viễn.
 • Chốt Chặn Cuối Cùng: Trong bảng ngọc chính dành cho Ác Quỷ Thiết Giáp top chắc chắn không thể thiếu ngọc “Chốt Chặn Cuối Cùng” bởi nó sẽ giúp vị tướng này gây ra một lượng sát thương lớn nếu máu đang rất thấp.

Ngọc phụ: Kiên Định

 • Giáp Cốt: với viên ngọc phụ này sẽ được kích hoạt sau khi Mordekaiser gánh chịu một lượng sát thương lớn, nếu tướng địch vẫn tiếp tục áp đảo vị tướng này bằng đòn đánh thường hoặc 3 kỹ năng khác thì lượng sát thương nhận vào bị giảm đi đáng kể.
 • Tiếp Sức: Đây sẽ là viên ngọc giúp vị tướng đấu sĩ này có thể kháng một số hiệu ứng từ địch khi được buff một lớp lá chắn cùng với khả năng hồi phục. Đặc biệt những điểm lợi này sẽ được tăng 10% nếu tướng địch có máu thấp.

Bảng ngọc dành cho Mordekaiser tank và rừng

mordekaiser 9 jpg

Bảng ngọc Mordekaiser rừng

Tanker là vị trí hỗ trợ hết mình cho tướng xạ thủ của mình, để bảo vệ sát thương chủ lực tối đa, giúp ad có thể càng quét team địch thì hãy tham khảo ngay bảng ngọc bổ trợ sau đây:

Ngọc chính: Chuẩn Xác

 • Chinh phục: Vẫn là viên ngọc chinh phục, nó sẽ tăng khả năng gây ra sát thương chí mạng lên kẻ địch. Đồng thời còn hạ gục 1 lúc nhiều tướng địch.
 • Đắc thắng: Với vai trò là một SP cho team thì viên ngọc “Đắc thắng” sẽ giúp Mordekaiser tăng thêm khả năng chống chịu, giúp team nhất la ad có thể quét sạch team địch. Đồng thời còn tăng thêm khả năng hồi phục máu đã mất.
 • Huyền Thoại: Tốc độ đánh: Đây là ngọc sẽ giúp Mordekaiser được tăng thêm tốc độ đánh và tham gia hạ gục tướng địch, quái hay mục tiêu sẽ được gia tăng tiến độ cộng dồn.
 • Chốt chặn cuối cùng: Vị trí tank của Ác Quỷ Thiết Giáp không thể nào thiếu viên ngọc bổ trợ này. Vì trong quá trình chiến đấu, giao tranh lớn hoặc nhỏ không may nếu bị kẻ địch hút máu còn thấp thì ngọc này sẽ được kích hoạt giúp vị tướng này gây ra một lượng sát thương chí mạng lên địch.

Ngọc phụ: áp đảo

 • Vị máu: với viên ngọc phụ này sẽ giúp cho vị tướng này rất nhiều trong quá trình chiến đấu, bởi nó có thể kích hoạt khả năng hồi phục, lượng máu được hồi tùy theo từng cấp bậc. Đặc biệt chiêu thức được hồi nhanh.
 • Thợ săn tham lam: bên cạnh ngọc Vị Máu thì viên ngọc này cũng rất cần thiết cho Ác Quỷ Thiết Giáp vì được hồi lại một lượng máu vĩnh viễn.

Trên đây là bảng ngọc dành cho vị trí Tank của Mordekaiser, để có bảng ngọc cho vị trí rừng thì anh em chỉ cần thay thế ngọc Huyền Thoại - Tốc độ đánh bằng ngọc Huyền Thoại - kháng hiệu ứng

Phép bổ trợ của tướng Mordekaiser

mordekaiser 10 jpg

Phép bổ trợ Mordekaiser

 • Tốc biến và dịch chuyển: Đây là combo phép bổ trợ cần mang theo cho vị tướng này nếu đi đường top. Do kém sự cơ động nên tốc biến hay dịch chuyển sẽ giúp Mordekaiser thoát khỏi những tình huống nguy hiểm.
 • Hồi máu và tốc biến: Combo phép bổ trợ này sẽ dành cho vị tướng này di chuyển đường giữa, bởi những vị tướng địch mang sát thương phép thường có lượng dame lớn nên hồi máu sẽ giúp hồi phục lượng máu cần thiết, cùng với bổ trợ tốc biến sẽ thoát nhanh những lần bị úp sọt.
 • Tốc biến và Trừng phạt: tất nhiên combo này sẽ phù hợp cho Mordekaiser đi rừng.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng cho Mordekaiser LMHT mùa 14

mordekaiser 11 jpg

Nâng cấp kỹ năng cho Mordekaiser

Nếu là lần đầu tiên trải nghiệm vị tướng này thì anh em hãy nắm ngay thứ tự nâng cấp kỹ năng cho vị tướng này để tránh trường hợp lên nhầm chiêu sẽ bất lợi dưới tay địch.

 • Nội tại ( Hắc Ám Lan Tràn): Đây là đòn đánh thường, kỹ năng có sẵn để anh em có thể tham gia chiến đấu khi chưa đủ cấp bậc nâng cấp chiêu. Vì vậy chiêu thức này anh em cứ vào mà sử dụng, là chiêu thức có sẵn.
 • Chiêu Q ( Chùy Hủy Diệt): Chiêu thức này Mordekaiser sẽ đập chùy xuống đất gây sát thương lên toàn bộ kẻ địch và lính nếu đứng trong phạm vị hiệu ứng. Nâng cấp chiêu thức này đầu tiên để có thể farm lính và cấu rỉa máu của địch.
 • Chiêu E ( Bàn Tay Chết Chóc): Với chiêu thức này vị tướng này sẽ nhanh chóng kéo kẻ địch và lính về phía mình. Hãy nâng cấp chiêu thức này ở cấp 2 để khi có sự hổ trợ của mid hay rừng thì dễ dàng xin nhẹ cái mạng của đối thủ.
 • Chiêu W( Giáp Bất Diệt): chiêu W sẽ giúp vị đấu sĩ này được buff giáp tạo lá chắn khi giao tranh với địch còn hồi thêm một lượng máu. Level tiếp theo sẽ lên hiệu ứng này để có thể bắt đầu những cuộc giao tranh sắp xảy ra.
 • Chiêu cuối( Vương Quốc Tử Vong): Đây sẽ là chiêu cuối cùng được lên để hoàn thiện bộ kỹ năng, giúp Mordekaiser có thể đảo lane hỗ trợ đồng đội bất kỳ lúc nào.

Kết hợp combo thần thánh dành cho Mordekaiser mùa mới nhất

mordekaiser 12 jpg

Kết hợp combo Mordekaiser mùa mới nhất

Nếu muốn Mordekaiser phát huy tối đa sức mạnh của mình thì anh em cần nắm thêm cách kết hợp combo sau đây:

 • Combo E và Q: là một trong những combo hủy diệt kẻ địch ngầu nhất của vị tướng này. Với chiêu E chỉ cần đứng từ xa kéo kẻ địch về phía mình rồi nhanh chóng tung chiêu Q để địch phải hứng chịu một lượng sát thương cực lớn
 • Combo R-Q –E và nội tại: Khiến kẻ địch phải chịu khống chế cứng từng chiêu cuối. Sau đó tiếp tục tấn công địch bằng đòn đánh chí mạng từ chùy bằng chiêu Q. Khi kẻ địch thoát chạy thì nhanh chóng kéo hắn lại bằng chiêu E và tiếp tục dùng nội tại để gây sát thương. Với combo này có thể khiến địch mất mạng hoặc máu còn rất thấp.

Như vậy bài viết trên đây Thaocode.com đã tổng hợp đầy đủ cách build đồ Mordekaiser cực chuẩn và mới nhất mùa 14 cho anh em game thủ có thể tham khảo. Hy vọng với cách build đồ này sẽ giúp anh em liên tục đem về nhiều trận thắng từ vị tướng này.