Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

5 Tướng đường trên mạnh nhất LMHT mùa 13.24 (cập nhật mới)

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Dưới đây là danh sách top 5 vị tướng đường trên mạnh nhất LMHT mùa 13.24 của tựa game Liên Minh Huyền Thoại.

Bản cập nhật LMHT 13.24 đã chính thức được ra mắt vào thứ tư, ngày 6/12 vừa qua. Như thường lệ, hãy cùng thaocode điểm mặt qua top 5 tướng đường trên leo rank tốt nhất trong phiên bản này nhé! Lưu ý rằng, đây là các top tướng được thống kê trong bậc rank Kim Cương đổ xuống tại khu vực máy chủ Việt Nam chúng ta.

Top 5 tướng đường trên mạnh nhất mùa 13.24

tuong duong tren manh nhat lmht mua 13 2 jpg

Trong bản cập nhật 13.24 vừa qua, Riot Games đã có một số thay đổi đáng kể đến meta đường trên. Một số vị tướng cũ đã được buff mạnh, trong khi một số vị tướng khác lại bị nerf. Điều này đã dẫn đến sự thay đổi về danh sách các tướng đường trên mạnh nhất.

Trong số những tướng đường trên được thống kê mạnh nhất trong bản cập nhật 13.24 trong khu vực máy chủ VN. Gọi tên đến Olaf ,Kled, Riven, Shen, Malphite. Cả năm vị tướng này đều có tỷ lệ thắng cao trong các trận đấu xếp hạng, và được nhiều người chơi chuyên nghiệp trong bậc rank Kim Cương sử dụng.

Olaf (Tỷ lệ thắng 57.69)

tuong duong tren manh nhat lmht mua 13 3 jpg

Olaf, Chiến Binh Điên Cuồng là một vị tướng đấu sĩ đường trên có khả năng snowball cực mạnh. Với bộ kỹ năng của mình, Olaf có thể gây ra lượng sát thương lớn lên đối thủ, đồng thời miễn nhiễm với sát thương vật lý. Điều này giúp Olaf trở thành một đối thủ cực kỳ khó chịu trong giai đoạn đi đường.

Olaf nhờ được buff sức mạnh ở kỹ năng Q - Phóng Rìu, giúp kỹ năng này giờ đây sẽ gây ra thêm sát thương theo % máu tối đa của mục tiêu. Điều này giúp Olaf trở nên mạnh mẽ hơn ở giai đoạn cuối trận.

Ưu điểm:

 • Sát thương lớn
 • Khó chịu trong giai đoạn đi đường
 • Mạnh mẽ ở giai đoạn cuối trận

Nhược điểm:

 • Khó chơi
 • Phụ thuộc vào trang bị

Tỷ lệ thắng của Olaf trong các trận đấu xếp hạng ở bậc Kim Cương hiện đang là 57.69%. Đây là tỷ lệ thắng cao nhất trong số tất cả các tướng đường trên.

Một số mẹo để tận dụng tối đa khả năng của Olaf trong trận đấu:

Dưới đây là mẹo về cách chơi Olaf, nhấn mạnh vào việc tận dụng tối đa khả năng hỗ trợ và kiểm soát của anh ta trong trận đấu:

Mạnh hơn trong tình huống 1v1

Với sức mạnh và khả năng giao tranh của mình, Olaf có thể thắng áp đảo trong các tình huống solo kill đối thủ. Tận dụng lợi thế của kỹ năng Q để chủ động tấn công và sử dụng kỹ năng W - Nổi Khùng để tăng cường sức mạnh đòn đánh.

Chọn trang bị phù hợp

Tuỳ thuộc vào tình hình trận đấu, việc điều chỉnh việc xây dựng đồ cho Olaf là cần thiết. Khi đối mặt với đối thủ nhiều sát thương vật lý, hãy ưu tiên những mục đồ tăng cường sức bền và sát thương như Giáp Gai, Mũ Thích Nghi, Búa Tiến Công, Vũ Điệu Tử Thần.

Còn đối với đối thủ nhiều sát thương phép, hãy tập trung vào những mục đồ chống phép như Giáp Tâm Linh, Thú Thượng Thạch Giáp, Giáp Thiên Nhiên.

Kled (Tỷ lệ thắng 56.15%)

tuong duong tren manh nhat lmht mua 13 4 jpg

Kled, Kị Sĩ Cáu Kỉnh là một vị tướng đấu sĩ đường trên có khả năng kiểm soát đường cực tốt. Với kỹ năng nội tại P - Skaarl Thằn Lằn Hèn Nhát kết hợp W - Khuynh Hướng Bạo Lực, giúp Kled có thể di chuyển nhanh chóng và gây ra lượng sát thương lớn lên đối thủ.

Kled nhờ được buff sức mạnh ở kỹ năng E - Cưỡi Ngựa Đấu Thương. Kỹ năng này giờ đây sẽ gây ra thêm sát thương theo % máu tối đa của mục tiêu. Điều này giúp Kled trở nên mạnh mẽ hơn ở giai đoạn cuối trận.

Ưu điểm:

 • Kiểm soát đường tốt
 • Mạnh mẽ ở giai đoạn đầu và giữa trận

Nhược điểm:

 • Kém cơ động
 • Khó chơi

Một số mẹo để tận dụng tối đa khả năng của Kled trong trận đấu:

Dưới đây là mẹo về cách chơi Kled, nhấn mạnh vào việc tận dụng tối đa khả năng hỗ trợ và kiểm soát của hắn ta trong trận đấu:

 • Quản lý máu của Skaarl ở mức an toàn

Sử dụng kỹ năng W và E tăng tốc để duy trì máu cho Skaarl và tạo điều kiện thuận lợi trong các tình huống giao tranh.

 • Chọn thời điểm giao đấu khôn ngoan

Kled thường mạnh mẽ trong các tình huống giao tranh, nhất là khi đối đầu với kẻ địch đang yếu hoặc đã sử dụng những kỹ năng quan trọng.

 • Chọn trang bị phù hợp

Tuỳ thuộc vào tình hình trận đấu, xây dựng đồ cho Kled có thể thay đổi. Đối mặt với đối thủ gây nhiều sát thương vật lý, hãy ưu tiên những mục đồ tăng sức bền. Nếu đối mặt với đối thủ có nhiều sát thương phép, hãy cân nhắc việc đầu tư vào những trang bị kháng phép.

Tỷ lệ thắng của Kled trong các trận đấu xếp hạng ở bậc Kim Cương hiện đang là 56.15%. Đây là tỷ lệ thắng cao thứ hai trong số tất cả các tướng đường trên.

Riven (Tỷ lệ thắng 52.96%)

tuong duong tren manh nhat lmht mua 13 5 jpg

Riven là một vị tướng đấu sĩ đường trên có khả năng cơ động và sát thương cao. Với bộ kỹ năng của mình, Riven có thể gây ra lượng sát thương lớn lên đối thủ, đồng thời né tránh các đòn đánh của đối thủ. Điều này giúp Riven trở thành một đối thủ cực kỳ khó chịu trong giai đoạn đi đường.

Nhờ Riven được buff sức mạnh ở kỹ năng Q - Tam Bộ Kiếm. Kỹ năng này giờ đây sẽ gây ra thêm sát thương theo % máu tối đa của mục tiêu. Điều này giúp Riven trở nên mạnh mẽ hơn ở giai đoạn cuối trận.

Ưu điểm:

 • Cơ động cao
 • Sát thương lớn
 • Khả năng outplay tốt

Nhược điểm:

 • Kỹ năng khó chơi
 • Phụ thuộc vào trang bị
 • Kém bền bỉ

Một số mẹo để tận dụng tối đa khả năng của Riven trong trận đấu:

Dưới đây là mẹo về cách chơi Riven, nhấn mạnh vào việc tận dụng tối đa khả năng hỗ trợ và kiểm soát của cô nàng trong trận đấu:

Tìm kiếm cơ hội Solo Kill

Riven có khả năng giao tranh mạnh mẽ, đặc biệt là khi đối thủ đã sử dụng các kỹ năng chống đòi hỏi thời gian hồi chiêu dài. Tận dụng những khoảnh khắc này để thực hiện solo kill. Sử dụng combo kỹ năng một cách linh hoạt và lựa chọn đúng thời điểm để tấn công.

Chọn trang bị phù hợp

Lựa chọn đồ phù hợp với tình hình trận đấu. Nếu đối thủ có nhiều sát thương vật lý, hãy xây dựng những mục đồ tăng sức bền như Giáp Liệt Sỹ, Vũ Điệu Tử Thần, Giáp Thiên Thần. Đối với đối thủ có sát thương phép nhiều, có thể xem xét mục đồ chống phép như Giáp Tâm Linh, Chùy Gai Malmortius, Mũ Thích Nghi.

Tỷ lệ thắng của Riven trong các trận đấu xếp hạng ở bậc Kim Cương hiện đang là 52.96%. Đây là tỷ lệ thắng cao thứ ba trong số tất cả các tướng đường trên.

Shen (Tỷ lệ thắng 52.87%)

tuong duong tren manh nhat lmht mua 13 6 jpg

Shen, Mắt Hoàng Hôn là một vị tướng đấu sĩ đường trên có khả năng kiểm soát giao tranh cực tốt. Với bộ kỹ năng của mình, Shen có thể bảo vệ đồng đội khỏi các nguy hiểm, đồng thời gây ra lượng sát thương lớn lên đối thủ. Điều này giúp Shen trở thành một vị tướng cực kỳ quan trọng trong các trận đấu chuyên nghiệp.

Nhờ Shen được buff sức mạnh ở kỹ năng W - Bảo Hộ Linh Hồn. Kỹ năng này giờ đây sẽ chặn đòn đánh cho đồng đội. Điều này giúp Shen trở nên mạnh mẽ hơn trong giai đoạn đầu trận.

Ưu điểm:

 • Kiểm soát giao tranh tốt
 • Bảo vệ đồng đội tốt
 • Khả năng hồi phục tốt

Nhược điểm:

 • Sát thương kém
 • Khả năng solo kill yếu
 • Kém cơ động

Một số mẹo để tận dụng tối đa khả năng của Shen trong trận đấu:

Dưới đây là mẹo về cách chơi Shen, nhấn mạnh vào việc tận dụng tối đa khả năng hỗ trợ và kiểm soát của anh ta trong trận đấu:

Lập kế hoạch giao tranh hỗ trợ đồng đội

Shen thường mạnh trong vai trò hỗ trợ, vì vậy việc quan trọng là lập kế hoạch cho giao tranh và tương tác với đồng đội. Sử dụng kỹ năng R một cách thông minh, điều chỉnh vị trí và thời điểm để giúp đồng minh trong các tình huống quyết định.

Chọn trang bị phù hợp

Xây dựng đồ cho Shen phải tập trung vào việc tăng sức mạnh chịu đựng và hỗ trợ. Mục đồ như Dây Chuyền Iron Solari, Vương Miện Shurelya, Lời Thề Hiệp Sĩ có thể là những lựa chọn phù hợp để tăng sức bền và ổn định trong giao tranh.

Malphite (Tỷ lệ thắng 52.77%)

tuong duong tren manh nhat lmht mua 13 7 jpg

Trong số những tướng đường trên được thống kê mạnh nhất trong mùa 13.24, phải kể đến Malphite. Trong top 5 tướng trên, thì Malphite là vị tướng có thể nói được sử dụng dễ nhất. Vậy nên ở mục này thaocode chúng mình sẽ hướng dẫn cụ thể để đảm bảo anh em có thể áp dụng tốt nhất nhé.

Malphite, Mảnh Vỡ Thiên Thạch là một vị tướng pháp sư đấu sĩ có khả năng chống chịu hay ap cực tốt. Với bộ kỹ năng của mình, Malphite có thể gây ra lượng sát thương lớn lên đối thủ, đồng thời bảo vệ đồng đội khỏi các tình huống nguy hiểm.

Ưu điểm:

 • Chống chịu tốt
 • Sát thương lớn
 • Khả năng kiểm soát giao tranh tốt

Nhược điểm:

 • Khó chơi
 • Kém cơ động

Mẹo chơi Malphite

 • Dồn điểm kỹ năng Q - Mảnh Vỡ Địa Chấn ở giai đoạn đầu trận.
 • Tận dụng khả năng chống chịu từ kỹ năng nội tại P - Giáp Hoa Cương nhằm che chắn bảo vệ đồng đội.
 • Tìm kiếm các cơ hội để sử dụng kỹ năng R - Đại Địa Chấn để gây sát thương và khống chế diện rộng.

Một số lưu ý khi chơi Malphite

 • Malphite là một vị tướng khá khó chơi, đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng tốt.
 • Malphite là một vị tướng khá kém cơ động, vì vậy cần chú ý vị trí của mình trong giao tranh.
 • Malphite là một vị tướng khá phụ thuộc vào trang bị, vì vậy cần farm lính và tích lũy tiền thật tốt.

Tỷ lệ thắng của Malphite trong các trận đấu xếp hạng ở bậc Kim Cương hiện đang là 52.77%. Đây là tỷ lệ thắng cao thứ năm trong số tất cả các tướng đường trên.

Tóm lại, Malphite là một vị tướng đấu sĩ pháp sư cực mạnh trong meta 13.24. Nếu bạn đang tìm kiếm một vị tướng chống chịu tốt và có khả năng gây sát thương lớn, thì Malphite là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Câu hỏi thường gặp trong bài viết

tuong duong tren manh nhat lmht mua 13 8 jpg

Trong trận đấu, tại sao việc dồn điểm kỹ năng Q ở giai đoạn đầu có thể mang lại ưu thế cho Riven trong so với việc phát triển các kỹ năng khác?

Phát triển kỹ năng Q ở giai đoạn đầu giúp Riven tăng cường sức mạnh đánh và khả năng giao tranh, vì nó tăng cường sát thương và giúp Riven duy trì combo kỹ năng linh hoạt hơn.

Làm thế nào việc tận dụng khả năng cơ động của kỹ năng E có thể giúp Kled kiểm soát đường hiệu quả hơn?

Khả năng cơ động của kỹ năng E của Kled giúp anh ta nhanh chóng điều chỉnh vị trí và thậm chí tấn công đối thủ một cách bất ngờ, giúp kiểm soát đường hiệu quả và tạo cơ hội giao tranh.

Trong trận đấu, Shen có thể tận dụng như thế nào khả năng của kỹ năng R để bảo vệ đồng đội?

Shen có thể sử dụng kỹ năng R để nhanh chóng xuất hiện trên bản đồ và bảo vệ đồng đội khỏi sự tấn công của đối thủ. Điều này đặc biệt hữu ích trong những tình huống cần sự hỗ trợ ngay lập tức.

Malphite là một tanker mạnh mẽ, làm thế nào việc phát triển kỹ năng Q ở giai đoạn đầu có thể ảnh hưởng đến vai trò và sức mạnh của anh ta trong giao tranh?

Việc phát triển kỹ năng Q của Malphite ở giai đoạn đầu giúp anh ta có thể đẩy lính mạnh mẽ và duy trì ổn định trên đường, đồng thời tăng khả năng giao tranh và ổn định trong những tình huống chiến đấu.

Trong các tình huống giao tranh, làm thế nào việc sử dụng kỹ năng W của Shen có thể giúp bảo vệ đồng đội và tăng cường sức mạnh cho đội của anh ta?

Sử dụng kỹ năng W của Shen trong giao tranh giúp anh ta chống chịu sát thương và bảo vệ đồng đội. Điều này làm tăng khả năng sinh tồn cho cả đội và tạo điều kiện thuận lợi trong các tình huống chiến đấu.