Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Build đồ Viktor mùa 14, bảng ngọc Viktor cực mạnh [LMHT]

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Build đồ Viktor mùa 14 chuẩn nhất bằng cách sắp xếp lại bảng ngọc mới, lên các trang bị phù hợp cho từng vị trí cùng với kết hợp các combo kỹ năng cực kỳ mạnh mẽ.

Viktor là một trong những vị pháp sư huyền thoại có bộ kĩ năng gây sát thương trên diện rộng cùng với khả năng dồn sát thương theo thời gian. Ngoài ra Sứ Giả Máy Móc này còn khiến đối thủ phải hứng chịu hàng loạt sát thương khủng nhờ vào hiệu ứng làm chậm và tầm bắn xa của mình.

Tuy nhiên để vị tướng này có thể sử dụng tối đa sức mạnh của mình thì cần phải phụ thuộc vào nhiều bảng ngọc, trang bị,…Do đó bài viết này Thaocode đã tổng hợp đầy đủ cách lên đồ Viktor mùa 14 chuẩn và mới nhất cho anh em game thủ có thể tham khảo và tận dụng toàn bộ tiềm năng sức mạnh của vị tướng này.

Tên nhân vật

Viktor

Vai trò

Pháp Sư

Tỷ lệ thắng

50,9%

Xếp hạng

S

Một vài chỉ số cơ bản về Viktor

viktor 1 jpg

Chỉ số cơ bản về Sứ Giả Máy Móc

 • Máu cơ bản: 516.01 (+78 mỗi cấp)
 • Máu hồi phục: 7.84 (+0.65 mỗi cấp)
 • Sát thương: 52.04 (+3 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh cơ bản: 0.658 (+2.11% mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển cơ bản: 335
 • Giáp cơ bản: 22.72 (+4 mỗi cấp)
 • Kháng phép cơ bản: 30 ( +1,25 mỗi cấp)

Với những chỉ số cơ bản của Viktor trên đây có thể thấy sức mạnh của vị tướng này không hề đơn giản. Mặc dù sở hữu lượng máu không cao nhưng khả năng hồi phục máu lại rất vượt trội. Bên cạnh tầm bắn xa của mình thì Sứ Giả Máy Móc có lượng sát thương rất đáng ngưỡng mộ, chưa hết hắn lại có khả năng dồn sát thương cao, cấu rỉa máu đối thủ và farm rất an toàn. Có thể nói ở giai đoạn đầu trận vị tướng này khá yếu nhưng tốc độ đánh lại khá nhanh nên dễ dàng hút máu địch chỉ với một hiệu ứng duy nhất.

Chỉ số cơ bản tốc độ di chuyển không hề cao nhưng Viktor có thể làm choáng hoặc làm chậm các mục tiêu trong tầm khiến đối thủ khó có thể tiếp cận. Nếu anh em đang rất hóng phần build đồ cũng như lên đồ chuẩn cho vị tướng Sư Giả Máy Móc này thì hãy theo dõi phần tiếp theo.

Trang bị Viktor chuẩn nhất trong LMHT mùa 14

Có thể nói mặc dù vị tướng này sở hữu sức mạnh quá toàn diện nhưng lại có thời gian hồi chiêu chậm nên để Viktor có thể tự tin đối đầu với đối thủ thì đều phụ thuộc hầu hết vào các trang bị. Tuy nhiên nếu trang bị lên không đúng và chính xác thì vẫn khiến vị Sứ Giả Máy Móc này phế như thường. Chính vì vậy anh em hãy tham khảo ngay các trang bị được đề xuất sau đây phù hợp cho từng vị trí và vai trò của vị tướng này.

Trang bị khuyến khích cho Viktor với tỷ lệ thắng cao

viktor 2 jpg

Trang bị khuyến khích cho Sứ Giả Máy Móc với tỷ lệ thắng cao

Đây là bộ trang bị dành cho vị tướng Viktor được các anh game thủ lâu năm khuyến khích lên, vì theo nhiều đánh giá nó đem lại không những nhiều trận win mà tỷ lệ thắng luôn luôn cao ở bất kỳ đội hình nào.

 • Kiếm Tai Ương: Trong giai đoạn đầu trận và cả giữa trận sức mạnh của vị Sứ Giả Máy Móc này khá kém, nhưng lại vượt trội ở giai đoạn cuối. Chính vì thế Kiếm Tai Ương sẽ là trang bị được chọn lên đầu tiên nhằm giúp vị tướng này được tăng khả năng hồi chiêu cùng với tăng sát thương kiếm phép, dễ dàng đối đầu với bất kỳ tướng đối thủ nào.
 • Quyền Trượng Đại Thiên Sứ: Với một vị tướng chuyên sử dụng chiêu thức khi chiến đấu tiêu tốn nhiều năng lượng như Viktor thì đây là một trang bị vô cùng cần thiết, bởi nó giúp nhận thêm sức mạnh phép thuật. Đồng thời được cộng dồn năng lượng khi hạ gục mục tiêu.
 • Giày Pháp Sư: Mặc dù sở hữu bộ kỹ năng đỉnh cùng với lượng sát thương cao nhưng vị tướng này kém sự cơ động. Chính vì thế trang bị thứ 3 cần lên ngay cho vị tướng này chính là Giày Pháp Sư. Với món đồ này sẽ giúp vị Sứ Giả Máy Móc được tăng tốc độ di chuyển cùng với khả năng xuyên kháng phép.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: Đây sẽ là trang bị giúp cho vị Sứ Giả Máy Móc dễ dàng càn quét team địch. Vì nó chỉ tập trung tăng sát thương chí mạng cho mỗi kỹ năng.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya: Trong quá trình tham chiến với địch hoặc giao tranh tổng thì khi vị tướng này còn máu dưới 30% thì trang bị này sẽ được kích hoạt, giúp hắn được miễn nhiễm sát thương nhưng không thể di chuyển trong vài giây.
 • Dây Chuyền Chữ Thập: Đây sẽ là trang bị cần được chọn lên cuối cùng vì nó giúp bạn tránh khỏi những sát thương phép, đồng thời còn tăng thêm lượng máu giúp Viktor có thể trụ lâu hơn trong những cuộc giao tranh.

Trang bị đề xuất dành cho Viktor đường mid

viktor 3 jpg

Trang bị Viktor đường mid

Để vị Sứ Giả Máy Móc này có thể đảm nhiệm cực tốt vai trò đường mid của mình thì anh em có thể tham khảo ngay bộ trang bị được đề xuất dưới đây:

 • Giày Pháp Sư: Ở bộ trang bị này Giày Pháp Sư được chọn lên đầu tiên. Vì trong giai đoạn đầu của đường giữa chỉ cần thực hiện cấu rỉa máu đối thủ và farm lính, nên không cần lên dame quá nhiều. Chỉ cần tăng tốc chạy khi cần thiết và khả năng xuyên một phần giáp phép từ địch.
 • Súng Lục Luden: Đây sẽ là trang bị cần chọn lên thứ 2 cho vị trí đường mid. Vì nó có thể giúp Viktor được gia tăng thêm sức mạnh phép thuật. Đồng thời còn được cộng thêm một phần năng lượng và điểm hồi kỹ năng nhanh chóng.
 • Quyền Trượng Bão Tố: Là một món đồ rất phù hợp cho vị trí đường mid của Sứ Giả Máy Móc, Vì nó giúp gây thêm sát thương lên tướng địch tương đương 35% máu tối đa của chúng. Bên cạnh đó nếu hạ gục được địch chỉ trong 3s thì còn được cộng thêm một phần sức mạnh phép thuật hỗ trợ chiến đấu với mục tiêu kế tiếp.
 • Ngọn Lửa Hắc Hóa: Thêm một trang bị sẽ giúp cho sức mạnh của Viktor được gia tăng đáng kể. Nhờ vào trang bị này giúp vị tướng được được cộng thêm sát thương phép, đặc biệt gây ra sát thương chí mạng nếu máu địch còn dưới 35%. Đồng thời còn xuyên kháng phép, khiến đối thủ không thể trụ nổi dưới lượng dame mà vị tướng này gây ra.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: với trang bị này sẽ giúp cho vị Sứ Giả Máy Móc được tăng một phần sát thương, nhưng đó là sát thương chí mạng. Điều này dễ dàng khiến cho kẻ địch bốc hơi nhanh chóng.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya: Món cuối cùng cần lên đồ Viktor chính là Đồng Hồ Cát Zhonya, nhờ trang bị này mà vị tướng này có thể thoát chết khi máu còn yếu. Vì nó sẽ được kích hoạt khi máu còn dưới 30%, miễn nhiễm sát thương, tuy nhiên không thể di chuyển trong vài giây.

Trang bị phù hợp dành cho Viktor đường top

viktor 4 jpg

Lên đồ Viktor đường top

Viktor với vị trí top là một đối thủ đáng gờm đối với nhiều tướng. Bởi với sự kết hợp giữa khả năng khống chế cùng với khả năng gây sát thương cao, khiến đối thủ luôn bị áp đảo. Tuy nhiên, để phát huy được hết kỹ năng siêu đỉnh của vị tướng này thì trang bị là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Do đó, nếu anh em đảm nhiệm vai trò top và chọn Viktor solo thì hãy lên ngay những món trang bị sau:

 • Mặt Nạ Thống Khổ Liandry: Khi di chuyển đường top anh em cần lên trang bị này đầu tiên. Bởi nhờ trang bị này có thể giúp Viktor có thể gây sát thương bằng cách thiêu đốt kẻ địch. Ngoài ra còn được cộng thêm một phần máu. Nhờ vậy mà vị tướng này có thể thăng cấp nhanh chóng, vượt trội hơn tướng địch.
 • Kiếm Tai Ương: Tiếp theo là trang bị Kiếm Tai Ương được chọn lên vị trí thứ 2 cho bộ trang bị này. Vì nó giúp vị Sứ Giả Máy Móc được tăng thêm sát thương phép. Đồng thời giảm thời gian hồi chiêu. Là một trong những món đồ rất cần thiết cho bộ kỹ năng hồi chiêu chậm của Viktor.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya: Đây sẽ là món đồ thứ 3 cần lên, hỗ trợ Viktor thoát chết trong chốc lát. Vì nhờ trang bị này giúp hắn được miễn nhiễm sát thương khi máu thấp. Tuy nhiên sẽ tạm thời ngừng di chuyển trong vài giây.
 • Giày Pháp Sư: Đây sẽ là món đồ thủ phù hợp nhất dành cho vị tướng này. Vì với sự kém cơ động của mình giày Pháp Sư sẽ giúp Sứ Giả Máy Móc được tăng tốc chạy. Ngoài ra còn gây ra lượng sát thương xuyên giáp phép. Khiến đối thủ dù có lên trang bị kháng phép cũng nhận lấy một phần sát thương cao.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: Khi vị tướng này đã có sát thương cao, khi lên trang bị này càng giúp Viktor được cộng thêm một phần sát thương chí mạng.
 • Sách Chiêu Hồn Mejai: Đây là trang bị sẽ được chọn lên cuối cùng cho bộ trang bị này. Bởi nó sẽ hỗ trợ Sứ Giả Máy Móc được dồn sát thương khủng khiếp. Dù vị tướng có máu trâu bò đến đâu cũng không thoát khỏi tay vị tướng này.

Bảng ngọc Viktor cực mạnh mùa 14 mới nhất

Bên cạnh build các trang bị phù hợp với tướng Viktor thì anh em cũng cần sắp lại xếp bảng ngọc dành cho vị tướng này ở mùa mới. Bởi sức mạnh của các tướng cũng được fix lại qua các mùa nên cần có bảng ngọc phù hợp. Do đó để có bảng ngọc phù hợp nhất, giúp tướng Sứ Giả Máy Móc phát huy hết sức mạnh của mình thì hãy cùng Thaocode xem qua các bảng ngọc sau đây.

Bảng ngọc Viktor được các gamer nổi tiếng sử dụng

Đây là bảng ngọc dành cho Sứ Giả Máy Móc, được các gamer nổi tiếng áp dụng cho mùa 14 này. Anh em game thủ có thể tham khảo sau đây

viktor 5 jpg

Bảng ngọc Viktor theo các gamer nổi tiếng

Ngọc chính: Cảm Hứng

 • Đòn Phủ Đầu: Đây là ngọc giúp Viktor có thể tự tin ra đòn tấn công kẻ địch trước. Bởi nhờ viên ngọc này giúp vị tướng này được cộng thêm một phần sát thương, tạo điều kiện đánh bất ngờ lên tướng địch. Đồng thời nếu mới lợi thế đánh trước thì ngọc này sẽ chuyển sang hướng cộng vàng cho tướng.
 • Bước Chân Màu Nhiệm: Sứ Giả Máy Móc là vị tướng có sự cơ động cực kỳ kém, dễ bị đối thủ lợi dụng điểm yếu này mà tấn công bất ngờ. Chính vì thế ngọc Bước Chân Màu Nhiệm sẽ giúp vị tướng này được nhận giày xịn ở phút thứ 12, với chiếc giày xịn này sẽ giúp tướng này được tăng tốc chạy.
 • Giao Hàng Bánh Quy: Với ngọc bánh Quy này sẽ giúp vị tướng này được cộng thêm máu và hồi năng lượng đã mất.
 • Thấu Thị Vũ Trụ: Ngoài điểm yếu kém cơ động thì vị tướng này còn có thêm điểm yếu khác là bộ kỹ năng của Sứ Giả Máy Móc cũng có thời gian hồi chiêu chậm. Vì thế ngọc này sẽ giúp giảm thời gian hồi chiêu và thời gian hồi phép bổ trợ.

Ngọc phụ: Pháp Thuật

 • Dải Băng Năng Lượng: Vì Sứ Giả Máy Móc cần sử dụng kỹ năng khá nhiều trong một trận đấu, điều này sẽ khiến năng lượng bị tiêu hao rất nhiều. Do đó viên ngọc này giúp hỗ trợ vị tướng này được hồi 25 năng lượng vĩnh viễn và tối đa là 250 nếu sử dụng bất kỳ kỹ nào trúng phải kẻ địch.
 • Cuồng Phong Tích Tụ: Ngọc này sẽ giúp vị Sứ Giả Máy Móc được cộng thêm sức mạnh phép thuật và sức mạnh công kích tương ứng với mỗi phút.

Bảng ngọc Viktor dành cho vị trí mid

viktor 6 jpg

Bảng ngọc Viktor mid

Với bảng ngọc dành cho vị tướng này đi mid sẽ ngược lại với bảng ngọc của các gamer sử dụng. Ở bảng ngọc Viktor mid này thì ngọc chính sẽ là pháp thuật và ngọc phụ là cảm hứng. Cùng xem ngay bảng ngọc này nhé.

Ngọc chính: Pháp thuật

 • Triệu Hồi Aery: Ngọc này sẽ được kích hoạt khi sử dụng đòn đánh thường hay kỹ năng tạo ra sát thương lớn. Đồng thời bảo vệ đồng minh cũng sẽ được cộng thêm một phần giáp.
 • Dải Băng Năng Lượng: Nhờ ngọc này có thể giúp vị tướng này được hồi năng lượng liên tục khi sử dụng kỹ năng trúng tướng địch sẽ được hồi 25 năng lượng vĩnh viễn.
 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Với viên ngọc Thăng Tiến Sức Mạnh này giúp Viktor được hồi điểm kỹ năng tương ứng với từng cấp 5,8 và 11.
 • Thiêu Rụi: Ngọc này sẽ hỗ trợ đốt cháy tướng địch nếu sử dụng kỹ năng trúng chúng.

Ngọc phụ: Cảm hứng

 • Giao Hàng Bánh Quy: Với viên ngọc cảm hứng này sẽ giúp vị tướng này được cộng thêm máu và hồi lại một phần năng lượng đã mất.
 • Thấu Thị Vũ Trụ: Ngọc này sẽ hỗ trợ cho vị tướng này rất nhiều điểm lợi trong quá trình chiến đấu. Khi vừa giảm thời gian hồi chiêu và thời gian hồi phép bổ trợ.

Bảng ngọc Viktor dành cho vị trí top

viktor 7 jpg

Bảng ngọc Viktor top

Khi Viktor đảm nhiệm vai trò đi top thì hãy sử dụng ngay bảng ngọc mới và chuẩn nhất sau đây:

Ngọc chính: Áp đảo

 • Thu Thập Hắc Ám: Viktor sở hữu tài solo cực tốt nên đây sẽ là viên ngọc hỗ trợ rất nhiều cho vị tướng này ở đường top. Vì ngọc này sẽ tăng tốc độ đánh giúp vị tướng này nhanh chóng hạ gục địch, quái rừng hoặc lính.
 • Vị Máu: Trong những đợt solo đầy gây gắt ngọc này sẽ được kích hoạt giúp tướng này tăng khả năng hồi máu khi gây sát thương lên tướng địch. Đồng thời giảm thời gian hồi lại chiêu.
 • Thu Thập Nhãn Cầu: Khi hạ gục kẻ địch sẽ thu thập được nhãn cầu. Khi đạt tối đa nhãn cầu sẽ nhận được thêm sức mạnh công kích và sức mạnh pháp thuật.
 • Thợ Săn Kho Báu: Thu thập và cộng dồn thợ săn tiền thưởng mỗi khi tham gia hạ gục kẻ địch. Điều này giúp tăng lượng vàng và nhanh chóng mua những trang bị còn thiếu.

Ngọc Phụ: Chuẩn xác

 • Hiện diện trí tuệ: Gây sát thương hoặc tham gia hạ gục kẻ địch sẽ được hồi nhanh một phần năng lượng.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Ngọc này sẽ giúp Viktor gây thêm một lượng sát thương lên tướng địch đang có dưới 40% máu.

Phép bổ trợ cần thiết cho Viktor mùa 14

Có rất nhiều phép bổ trợ trong LMHT dành cho các tướng nhưng không phải phép bổ trợ nào cũng phù hợp với vị tướng Sứ Giả Máy Móc này. Do đó sẽ có các phép bổ trợ phù hợp với từng vị trí đi đường của Viktor như sau:

 • Đối với vị trí mid:

Tốc biến và Tốc hành: là hai phép bổ trợ phù hợp nhất cho Viktor ở vị trí đi mid. Vì điểm yếu của vị tướng này là kém cơ động nên tốc biến sẽ giúp hắn thoát khỏi những tình huống nguy hiểm hoặc truy đuổi kẻ địch đến cùng. Bên cạnh đó phép bổ trợ tốc hành cũng hỗ trợ sự cơ động cho vị tướng này, giúp hắn có thể nhanh chóng chạy thoát khỏi sự truy đuổi của địch hoặc thoát chạy quá trình đẩy lẻ gặp bất lợi.

viktor 8 jpg

Phép bổ trợ Sứ Giả Máy Móc mid

 • Đối với vị trí top:

Dịch chuyển và tốc biến: Đây là 2 phép bổ trợ được khuyến khích mang theo nếu Viktor di chuyển đường top. Dịch chuyển sẽ giúp vị tướng này đảo lane nhanh hơn, đồng thời hỗ trợ đồng đội kịp thời khi bất kỳ ở đâu trên map xảy ra giao tranh. Còn tốc biến sẽ hỗ trợ thoát khỏi những tình huống xấu, bất lợi hoặc đánh đuổi kẻ địch đến cùng.

viktor 9 jpg

Phép bổ trợ Sứ Giả Máy Móc top

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Viktor

viktor 10 jpg

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Viktor

Sở hữu bộ kỹ năng quá đỉnh và mạnh mẽ, nếu nâng cấp sai thứ tự có thể khiến kẻ địch dễ dàng tấn công lấy mạng và thọt cấp. Chính vì thế hãy nâng cấp bộ kỹ năng của vị tướng này thep thứ tự như sau để tận dụng tối đa sức mạnh của hắn.

 • Cấp 1 chiêu Q (Chuyển Hóa Năng Lượng): ở cấp độ đầu tiên hãy lên ngay chiêu thức này để giúp Viktor được buff một lớp giáp mỏng dễ dàng đối đầu với kẻ địch. Đồng thời còn được tăng tốc độ di chuyển và gây ra một lượng sát thương phép lên địch.
 • Cấp 2 chiêu E (Tia Chết Chóc): Đây sẽ là chiêu thức được đề xuất lên ở cấp độ 2. Vì nhờ chiêu thức này mà vị tướng Sứ Giả Máy Móc này được gây ra một lượng sát thương phép lên tướng địch và lính. Điều này giúp vị tướng này dễ dàng farm lính, đẩy trụ nhanh chóng. Đặc biệt còn gây ra sát thương xuyên giáp khiến đối thủ phải mất đi lượng máu kha khá.
 • Cấp 3,4 chiêu W (Trường Trọng Lực): Tiếp theo ở cấp độ 3 và 4 hãy lên ngay kỹ năng để giúp bản thân, cả đồng minh của mình có thể thoát khỏi những hiệu ứng xấu từ địch. Vì nhờ chiêu thức này mà kẻ địch bị làm chậm, khó khăn trong việc truy đuổi và tung chiêu.
 • Chiêu cuối cùng R (Bão Điện): Cuối cùng là chiêu thức này để hoàn thành bộ kỹ năng. Với chiêu thức này sẽ giúp Viktor gây ra một phần sát thương chí mạng lên địch, cùng lúc đó là khống chế không cho kẻ địch sử dụng được bất kỳ kỹ năng nào.

Kết hợp combo đỉnh nhất dành cho Viktor mùa mới

viktor 11 jpg

Kết hợp combo đỉnh nhất dành cho Viktor mùa mới

Ở mùa 14 này bộ kỹ năng của Viktor được thay đổi một chút có thể nói là mạnh hơn các mùa trước, tuy nhiên ngoài việc build các trang bị, bảng ngọc phù hợp thì kết hợp combo chuẩn cũng giúp vị tướng này quẩy tung hoành team bạn. Cùng tham khảo ngay cách kết hợp combo cho vị tướng này sau đây.

 • Combo E-Q-W-R: Đây được cho là combo mạnh mẽ nhất giúp vị tướng này đem về nhiều trận win mà được các gamer nổi tiếng khuyên dùng. Với chiêu E sẽ tung ra một tia điện đường thẳng cấu rỉa sát thương lên địch và cả lính. Cùng lúc đó kết hợp với chiêu Q để được buff lớp giáp và tăng tốc độ di chuyển tránh khỏi sát thương mà địch đáp trả lại. Kế tiếp là chiêu W để khống chế làm chậm địch và tung ngay chiêu R để khiến địch phải hứng chịu lượng sát thương chí mạng từ hiệu ứng này. Ở giai đoạn giữa hoặc cuối trận combo này có thể làm bốc hơi kẻ địch nhanh chóng.

 • Combo Q- E- Đánh thường: Là combo giúp Viktor có thể rỉa máu tướng địch từ từ. Kích hoạt chiêu Q để cấu rỉa máu bằng lượng sát thương phép, tăng tốc độ di chuyển và được buff thêm phần giáp mỏng. Kích hoạt ngay chiêu E để tiếp tục gây thêm sát thương phép lên tướng địch. Cuối cùng là bật ngay nội tại: đánh thường giúp vị tướng này được cường hóa toàn bộ sức mạnh khi hạ gục được đối thủ.

Như vậy bài viết trên đây là cách build đồ Viktor mùa 14 được thaocode.com tổng hợp đầy đủ cho anh em game thủ tham khảo. Hy vọng với cách lên đồ này sẽ giúp mọi người có thể lập nhiều trận win liên tiếp với vị tướng này.