Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Build đồ Aatrox mùa 14, bảng ngọc Aatrox cực mạnh [LMHT]

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Build đồ Aatrox mùa 14 LMHT chuẩn thông qua các trang bị và bảng ngọc, giúp sức mạnh tướng Aatrox được gia tăng đáng kể và dễ dàng áp đảo kẻ đich.

Aatrox là một trong những vị tướng tuyệt vời trong game Liên Minh Huyền Thoại nhờ sở hữu bộ kỹ năng đỉnh cao với khả năng hồi máu liên tục và lượng sát thương gây ra cực cao. Do đó nếu anh em muốn cùng Quỷ kiếm Darkin mang về nhiều trận thắng và thống trị các vị tướng đấu sĩ khác thì cần phải biết cách build đồ cho Aatrox mùa 14 này.

Hãy cùng Thaocode xem ngay cách build đồ chuẩn nhất cho vị tướng này ở mùa giải mới này nhé.

Thông tin tướng:

Tên nhân vật

Aatrox

Vai trò

Đấu sĩ

Tỷ lệ thắng

51.07%

Xếp hạng

S

Giới thiệu tướng Aatrox LMHT mùa 14

aatrox 1 jpg

Một vài chỉ số cơ bản về tướng Aatrox

Aatrox là vị tướng đấu sĩ cực hot của tựa game Liên Minh Huyền Thoại (thể loại game moba). Bởi hắn vừa có thể gây ra một lượng sát thương cực khủng cho địch mà còn có thể hồi máu nhanh và liên tục cho bản thân. Cùng với khả năng chống chịu cao nên bất kể vị tướng đối đầu nào với hắn cũng đều cảm thấy nguy hiểm. Trước khi đến với phần build đồ chuẩn nhất cho vị tướng này thì mời anh em cũng xem qua chỉ số cơ bản của Quỷ kiếm Darkin ở mùa giải mới như sau:

 • Máu: 395 (+ thêm 85 mỗi cấp)
 • Hồi máu: 5.75 (+ thêm 0.5 mỗi cấp)
 • Sát thương: 55 (+ thêm 3.2 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh: 0.651 (+ thêm 3% mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển: 345
 • Giáp: 18 (+3.8 thêm mỗi cấp)

Trang bị cần lên cho Aatrox từng vị trí LMHT mùa 14

aatrox 2 jpg

Trang bị Aatrox mùa 14

Có nhiều anh em qua mùa giải mới khi cầm Aatrox ra trận có cảm giác như hắn bị fix sức mạnh, đúng vậy ở mùa 14 này vị tướng này bị fix một vài kỹ năng và không còn mạnh như những mùa giải trước. Tuy nhiên nắm rõ cách lên đồ Aatrox của các chuyên gia Thaocode dưới đây chắc chắn sẽ giúp anh em có thể khiến team bạn bất lực.

Trang bị đề xuất mang về tỷ lệ thắng cao cho từng giai đoạn

aatrox 3 jpg

Trang bị đề xuất mang về tỷ lệ thắng cao cho từng giai đoạn

Trang bị lên ngay giai đoạn đầu trận

 • Kiếm Doran: Ở giai đoạn đầu trận anh em cần lên ngay Kiếm Doran để giúp Aatrox nhận 2,5% khả năng hút máu địch.
 • Chùy Hấp Huyết: Tiếp theo là trang bị Chùy Hấp Huyết giúp Quỷ kiếm Darkin tăng thêm khả năng gây ra sát thương vật lý và hồi lại một lượng máu nhất định khi kẻ địch trúng chiêu.
 • Rìu Mãng Xà: Khi đã có Chùy Hấp Huyết thì không thể nào thiếu trang bị Rìu Mãng Xà. Trang bị này sẽ giúp Aatrox được tăng thêm sát thương cho đòn đánh thường và mở rộng tầm đánh gây ảnh hưởng cho các mục tiêu xung quanh.

Trang bị cho giai đoạn giữa trận

 • Giày Thủy Ngân: Trong giai đoạn này sẽ xảy ra nhiều cuộc giao tranh bất thình lình nên món tiếp theo cần lên là Giày Thủy Ngân, trang bị này sẽ giúp kháng 30% các chiêu thức khống chế từ kẻ địch, đồng thời còn tăng tốc chạy.
 • Móng Vuốt Sterak: Trang bị này là một món đồ không thể thiếu với tướng Aatrox nó có thể giúp hồi máu ngay cả khi hắn gây sát thương cho kẻ địch hoặc dính sát thương từ địch . Nếu máu tụt xuống 30% thì xuất hiện một lá chắn đỡ trong vòng 5s.
 • Vũ Điệu Tử Thần: Trang bị này sẽ giúp chuyển về sát thương nhận vào theo thời gian. Nếu hạ gục được mục tiêu nhanh chóng thì lượng sát thương này sẽ được xóa bỏ.

Trang bị đề xuất cho những tình huống giao tranh cuối trận

Anh em có thể thay đổi một vài trang bị sao cho phù hợp với tình huống giao tranh để có thể lật ngược tình thế hoàn toàn bằng những trang bị sau:

 • Giáp Tâm Linh: trang bị này sẽ nhanh chóng giúp Quỷ kiếm Darkin được hồi 25% máu. Đồng thời với những trường hợp lên ngay khi sát thương chủ lực đối thủ quá xanh.
 • Rìu Đen: Với trang bị này sẽ giúp làm giảm 4% giáp của tướng địch nếu hắn trúng phải bất kỳ hiệu ứng nào của Aatrox . Đồng thời trong vòng 6s được cộng dồn tối đa 6 lần.
 • Giáp Thiên Thần: Nếu không may bị tướng địch hạ gục, sẽ được nhận thêm 50% máu và 30% năng lượng sau khi hồi sinh.
 • Cưa Xích Hóa Kỹ: Trang bị này sẽ gây một lượng vết thương sâu lên tướng địch. Nếu địch chỉ còn dưới 50% máu thì lượng sát thương sẽ được tăng 60%.

Trang bị phù hợp cho Aatrox đường Top

aatrox 4 jpg

Lên đồ Aatrox đường top

Thứ tự 6 món đồ cần lên ngay khi Aatrox đảm nhiệm vai trò đường Top của mình:

 1. Giáo thiên ly: giúp Aatrox ở vị trí đường top có thể gây ra sát thương chí mạng và hồi một lượng máu đã mất.
 2. Giày thép gai: Khi món đồ đầu tiên đã gia tăng sát thương thì món thứ 2 cần lên ngay chính là giày thép gái, nó vừa gia tăng tốc độ di chuyển mà còn vừa giảm một lượng sát thương nhận vào từ kẻ địch.
 3. Ngọn giáo Sojin: Đây là trang bị không thể thiếu đối với Aatrox trong vai trò đấu sĩ, bở ngon giáo Sojin này sẽ giúp cộng dồn sát thương nếu sử dụng bất kỳ kĩ năng nào trúng kẻ địch.
 4. Móng Vuốt Sterak: Là món trang bị thứ 4 cần lên khi trong quá trình giao tranh với kẻ địch bị mất máu và máu giảm còn 30% thì sẽ nhận ngay một lá chắn, kháng toàn bộ hiệu ứng bất lợi từ địch.
 5. Ấn thép: với trang bị này vừa tăng được sức mạnh công kích và giáp kháng sát thương.
 6. Vũ điệu tử thần: Khi tham gia tiêu diệt bất kỳ kẻ địch nào sẽ được xóa toàn bộ sát thương đang nhận vào và hồi một lượng máu tương ứng. Đồng thời còn được tăng thêm khả năng chịu đòn.

Trang bị phù hợp cho Aatrox vai trò đỡ đòn

aatrox 5 jpg

Lên đồ Aatrox đỡ đòn

Với 6 món đồ hoàn chỉnh cho vị trí đỡ đòn của Aatrox dưới đây có thể giúp người bạn đồng hành AD tha hồ khuấy nát team bạn:

 1. Giày thép gai: Với giai đoạn đầu trận trong vai trò đỡ đòn thì Aatrox cần lên món trang bị đầu tiên là giày thép gai để giảm sát thương từ kẻ địch gây ra và tăng khả năng di chuyển để theo sau AD mọi lúc mọi nơi.
 2. Rìu đen: Trang bị này sẽ khiến kẻ địch bị mất đi một phần giáp nếu trúng phải bất kỳ kỹ năng nào của Aatrox.
 3. Găng tay băng hỏa: sẽ khiến cho kẻ địch hứng chịu một lượng sát thương theo thời gian, đồng thời vị tướng này còn được hồi thêm một phần máu.
 4. Vũ điệu tử thần: Với trang này quá là phù hợp cho vị trí đỡ đòn của Aatrox, vừa khiến địch giảm khả năng hồi chiêu, giảm lượng sát thương gây ra và giảm khả năng hút máu.
 5. Chùy gai Malmortius: Đây cũng là một trong những bị không thể thiếu cho tanker, bởi khi lượng máu còn dưới 30% thì trang bị này sẽ giúp được buff một lượng giáp ảo và hút máu địch toàn phần.
 6. Giáp thiên thần: Đây là trang bị cần lên cuối cùng, bởi nó sẽ giúp hồi sinh thêm một lần nữa với lượng máu 40% và sức mạnh cũng được gia tăng đáng kể.

Trang bị phù hợp cho Aatrox vai trò đi rừng

aatrox 6 jpg

Lên đồ Aatrox đi rừng

Với vị trí đi rừng thì hãy lên ngay những trang bị theo hướng này sẽ giúp tăng được tỷ lệ thắng lên đến 51,51% , khi trang bị được hoàn chỉnh sẽ chiếm được tỷ lệ thắng 100%.

 1. Chùy Hấp Huyết: ở giai đoạn đầu trong vai trò đi rừng thì Aatrox khá yếu và chủ yếu là farm quái rừng nên hãy lên ngay Chùy Hấp Huyết để được buff một lượng giáp mỏng cùng với sức mạnh công kích được cộng thêm theo % mà lượng máu đã mất. Đây là trang bị vừa công vừa thủ rất cần thiết cho vị trí rừng của Quỷ kiếm Darkin.
 2. Giày thép gai: Với món trang bị thứ 2 là giày thép gai vừa tăng tốc độ di chuyển cho vị tướng này mà còn hạn chế lượng sát thương nhận vào từ kẻ địch.
 3. Móng vuốt Sterak: Lên ngay món đồ này ở vị trí thứ 4 bởi giai đoạn này sẽ bắt đầu bước vào những trận giao tranh nhỏ, lẻ nhiều nên Móng vuốt Sterak sẽ giúp kháng những hiệu ứng bất lợi từ địch nếu máu còn khá yếu.
 4. Giáp tâm linh: Với trang bị này sẽ giúp vị tướng này được hồi máu liên tục.
 5. Vũ điệu tử thần: Trang bị này sẽ giúp xóa bỏ toàn bộ sát thương nhận vào và còn khiến khả năng hồi chiêu của địch bị giảm.
 6. Giáp thiên thần: Cuối cùng là trang bị giúp hồi sinh khi không may bị mất mạng và được cộng thêm một sức mạnh đáng kể.

Bảng ngọc Aatrox chuẩn nhất mùa 14

aatrox 7 jpg

Bảng ngọc Aatrox chuẩn nhất mùa 14

Cách build bảng ngọc chuẩn nhất của mùa 14 này dành cho các vị trí đi đường phù hợp với vị tướng này như sau:

Bảng ngọc Aatrox chuẩn vai trò đấu sĩ

aatrox 8 jpg

Bảng ngọc Aatrox vai trò đấu sĩ

Aatrox có thực sự là một đấu sĩ mạnh khiến kẻ địch phải bất lực hay không thì bảng ngọc bổ trợ chính là quyết định cuối cùng. Lên ngay bảng ngọc chuẩn nhất dành cho Aatrox ở mùa mới này như sau:

 • Ngọc chính: gia tăng sức mạnh, chống chịu
 • Chinh phục: Tăng sát thương cộng dồn với đòn đánh thường và các kỹ năng khi trúng phải kẻ địch, đủ 12 cộng dồn sẽ hồi máu bằng 15% sát thương gây ra. Đồng thời còn giúp gia tăng khả năng hồi máu liên tục của Aatrox.
 • Đắc thắng: Hạ gục bất kỳ kẻ địch yếu máu nào sẽ ngay lập tức được hồi 12% máu đã mất và được cộng thêm 25 vàng.
 • Huyền thoại Tốc độ đánh: Khi thiết lập ngọc này cho vị trí đấu sĩ thì sẽ giúp Aatrox được tăng thêm tốc độ đánh vĩnh viễn, nhanh chóng đánh đuổi kẻ địch khi đi đường top 1 mình.
 • Chốt chặn cuối cùng: Khi Aatrox còn yếu máu trong những cuộc giao tranh , ngọc này sẽ giúp khả năng lật kèo trong các tình huống nguy hiểm.
 • Ngọc phụ áp đảo: gia tăng hồi phục
 • Vị máu: Được hồi máu liên tục nếu gây ra một lượng sát thương cao lên kẻ địch
 • Thợ săn tham lam: Hạ gục tướng địch được hồi lượng máu theo % sát thương gây ra.

Bảng ngọc Aatrox chuẩn vai trò đi rừng

aatrox 9 jpg

Bảng ngọc Aatrox đi rừng

Ngoài vai trò đấu sĩ thì ở mùa 14 này Aatrox còn đảm nhiệm vai trò đi rừng vô cùng xuất sắc, với bảng ngọc sau đây anh em tha hồ mà khuấy đảo khu rừng.

 • Ngọc chính: Tăng đòn đánh và gây sát thương sâu
 • Huyền thoại: Tốc độ đánh gần như là viên ngọc cần thiết nhất cho vị trí đi rừng, có thể nói tốc độ đánh được gia tăng từ viên ngọc này là vĩnh viễn. Nó giúp cho Aatrox đi rừng được cộng thêm 3% tốc độ đánh. Đồng thời còn được thêm 1,5% cộng dồn, tuy nhiên điểm cộng dồn này chỉ được nhận khi tham gia hạ gục kẻ địch, quái rừng hoặc lính.
 • Nhất Chém Ân Huệ: Là ngọc chính giúp Aatrox có thể tung đòn chí mạng hạ gục bất kỳ kẻ địch nào có máu dưới 40%. Bên cạnh đó tham gia hạ gục kẻ địch còn được gia tăng sức mạnh và đòn đánh chí mạng.
 • Ngọc phụ áp đảo: Săn lùng và gia tăng sát thương
 • Sốc Điện: Với vai trò đi rừng tương đương với sát thương chủ lực trong đội hình thì ngọc Sốc Điện là loại ngọc vô cùng cần thiết với Aatrox. Ngọc này giúp tướng địch bị sốc sát thương, bất kỳ kỹ năng nào được sử dụng trúng phải mục tiêu cũng được cộng dồn thêm sát thương. Điều này giúp kẻ địch máu yếu hoặc máu giấy có thể dễ dàng lên bảng đếm số.
 • Tác Động Bất Chợt: Sau khi Aatrox thoát khỏi hiệu ứng E là lướt tới hướng chỉ định, nếu gây sát thương lên bất kỳ kẻ địch nào thì sẽ được tăng một lượng sát thương tương ứng và xuyên giáp phép trong vòng 5 giây.
 • Thu Thập Nhãn Cầu: là ngọc phụ có thể giúp tăng vĩnh viễn sức mạnh công kích và sức mạnh phép thuật khi tham gia hạ gục kẻ địch. 1 tướng địch bị hạ gục sẽ tương đương với 1 nhãn cầu
 • Thợ Săn Tham Lam: Với ngọc bổ trợ này sẽ giúp hồi vĩnh viễn một lượng máu đã mất theo sát thương gây ra.

Bảng ngọc Aatrox chuẩn vai trò tank

aatrox 10 jpg

Bảng ngọc Aatrox tank

Với vai trò tanker thì vị tướng Quỷ kiếm Darkin này sẽ có bảng ngọc bổ trợ phù hợp như sau:

 • Ngọc chính: Tăng khả năng chống chịu sát thương
 • Chinh phục: Tăng sát thương cộng dồn với đòn đánh thường và các kỹ năng khi trúng phải kẻ địch, đủ 12 cộng dồn sẽ hồi máu bằng 15% sát thương gây ra. Đồng thời còn giúp gia tăng khả năng hồi máu liên tục của Aatrox.
 • Đắc thắng: Với ngọc này trong quá trình tham gia hạ gục kẻ được sẽ được hồi phục lại một lượng máu tương ứng đã mất. Có thể nói ngọc này giúp Aatrox làm tốt vai trò tanker của mình, khó có kẻ địch nào ức hiếp được.
 • Huyền thoại Kháng hiệu ứng: Để giúp bảo vệ ad một cách tốt nhất thì bảng ngọc chính không thể thiếu viên ngọc này, nó sẽ giúp cho Quỷ kiếm Darkin được kháng toàn bộ hiệu ứng bất lợi trong suốt trận đấu.
 • Chốt chặn cuối cùng: Đây là ngọc có thể giúp vị tướng này thoát khỏi những cuộc giao tranh nhiều rủi ro mất mạng. Đặc biệt trong những trường hợp còn máu rất ít.
 • Ngọc phụ áp đảo: gia tăng khả năng hồi phục
 • Vị máu: Là ngọc phụ nhưng giúp cho Quỷ kiếm Darkin trở thành một tanker xịn khi được hồi máu liên tục nếu tham gia hạ gục tướng địch.
 • Thợ săn tham lam: Cũng là ngọc hồi phục máu, khi Aatrox tham gia giao tranh lượng máu sẽ được hồi phục ngay lập tức tương đương với máu đã mất.

Phép bổ trợ Aatrox cần mang theo trong LMHT mùa 14

aatrox 11 jpg

Phép bổ trợ mà Quỷ kiếm Darkin cần mang theo

 • Tốc biến: là phép bổ trợ rất cần thiết cho một vị tướng cơ động kém như Aatrox. Với bổ trợ này sẽ giúp Quỷ kiếm Darkin có thể rút ngắn khoảng cách khi truy đuổi kẻ địch hoặc thoát thân khỏi những tình huống bất ngờ và yếu máu khi giao tranh.
 • Dịch chuyển: cũng là một phép bổ trợ cực kỳ lợi cho đấu sĩ Aatrox, nó có thể giúp dịch chuyển nhanh chóng đến vị trí đang xảy ra giao tranh, hỗ trợ đồng đội kịp thời và kiểm soát lane của mình cực hiệu quả.

Thứ tự lên từng kỹ năng Aatrox LMHT mùa 14

aatrox 12 jpg

Thứ tự lên từng kỹ năng Aatrox

Để không phải tuột mất cơ hội hạ gục tướng địch thì anh em cần chú ý thứ tự lên từng kỹ năng của Aatrox như sau:

 • Nội tại: đây là đòn đánh thường có sẵn. Ở cấp đầu tiên anh em đã có kỹ năng này để farm lính, rỉa máu địch.
 • Kỹ năng Q (Quỷ Kiếm Darkin): Hãy lên ngay kỹ năng này đầu tiên để có thể thực hiện hành động trao đổi chiêu thức và cấu rỉa máu của địch.
 • Kỹ năng E ( Bộ Pháp Hắc Ám): Tiếp theo là lên ngay kỹ năng này để được hồi máu khi gây ra sát thương và tăng sự cơ động nhờ vào hành động lướt theo chỉ địch ở kỹ năng này.
 • Kỹ năng W ( Xiềng Xích Địa Ngục): Đây là kỹ năng được lên để hoàn thành 3 hiệu ứng để có thể tham chiến bất cứ lúc nào.
 • Kỹ năng R( Chiến Binh Tận Thế): đây cũng là until sẽ được lên cuối cùng khi đạt cấp 6 trở lên.

Kết hợp combo Aatrox chuẩn tăng khả năng thắng trong LMHT mùa 14

aatrox 13 jpg

Combo chiêu thức chuẩn giúp Quỷ kiếm Darkin tăng khả năng thắng

Để có thể phần trăm thắng trong tay với tướng Aatrox anh em game thủ hãy nắm ngay các kết hợp combo hay sau đây:

 • Combo E+W: là một trong những combo thần thánh của vị tướng đấu sĩ này, giúp hắn dễ dàng tiếp cận tướng địch bằng hiệu ứng lướt đến của Chiêu E và gây ra một lượng sát thương lên kẻ địch bởi chiêu W, nếu địch không chạy thoát thân nhanh trong vòng 2s sẽ bị kéo lại và nhận thêm một lượng sát thương lần nữa.
 • Combo W+ Q: đây là bộ combo có thể khiến kẻ địch bị khống chế khó chịu, nếu được có thể kết liễu kẻ địch nhanh chóng. Khi kẻ địch bị dính phải chiêu W bị làm chậm thì anh em hãy nhanh chóng sử dụng Q để hất tung để kẻ địch phải hứng chịu một lượng sát thương khủng.
 • Combo E + Q: Nếu đang đứng gần kẻ và muốn chúng phải hứng chịu 3 lần sát thương từ chiêu Q thì anh em hãy dùng E để lùi lại phía sau.

Với những combo trên đây để tăng thêm một lượng sát thương và tiêu diệt địch dễ dàng thì đừng quên kết hợp với chiêu cuối nhé.

Những tướng kết hợp với Aatrox cực hiệu quả trong LMHT mùa 14

Những vị tướng có khả năng khống chế khó chịu này sẽ đem về tỷ lệ thắng cao khi kết hợp với Aatrox như: Seraphine, Diana, Maokai, Ngộ Không, Lissandra, Rell, Sejuani, Orianna,..

Tham khảo: Cách khắc chế Aatrox

Như vậy bài viết trên đây Thaocode.com đã tổng hợp toàn bộ cách build đồ Aatrox mùa 14 chuẩn nhất, cùng cách lên bảng ngọc và nhiều thông tin liên quan khác. Mặc dù vị tướng này ở mùa mới bị fix nhiều kỹ năng nhưng với cách lên đồ chẩn thì chắc chắn sẽ khiến team địch bất lực hoàn toàn.