Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Build đồ Ahri mùa 14, bảng ngọc Ahri cực mạnh [LMHT]

Game mobile | by Hoàng Ngọc Hùng

Build đồ Ahri mùa 14 Liên Minh Huyền Thoại được tăng cường sức mạnh giúp đường giữa hiệu quả bằng các bộ trang bị mới, bảng ngọc cực chuẩn và combo kỹ năng siêu đỉnh.

Ahri là một trong những vị pháp sư được yêu thích nhất tại mùa 14 trong LMHT. Cô nàng này không những sở hữu sức mạnh khủng khiếp mà còn có bộ kỹ năng rất đa dạng và linh hoạt. Đường gank chủ yếu của cô nàng là đường giữa nên sát thương mà cô nàng gây ra cũng chủ yếu là sát thương phép. Bên cạnh đó với tầm đánh xa của mình và có hiệu ứng khống chế cứng nên cô nàng rất dễ dàng bắt nạt đối thủ.

Chưa dừng lại ở đây cô nàng còn có khả năng gánh cả đội, tiêu diệt một lượt 2-3 tướng địch là rất bình thường. Tuy nhiên để đạt tối đa các sức mạnh này thì cần phải sử dụng bảng ngọc và trang bị phù hợp cho vị tướng này. Cùng Thaocode theo dõi bài viết sau dây để hiểu hơn nhé.

Tên nhân vật

Ahri

Vai trò

Pháp sư / Sát thủ

Tỷ lệ thắng

50,08%

Xếp hạng

A

Chỉ số của tướng Gwen

 • Máu cơ bản: 380 (+80 mỗi cấp)
 • Máu hồi phục: 5.5 (+0.6 mỗi cấp)
 • Sát thương: 50 (+3 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh cơ bản: 0.668 (+2% mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển cơ bản: 330
 • Giáp cơ bản: 15 (+3.5 mỗi cấp)
 • Kháng phép cơ bản: 30 (+0 mỗi cấp)

Với các chỉ số trên đây có thể thấy sức mạnh ban đầu của Ahri không đáng kể, tuy nhiên qua mỗi cấp độ thì được gia tăng vượt trội, điều này có khả năng cô nàng có thể mạnh mẽ ở giai đoạn giữa hoặc cuối trận. Lượng máu mà cô nàng sở hữu chỉ đạt ở mức 380, đây là mức cực thấp, chứng tỏ máu cô ấy khá yếu và dễ dàng bị kẻ địch tận dụng cơ hội này mà tấn công bất ngờ. Thế nhưng đổi lại cô nàng này có máu hồi phục cũng ổn định. Mặc dù tốc độ di chuyển của cô nàng cũng rất thấp nhưng sự cơ động cô nàng có được chủ yếu là nhờ vào kỹ năng, điều này khiến cô phải hao tốn nhiều năng lượng.

Chưa kể là lượng giáp cũng khá thấp nên không có khả năng chống chịu. Tuy nhiên các chỉ số này có thể thay đổi bằng các trang bị và bảng ngọc. Vì thế hãy xem tiếp phần sau đây để biết cách lên đồ Ahri giúp cô ấy cải thiện sức mạnh của mình nhé.

Các bộ trang bị Ahri phù hợp nhất mùa 14

Trang bị chuẩn và phù hợp có thể giúp cô nàng Ahri này được nâng cấp các chỉ số như: máu, giáp, tốc độ di chuyển và cả sát thương. Cùng tham khảo ngay các trang bị sau đây nhé.

Trang bị Ahri được khuyến khích sử dụng mùa 14

ahri 1 jpg

Trang bị Ahri được khuyến khích sử dụng mùa 14

Dưới đây là bộ trang bị dành cho Ahri đi đường giữa được khuyến khích sử dụng nhiều tại mùa 14.

 • Giày Pháp Sư: Giày sẽ là món đồ đầu tiên cần lên trong bộ trang bị này, tất nhiên là một vị tướng pháp sư thì giày pháp sư sẽ là món đồ phù hợp nhất với cô nàng. Nó có thể giúp cho Ahri được tăng tốc độ di chuyển và cùng với khả năng xuyên kháng phép.
 • Kiếm Tai Ương: Là trang bị có thể giúp cho cô nàng Hồ Ly Chín Đuôi này được cường hóa sức mạnh phép thuật, đồng thời còn tăng tốc độ di chuyển cho cô ấy.
 • Hỏa Khuẩn: Là món đồ giúp cho Ahri được tăng sức mạnh phép thuật và có khả năng làm giảm kháng phép của địch. Đồng thời còn được cộng thêm năng lượng và điểm hồi kỹ năng.
 • Ngọn Lửa Hắc Hóa: Với món đồ này sẽ giúp cho vị tướng này được gia tăng sức mạnh phép thuật, gây ra sát thương chuẩn, nếu địch còn rất ít máu sẽ được nhận ngay sát thương chí mạng từ trang bị này.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: Đây tiếp tục là một trang bị giúp cho cô nàng Hồ Ly Chín Đuôi được tăng thêm sức mạnh phép thuật.
 • Hoa Tử Linh:Đây là món đồ cuối cùng để hoàn chỉnh bộ trang bị này. Món đồ này không những giúp cho vị tướng này được gia tăng sức mạnh phép thuật mà còn giúp cho bản thân và đồng đội được hồi máu khi gây ra sát thương tiêu diệt địch.

Trang bị Ahri đường mid được các game thủ sử dụng nhiều

ahri 2 jpg

Trang bị Ahri đường mid được các game thủ sử dụng nhiều

Đây cũng là bộ trang bị dành cho Ahri đi mid nhưng được rất nhiều game thủ sử dụng, trong đó có cả các gamer nổi tiếng hãy cùng tham khảo qua nhé.

 • Hỏa Khuẩn: Là trang bị giúp cho vị tướng này được cộng thêm sức mạnh phép thuật. Bên cạnh đó còn được cộng thêm năng lượng và điểm hồi kỹ năng. Đặc biệt là có thể làm giảm khả năng kháng phép của tướng địch.
 • Giày Pháp Sư: Đây chắc chắn là món trang bị không thể thiếu đối với cô nàng Hồ Ly đường giữa này. Nó giúp cho cô ấy có khả năng xuyên kháng phép và tăng thêm tố độ di chuyển.
 • Kính Ngắm Ma Pháp: Là trang bị có thể giúp cho cô nàng làm lộ diện kẻ địch khi chúng ẩn nấp. Và được tăng thêm một phần sát thương khi làm lộ diện chúng.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya: Trang bị này cũng giúp vị tướng này được gia tăng sức mạnh phép thuật. Tuy nhiên sẽ bị ngưng đọng trong vài giây không thể tung chiêu và cũng không thể di chuyển được.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: Là trang bị chỉ giúp cho cô nàng này được gia tăng một phần sức mạnh phép thuật.
 • Hoa Tử Linh: Là món đồ có thể giúp cô nàng Hồ Ly Chín Đuôi được gia tăng sức mạnh phép thuật. Đồng thời còn có khả năng hồi máu cho đồng đội và bản thân khi tiêu diệt kẻ địch.

Ngọc bổ trợ Ahri đi mid cực kỳ mạnh mẽ

ahri 3 jpg

Ngọc bổ trợ Ahri đi mid cực kỳ mạnh mẽ

Để giúp Ahri đi mid hiệu quả hơn và mạnh mẽ hơn thì hãy lên ngay bảng ngọc sau đây

Ngọc chính: Áp đảo

 • Sốc Điện: Đây là ngọc có thể khiến cho tướng địch bị sốc sát thương vì nó có thể giúp Ahri được gia tăng sức mạnh pháp thuật và sức mạnh công kích. Đồng thời còn giảm thời gian hồi lại chiêu.
 • Vị Máu: Là ngọc giúp vị tướng này được hồi lại lượng máu đã mất khi gây sát thương lên địch.Bên cạnh đó còn giảm thời gian hồi lại chiêu.
 • Thu Thập Nhãn Cầu: Tham gia hạ gục kẻ địch sẽ được tăng thêm sức mạnh công kích và sức mạnh phép thuật. Điều này có thể khiến Hồ Ly Chín Đuôi tích cực tiêu diệt địch.
 • Thợ Săn Tối Thượng: Ngọc này sẽ hỗ trợ cho Ahri được nhanh chóng hồi lại kỹ năng sau khi sử dụng chiêu thức.

Ngọc phụ: Pháp thuật

 • Dải Băng Năng Lượng:Ngọc này sẽ được kích hoạt ngay sau khi sử dụng kỹ năng trúng tướng được và được hồi vĩnh viễn năng lượng.
 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Ngọc này sẽ giúp cô nàng Hồ Ly Chín Đuôi được cộng thêm điểm hồi kỹ năng tùy từng cấp độ.

Phép bổ trợ phù hợp với Ahri mùa mới

ahri 4 jpg

Phép bổ trợ phù hợp với Ahri mùa mới

Ahri mặc dù là một tướng có khả năng sốc sát thương cao cùng với bộ kỹ năng linh hoạt tuy nhiên để giúp cô nắm chắc phần thắng trong tay thì cần mang theo một vài phép bổ trợ phù hợp để giúp cô nàng có thể kết liễu địch dễ dàng.

 • Tốc Biến: Đây là phép bổ trợ phù hợp và cũng cần thiết với tất cả các tướng trong LMHT, tất nhiên là Ahri cũng không nằm ngoại lệ. Với phép bổ trợ này có thể hỗ trợ cô mở combo chiếm lợi thế. Hoặc nó cũng hỗ trợ cô có thể đánh lạc hướng kẻ địch nhằm tránh đi chiêu thức bất lợi của chúng. Ngoài ra Tốc biến cũng giúp cô nàng thoát chạy dễ dàng khi máu còn rất thấp.
 • Thiêu Đốt: Phép bổ trợ này có thể khiến kẻ địch gánh chịu một lượng sát thương cực kỳ lớn. Với những kẻ địch có lượng máu trâu thì Thiếu Đốt có thể dứt điểm chúng một cách đơn giản.
 • Thanh Tẩy: Đây cũng là một phép bổ trợ mà anh em cũng có thể cân nhắc mang theo vì có thể giúp cô nàng nhanh chóng xóa bỏ các hiệu ứng khống chế khó chịu từ địch. Nếu thấy phép team địch có nhiều kỹ năng khống chế thì đừng ngần ngại mang theo phép bổ trợ này nhé.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Ahri

ahri 5 jpg

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Ahri

Anh em có thể nâng cấp kỹ năng cho vị tướng này theo thứ tự sau đây:

 • Cấp 1, 4 và 5 chiêu W(Lửa Hồ Ly): Đây là sát thương chính giúp Hồ Ly Chín Đuôi có thể cấu rỉa máu của tướng địch bằng ba ngọn lửa. Đồng thời chiêu thức này cũng giúp cô nàng được tăng tốc độ di chuyển. Bên cạnh đó còn tự động khóa mục tiêu và tấn công những kẻ địch ở gầ. Chính vì thế ở cấp 1,4 và 5 hãy lên ngay hiểu ứng này để tạo điều kiện cho cô nàng có thể hút máu địch.
 • Cấp 2 chiêu E (Hôn Gió): Đây là chiêu thức gây ra hiệu ứng khống chế khó chịu, khiến địch không những bị dính sát thương mà còn bị mê hoặc sau đó tiến đến cô một cách vô hại. Điều này có thể khiến cho cô nàng dễ dàng tấn công địch bằng các kỹ năng khác. Vì vậy hãy lên chiêu thức này ngay khi đạt cấp độ 2 để tạo điều kiện cho cô nàng có thể bắt lấy kẻ địch.
 • Cấp 3 chiêu Q (Quả Cầu Ma Thuật): Khi đạt cấp độ 3 sẽ lên chiêu Q, hiệu ứng này giúp cho Ahri phóng ra một quả cầu ma thuật xuyên qua kẻ địch và thu về lại, gây một lượng sát thương phép lên địch.
 • Cuối cùng là chiêu R(Phi Hồ): Chiêu thức này sẽ được lên cuối cùng cũng là until giúp cho cô nàng có thể dứt điểm kẻ địch một cách đơn giản. Với hiệu ứng này Ahri lướt đi đến vị trí chỉ định và bắn ra những tia sét linh hồn, đồng thời gây sát thương lên kẻ địch và các mục tiêu xung quanh. Đặc biệt chiêu thức này có thể được sử dụng tối đa ba lần trước khi hồi chiêu, và nhận được thêm một lần tái sử dụng khi hạ gục được địch.

Kết hợp combo kỹ năng siêu đỉnh dành cho Ahri

ahri 6 jpg

Kết hợp combo kỹ năng siêu đỉnh dành cho Ahri

Ahri đã được ưu ái với bộ kỹ năng siêu xịn cùng với sát thương phép cực kỳ mạnh mẽ, việc còn lại của anh em là giúp vị tướng này phát huy tối đa sức mạnh của mình thông qua kết hợp combo kỹ năng phù hợp. Cùng theo dõi ngay các combo sau đây nhé.

 • Combo E - Q -W: Đây là combo cơ bản của Ahri giúp cô nàng trao đổi chiêu thức với tướng địch. Với chiêu E là hôn gió được tung ra nhằm khiến cho kẻ địch nhận phải một lượng sát thương và khiến chúng bị mê hoặc và đi về phía cô vô hại. Tận dụng hiệu ứng khống chế này tiếp tục sử dụng chiêu Q là Quả Cầu Ma Thuật xuyên qua kẻ địch và trở ngược lại với cô ấy, tuy nhiên nó đã khiến kẻ địch phải gánh thêm một phần sát thương phép và lấy đi một lượng máu kha khá của kẻ địch.

Cuối cùng là sử dụng chiêu W để tiếp tục lấy đi lượng máu của địch bằng 3 ngọn lửa. Chỉ với combo này có thể khiến kẻ địch quay trở về trụ chính hồi máu, lúc này anh em chỉ cần thông thả tiêu diệt lính, quái để nhận thêm vàng.

 • Combo đánh thường - W - Q: Đây là combo được sử dụng trong những cuộc giao tranh nhỏ lẻ. Đánh thường lên tướng địch trúng phải để kích hoạt Sốc Điện, kết hợp với chiêu W để khiến địch phải hứng chịu một lượng sát thương phép và tăng thêm tốc độ di chuyển cho bản thân. Tiếp tục là dùng ngay chiêu Q để dồn sát thương cực lớn vào khu vực địch đang giao tranh nhằm kết thúc cuộc đấu này.
 • Combo R lần 1 - E -W - Q - R lần 2 - R lần 3 - Thiêu Đốt: Đây là combo gây ra sát thương chí mạng và cũng là combo dứt điểm kẻ địch nào có dự định đối đầu với cô ấy. Với combo này đừng ngần ngại tung ra until đầu tiên để có thể tiến lại gần kẻ địch,gây ra một lượng sát thương lên chúng. Kế tiếp là sử dụng chiêu E để gây ra khống chế khó chịu cho địch, đồng thời cũng rút đi lượng máu kha khá từ chúng, Tiếp tục là kết hợp với chiêu W để gây thêm sát thương tối đa và tăng tốc độ di chuyển cho bản thân. Nếu địch có động thái đáp trả thì sử dụng chiêu Q để gây ra một lượng sát thương phép lên hắn, Cuối cùng là sử dụng chiêu R lần 2, 3 để hút máu hắn và dùng ngay bổ trợ thiêu đốt để kết liễu kẻ địch.

Như vậy bài viết trên đây Thaocode.com đã tổng hợp đầy đủ cách build đồ Ahri bằng các bảng ngọc, các trang bị và các combo kỹ năng cực kỳ mạnh mẽ. Hy vọng với chia sẻ này có thể giúp anh em cường hóa sức mạnh tối đa cho Hồ Ly Chín Đuôi và giúp cô nàng gank đường giữa hiệu quả. Chần chờ gì nữa hãy build đồ ngay cho vị tướng này và bắt đầu chinh chiến thôi nào.