Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Build đồ Akali mùa 14, bảng ngọc Akali cực mạnh [LMHT]

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Build đồ Akali mùa 14 bằng trang bị và bảng ngọc là cực kỳ quan trọng để giúp vị tướng này mạnh mẽ hơn. Đồng thời còn tăng sát thương chí mạng hạ gục địch dễ dàng.

Akali được biết đến là một vị sát thủ đường giữa, bất kể vị tướng nào đối đầu hay chạm mặt với cô nàng cũng đều có một cảm giác bất an. Với bộ kỹ năng cơ động cùng với sự linh hoạt trong các chiêu thức vị tướng này có thể cướp mạng của kẻ địch bất cứ lúc nào nếu muốn. Dù sức mạnh không thua kém gì một sát thủ nhưng đường giữa và top vẫn là 2 đường gank hoàn hảo nhất của cô nàng.

Tuy nhiên để giúp vị tướng này có thể phát huy tối đa sức mạnh hơn nữa và duy trì sát thương khủng từ đầu trận đến cuối trận thì cần phụ thuộc nhiều vào các trang bị và bảng ngọc phù hợp. Chính vì vậy bài viết dưới đây Thaocode sẽ hướng dẫn cách build đồ Akali mùa 14 mới và đỉnh nhất.

Tên nhân vật

Akali

Vai trò

Pháp sư / Đấu Sĩ

Tỷ lệ thắng

48,81%

Xếp hạng

D

Chỉ số của tướng Akali

akali 1 jpg

Chỉ số của tướng Akali

 • Máu cơ bản: 445 (+85 mỗi cấp)
 • Máu hồi phục: 7.25 (+0.65 mỗi cấp)
 • Sát thương: 53 (+3.2 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh cơ bản: 0.694 (+3.1% mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển cơ bản: 350
 • Giáp cơ bản: 20.5 (+3.5 mỗi cấp)
 • Kháng phép cơ bản: 30 (+1.25 mỗi cấp)

Với các chỉ số cơ bản của tướng Akali trên đây có thể thấy đây là vị tướng có sức mạnh không quá đáng kể, tuy nhiên qua mỗi cấp bậc lại được gia tăng khá vượt trội, điều này có thể nhận ra rằng giai đoạn đầu trận cô nàng sẽ vô cùng yếu ớt nhưng cấp càng cao thì càng mạnh mẽ. Với lượng sát thương 53 là không quá cao nhưng cũng chẳng thấp, thế nhưng lại được tăng 3,2 mỗi cấp là cũng rất vượt trội, chứng tỏ càng về sau sát thương mà cô nàng gây ra là rất khủng.

Về lượng máu thì có vẻ 445 là mức thấp, chắc chắn sẽ khiến cô nàng bốc hơi nhanh chóng, nhưng bù lại là máu hồi phục khá cao có thể giúp cô nàng sống sót được lâu hơn trong những cuộc chiến. Mặc dù tốc độ di chuyển cũng ở mức trung nhưng cô có bộ kỹ năng khá cơ động nên có thể giúp khả năng di chuyển được cải thiện đôi chút.

Như vậy với những phân tích về bộ chỉ số của cô nàng Sát Thủ Đơn Độc trên thì thấy đa số sức mạnh của vị tướng này phụ thuộc nhiều vào bộ kỹ năng, do đó cần phải xây dựng các trang bị và bảng ngọc cực chuẩn để duy trì sức mạnh cũng như cải thiện các chỉ số yếu kém của cô nàng này. Hãy xem tiếp phần sau đây để biết rõ hơn nhé.

Các bộ trang bị Akali mới nhất mùa 14

Akali là một tướng cực kỳ anh hùng có thể sử dụng sự cơ động trong bộ kỹ năng của mình để lao đến tiêu diệt kẻ địch và thoát chạy một cách an toàn. Hơn thế nữa sát thương mà cô nàng sở hữu là sát thương phép nên dễ dàng tiễn kẻ địch lên đường nhanh chóng. Do đó để giúp cô nàng có thể ổn định sát thương và cải thiện điểm yếu thì hãy tham khảo ngay các bộ trang bị sau đây.

Trang bị Akali được đề xuất sử dụng mùa 14

akali 2 jpg

Lên đồ Akali được đề xuất sử dụng mùa 14

Đây là bộ trang bị được các game thủ chuyên nghiệp đề xuất sử dụng cho Akali mùa 14, cách lên đồ này giúp cho cô nàng vừa cải thiện sát thương, khả năng di chuyển và cả độ chống chịu của mình.

 • Đai Tên Lửa Hextech: Là trang bị cho phép vị tướng này được gia tăng một phần sát thương phép và tăng thêm 300 máu. Đặc biệt với nội tại của trang bị này sẽ giúp cho Akali được lướt tới tăng tốc độ di chuyển và bắn ra tia lửa ma thuật, khiến địch phải gánh chịu sát thương cực lớn bởi trang bị này.
 • Giày Pháp Sư: Là trang bị có thể giúp cho Sát Thủ Đơn Độc có khả năng xuyên kháng phép. Đồng thời còn tăng thêm tốc độ di chuyển cho cô nàng.
 • Quyền Trượng Bão Tố: Là trang bị có thể giúp cho vị tướng này được tăng thêm tốc độ di chuyển, khả năng khá phép, đặc biệt là được gia tăng tối đa sức mạnh phép thuật.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya: Là trang bị hỗ trợ cho vị tướng này có thể miễn nhiễm sát thương nhận vào khi máu còn rất thấp. Được tăng sát thương phép thuật và 50 giáp, tuy nhiên phải chịu ngưng động và không thể di chuyển hoặc gây sát thương trong một khoảng thời gian.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: Trang bị này chỉ giúp cô nàng sát thủ đường giữa này được tăng 35% tổng sát thương phép.
 • Trượng Hư Vô: Đây là món đồ cuối cùng cần lên để hoàn thành bộ trang bị này và cũng là món đồ có thể giúp cho cô nàng sát thủ này được tăng thêm sức mạnh phép thuật và khả năng xuyên kháng phép.

Trang bị Akali đi mid đầy mạnh mẽ

akali 3 jpg

Trang bị Akali đi mid đầy mạnh mẽ

Dưới đây là bộ trang bị dành cho Akali đi mid được đánh giá cao và giúp cô nàng được tối ưu sức mạnh của mình:

 • Kiếm Tai Ương: Trang bị này không những giúp cho vị sát thủ đường mid này được gia tăng sức mạnh phép thuật mà còn tăng thêm tốc độ di chuyển cùng với 15 điểm hồi kỹ năng.
 • Giày Pháp Sư: Trang bị này không những giúp cho cô nàng Sát Thủ Đơn Độc này được tăng tốc độ di chuyển. Bên cạnh đó còn có khả năng gây sát thương xuyên kháng phép.
 • Ngọn Lửa Hắc Hóa: Với trang bị này sẽ giúp Akali được gia tăng sát thương phép, tuy nhiên khi nội tại trang bị này được kích hoạt cô nàng còn được gây ra sát thương chuẩn và sát thương chí mạng lên những tướng địch còn thấp máu.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya: Là trang bị có thể giúp cho cô nàng này có thể miễn nhiễm sát thương nhận vào trong khoảng thời gian, tuy nhiên không thể di chuyển hoặc gây sát thương ngược lại.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: Là món đồ có thể giúp cô nàng này được tăng tổng sát thương phép lên 35%.
 • Trượng Hư Vô: Món đồ cần lên cuối cùng trong bộ trang bị này chính là Trượng Hư Vô, nó có thể giúp cho vị tướng này được gia tăng sức mạnh phép thuật và khả năng xuyên kháng phép.

Trang bị Akali đi top sát thương chuẩn

akali 4 jpg

Trang bị Akali đi top sát thương chuẩn

Dưới đây là bộ trang bị Akali đi top giúp gia tăng sát thương phép và đánh bại mọi đối thủ:

 • Quyền Trượng Bão Tố: Trang bị này trong giai đoạn đầu trận đấu có thể giúp cho vị tướng này được gia tăng sức mạnh phép thuật, tốc độ di chuyển và cả khả năng xuyên kháng phép.
 • Giày Pháp Sư: Là trang bị không thể thiếu đối với cô nàng sát thủ đường giữa này. Vừa tăng tốc độ di chuyển và vừa gây sát thương xuyên kháng phép.
 • Kiếm Tai Ương: Trang bị này sẽ khiến cho kẻ địch phải gánh chịu gấp đôi sát thương, vì khi địch dính phải sát thương thì đón đánh kế tiếp của Akali được cường hóa sức mạnh. Đồng thời cô nàng còn được tăng thêm 6% tốc độ di chuyển.
 • Ngọn Lửa Hắc Hóa: Với món đồ này có thể giúp cho Akali được gây ra sát thương chuẩn và sát thương chí mạng lên những tướng địch còn máu rất thấp.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya: Trang bị này có thể khiến cô nàng này bị ngưng động trong khoảng thời gian ngắn, không thể nhận sát thương vào và cũng không thể gây ra sát thương
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: Trang bị cuối cùng được lên cho đủ bộ trang bị này cũng là món đồ giúp cô nàng tăng thêm sát thương phép.

Bảng ngọc Akali chuẩn và mới nhất mùa 14

Bảng ngọc là một phần hổ trợ sức mạnh, máu và khả năng chống chịu cho Akali trong LMHT. Nếu build bảng ngọc cho cô nàng sát thủ này không đúng dễ khiến cô ấy thành tướng phế trong team. Do đó hãy tham khảo ngay các bảng ngọc Akali phù hợp mùa 14 sau đây nhé.

Bảng ngọc Akali đi mid được sử dụng nhiều bởi các gamer nổi tiếng

akali 5 jpg

Bảng ngọc Akali đi mid được sử dụng nhiều bởi các gamer nổi tiếng

Đây là bảng ngọc chuẩn và mới nhất dành cho Akali đi mid mùa 14 được các gamer nổi tiếng và cả các gamer chuyên nghiệp sử dụng nhiều:

Ngọc chính: Áp đảo

 • Sốc điện: Với ngọc này sẽ khiến cho tướng địch trúng phải đòn đánh thường hoặc kỹ năng của Akali sẽ bị sốc sát thương
 • Tác Động Bất Chợt: Ngọc này sẽ giúp cho các hành động lướt tới hoặc tốc biến đến địch của Akali được gây ra sát thương chuẩn lên chúng trong vòng 4 giây.
 • Thu Thập Nhãn Cầu: Khi tham hạ gục kẻ địch thì cô nàng sát thủ đường giữa này được cộng thêm sức mạnh công kích. Thu thập nhãn cầu đạt mức tối đa được nhận thêm 6 SMCK và 10 SMPT.
 • Thợ Săn Tối Thượng: Ngọc này sẽ giúp cho vị tướng này được nhanh chóng hồi kỹ năng.

Ngọc phụ: Kiên định

 • Ngọn gió thứ hai: Ngọc này sẽ hỗ trợ cho cô nàng Sát Thủ Cô Độc được hồi lại từ 3-4% máu sau khi hứng chịu một lượng sát thương từ kẻ địch.
 • Lan Tràn: Đây là ngọc cũng giúp cho vị tướng này được nhận 3 máu vĩnh viễn khi hấp thụ các tinh hoa từ quái, lính đã chết.

Bảng ngọc Akali đi top tăng cường sức mạnh

akali 6 jpg

Bảng ngọc Akali đi top tăng cường sức mạnh

Ngọc chính: Chuẩn xác

 • Chinh Phục: Là ngọc có thể giúp co Akali được tăng thêm sức mạnh tương đương với mỗi cộng dồn. Cộng dồn được nhận khi gây ra sát thương lên các tướng địch.
 • Hiện diện trí tuệ: Là ngọc giúp vị tướng này được tăng tốc độ hồi năng lượng khi gây sát thương lên tướng địch. Đặc biệt hạ gục được kẻ địch sẽ được hồi lại 15% nội năng.
 • Huyền Thoại-Gia Tốc: Là ngọc giúp cho Akali được nhanh chóng hồi kỹ năng cho mỗi cộng dồn huyền thoại.
 • Nhát Chém Ân Huệ: Khi tham gia giao chiến với địch nếu chúng còn máu rất yếu thì sẽ được cộng thêm 8% sát thương, điều này khiến cho kẻ địch dễ dàng lên bảng đếm số nhanh.

Ngọc Phụ: Kiên định

 • Ngọn gió thứ hai: Ngọc này sẽ giúp bạn được hồi lại một lượng máu nhất định sau khi hứng chịu một phần sát thương từ kẻ địch gây ra.
 • Lan Tràn: Là ngọc giúp bạn được nhận thêm máu vĩnh viễn khi hấp thu các tinh hoa từ quái và lính đã chết.

Phép bổ trợ Akali phù hợp nhất mùa 14

akali 7 1 jpg

Phép bổ trợ Akali phù hợp nhất mùa 14

Akali là một trong những vị tướng có sức mạnh đáng gớm mà lại còn có bộ kỹ năng vô cùng linh hoạt và cơ động, sẵn sàng tiễn nhanh kẻ địch lên đường nếu dám cản trở cô ấy.

Tuy nhiên ngoài bộ kỹ năng ra thì phép bổ trợ cũng là một trong những yếu tố có thể giúp cô nàng chiến đấu mạnh mẽ hơn và hỗ trợ nhiều trong các cuộc giao tranh. Do đó để biết cô nàng sát thủ này phù hợp với phép bổ trợ nào thì cùng xem dưới đây nhé:

 • Tốc biến: Đây là một trong những phép bổ trợ không thể thiếu của mỗi vị tướng và tất nhiên Akali không nằm ngoại lệ điều này. Tốc biến có thể giúp cho cô nàng sát thủ này được gia tăng sự cơ động hơn và cũng dễ dàng tấn công kẻ địch bất ngờ. Ngoài ra phép bổ trợ này còn giúp cho cô nàng có thể thoát nhanh khỏi những pha giao tranh bất lợi hoặc những thời điểm máu còn yếu nhưng bị kẻ địch truy đuổi.
 • Thiêu đốt: Là phép bổ trợ có thể giúp cho vị tướng này có thể kết liễu kẻ địch một cách nhanh chóng, đặc biệt là hút máu những tướng địch có lượng máu trâu như các đấu sĩ và đỡ đòn.

Thứ tự nâng cấp bộ kỹ năng của Akali chuẩn nhất

akali 8 jpg

Thứ tự nâng cấp bộ kỹ năng của Akali chuẩn nhất

Để giúp cho việc trao đổi chiêu thức với địch có thể thuận lợi nhất trong giai đoạn đầu thì hãy nâng cấp bộ kỹ năng của Sát Thủ Đơn Độc theo thứ tự như sau:

 • Cấp 1,4 và 5 chiêu Q( Phi Đao Năm Cánh): Đây là chiêu thức có thể khiến cho kẻ địch nhận phải cả sát thương công kích và sát thương phép thuật từ Akali. Đồng thời còn làm chậm chúng trong vài giây. Hiệu ứng này trong giai đoạn đầu rất có lợi cho cô nàng sát thủ trong việc cấu rỉa máu của địch, nếu có cơ hội thẩm chí là lấy được mạng của chúng. Khi đạt cấp 4 và cấp 5 hãy tiếp tục nâng cấp chiêu thức này để giúp kỹ năng này mạnh hơn nhé.
 • Cấp 2 chiêu E( Phóng Phi Tiêu): Là chiêu thức có thể khiến cho kẻ địch nhận sát thương đến 2 lần, Akali sẽ lùi lại phía sau và phóng tới gây sát thương cho kẻ địch bằng chiếc Phi Tiêu. Đồng thời còn chiêu thức này còn được tái kích hoạt lướt tới chỗ mục tiêu bị đánh dấu và gây sát thương thêm một lần nữa.
 • Cấp 3 chiêu W( Bom Khói): Chiêu thức này sẽ giúp cho cô này quăng ra một quả bom khói và di chuyển trong khói và gây sát thương lên kẻ địch, đặc biệt hiệu ứng này làm cho cô nàng bị vô hình và kẻ địch không thể nào nhìn thấy cô ấy nếu cô ấy không sử dụng kỹ năng hoặc tung ra đòn đánh.
 • Cấp 6 chiêu R ( Sát Chiêu Hoàn Hảo): Đây là chiêu thức lên ở cấp 6 để hoàn thành bộ chiêu thức cho cô nàng. Hiệu ứng có thể kết liễu kẻ địch trong thoáng chốc với lượng sát thương cực lớn.

Kết hợp combo kỹ năng cực kỳ mạnh cho Akali

akali 9 jpg

Kết hợp combo kỹ năng cực kỳ mạnh cho Akali

Cô nàng sát thủ này nếu được trang bị bảng ngọc và lên đồ đúng, đầy đủ mà còn kết hợp với combo chiêu thức mạnh mẽ thì chắc chắn bất kể vị tướng nào đối đầu cũng không bao giờ có đường lui.

 • Combo R – E – Tốc biến: Đây là combo chiêu thức cơ bản nhất của Akali có thể giúp cho cô nàng sát thủ này hút đi lượng máu lớn từ kẻ địch, đồng thời combo này khi solo với các tướng tay ngắn hay tay dài cũng không thể nào bắt được cô ấy. Với chiêu R giúp cho cô có sự linh hoạt lướt tới kẻ địch và gây cho chúng một lượng sát thương cao rồi thoát chạy một khoảng cách khá xa làm cho kẻ địch không thể nào đáp trả hoặc bắt được cô. Kết hợp với chiêu E cô nàng phóng phi tiêu làm kẻ địch phải đứng yên rồi lướt tới gây thêm một lượng sát thương lớn rồi dùng tốc biến và thoáng chạy dễ dàng.
 • Combo Q- E: Là chiêu thức trao đổi chiêu thức với kẻ địch trong giai đoạn đi đường. Với chiêu Q sẽ gây ra sát thương cao cho địch bằng phi tiêu 5 cánh đồng thời còn làm chậm chúng. Sau đó kết hợp với chiêu E để tiếp tục cho địch gánh thêm một lượng sát thương khủng bằng đòn đánh gần. Combo này có thể rút đi lượng máu kha khá từ địch và làm cho chúng chỉ còn đường lui về trụ chính để hồi máu, sau đó anh em cứ tiếp tục farm lính và đẩy trụ.
 • Combo R1 - E1 -Q - E2 - W- R2: Đây là combo full sát thương có thể nhanh chóng tiễn kẻ địch lên bảng đếm số, chưa kể là có thể cân 2 cân 3 kẻ địch là chuyện cực kỳ đơn giản với combo này. Sử dụng ngay chiêu R lần 1 để khiến địch phải mất đi một lượng máu kha khá, sau đó sử dụng chiêu E để lùi về phía sau và phóng phi tiêu lên địch và lướt tới gây thêm sát thương lên chúng, tiếp tục là kết hợp với chiêu Q để làm chậm mục tiêu sau đó sử dụng lại chiêu E để khiến hắn phải gánh trọn sát thương và tung ra chiêu W để khiến địch bị mất phương hướng trong bom khói của Akali và sử dụng tiếp tục chiêu R để chấm dứt chúng.

Như vậy bài viết trên đây là toàn bộ cách build đồ Akali mùa 14 chuẩn và mới nhất từ Thaocode.com để anh em game thủ có thể tham khảo. Hy vọng với cách lên đồ Akali này có thể giúp anh em leo rank dễ dàng với vị tướng sát thủ đường mid này.