Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Build đồ Fizz mùa 14, bảng ngọc Fizz cực mạnh [LMHT]

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Build đồ Fizz mùa 14 cực mạnh và sát thương cao bằng các trang bị và bảng ngọc chuẩn. Đồng thời còn giúp hắn cải thiện các điểm yếu bằng cách kết hợp combo kỹ năng hay.

Cách lên đồ Fizz, là một vị tướng pháp sư sở hữu ngoại hình khá nhỏ nhắn và trông khá đáng yêu. Tuy nhiên hắn có sát thương phép thuật khá mạnh mẽ trái ngược với ngoại hình này. Mặc dù vai trò chính của vị tướng này là đi mid nhưng với bộ kỹ năng khá linh hoạt của mình có thể giúp hắn trở thành một sát thủ đáng gớm. Bên cạnh đó lượng sát thương mà hắn gây ra cho địch có thể ăn mạng một cách dễ dàng.

Do đó để giúp vị tướng này có thể duy trì và cường hóa sức mạnh trong suốt trận đấu thì cần phải nắm rõ cách build đồ Fizz mùa 14 chuẩn. Vậy nên bài viết này Thaocode sẽ giúp các anh em game thủ biết cách lên đồ cho vị tướng này mới và phù hợp nhất.

Tên nhân vật

Fizz

Vai trò

Mid

Tỷ lệ thắng

49,36%

Xếp hạng

B

Chỉ số của tướng Fizz

fizz 1 jpg

Chỉ số của tướng Fizz

 • Máu cơ bản: 414 (+86 mỗi cấp)
 • Máu hồi phục: 7 (+0.7 mỗi cấp)
 • Sát thương: 53 (+3 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh cơ bản: 0.658 (+3.1% mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển cơ bản: 335
 • Giáp cơ bản: 16.7 (+3.4 mỗi cấp)
 • Kháng phép cơ bản: 30 (+1.25 mỗi cấp)

Nhìn sơ qua các chỉ số của tướng Fizz có thể thấy đây là một vị tướng có sức mạnh tương đối ổn định, thông qua mỗi cấp chỉ số được cộng thêm đáng kể. Điều này có thể thấy ở giai đoạn đầu trận hắn có thể gank kém nhưng cấp độ càng cao thì sức chiến càng mạnh. Từ chỉ số máu, sát thương , tốc độ đánh và khả năng kháng phép đều nằm ở mức cao. Tuy nhiên về lượng giáp và tốc độ di chuyển thì lại vô cùng thấp.

Do đó để có thể cải thiện được các chỉ số còn yếu này và gia tăng thêm các chỉ số khác thì cần lên đồ phù hợp và xây dựng bảng ngọc chuẩn nhất, điều này mới có thể giúp hắn làm trùm trận đấu mà bất kể kẻ nào khiêu chiến hay đối đầu với hắn cũng đều cảm thấy khó chịu và đầu hàng.

Hãy xem tiếp phần dưới đây để biết cách build đồ chuẩn và mới nhất mùa 14 dành cho vị tướng này nhé.

Trang bị Fizz tăng tỷ lệ thắng cao tại mùa 14

Fizz là vị tướng có một sức mạnh chiến đấu khá mạnh mẽ và đầy sự lạc quan, dù bất kỳ đường nào hắn cũng có thể gank được. Tuy nhiên mid vẫn là đường mà vị tướng này có thể đảm nhiệm tốt nhất. Do đó có 2 bộ trang bị đi đường giữa dành cho Chú Cá Tinh Nghịch này anh em có thể tham khảo sau đây:

Trang bị Fizz solo cực kỳ mạnh mẽ

fizz 2 jpg

Lên đồ Fizz solo cực kỳ mạnh mẽ

Đây là bộ trang bị có thể giúp cho anh em solo với tướng địch cực mạnh:

 • Giày Pháp Sư: Với trang bị này có thể giúp cho vị tướng này có thể được nhận thêm tốc độ di chuyển cùng với khả năng xuyên kháng phép.
 • Kiếm Tai Ương: Trang bị này sẽ hỗ trợ cho Fizz được cường hóa sức mạnh phép thuật của mình. Bên cạnh đó còn được tăng thêm tốc độ di chuyển cùng với điểm hồi kỹ năng.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya: Đây sẽ là trang bị giúp cho Chú Cá Tinh Nghịch này được miễn nhiễm sát thương trong vòng vài giây đồng thời không thể tung ra bất kỳ hiệu ứng nào trong khi bị ngưng động.
 • Nanh Nashor: Là trang bị giúp cho vị tướng này được tăng thêm sức mạnh phép thuật, đồng thời còn tăng thêm tốc độ đánh cùng với điểm hồi chiêu.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: Đây là trang bị có thể giúp cho vị tướng này có tăng thêm một lượng sát thương kỹ năng rất lớn
 • Trượng Hư Vô: Trang bị này cũng giúp cho Fizz được gia tăng sức mạnh phép thuật cùng với khả năng xuyên giáp phép.

Trang bị Fizz đi đường mid được sử dụng nhiều nhất

fizz 3 jpg

Lên đồ Fizz đi đường mid được sử dụng nhiều nhất

Đây là trang bị có thể giúp cho Fizz đi đường mid cực hay và khiến đối thủ phải xanh mặt khi đối đầu.

 • Quyền Trượng Bão Tố: Với bộ trang bị này thì Quyền Trượng Bão Tố sẽ là món đồ được chọn lên đầu tiên. Vì nó có thể giúp Fizz được gia tăng thêm sức mạnh phép thuật, khả năng xuyên giáp phép cùng với tăng tốc độ di chuyển.
 • Giày Pháp Sư: Là món giày không thể thiếu đối với vị tướng này. Nó giúp cho hắn được gia tăng thêm tốc độ di chuyển và khả năng xuyên kháng phép.
 • Kiếm Tai Ương: Món đồ thứ 3 cần lên ngay cho bộ trang bị này chắc chắn là Kiếm Tai Ương, nó sẽ giúp cho vị tướng này được gia tăng thêm một phần sức mạnh phép thuật. Bên cạnh đó nó còn cải thiện tốc độ di chuyển và điểm hồi kỹ năng nhanh chóng.
 • Đồng Hồ Cát Zhonya: Trang bị này sẽ giúp cho Chú Cá Tinh Nghịch này bị ngưng động trong vài giây, trong vài giây này sẽ miễn nhiễm toàn bộ sát thương nhận vào, tuy nhiên không thể hoạt động hay tung bất kỳ hiệu ứng nào trong thời gian này.
 • Mũ Phù Thủy Rabadon: Trang bị này sẽ hỗ trợ cho vị tướng này được gia tăng một lượng sát thương cực lớn.
 • Trượng Hư Vô: Là trang bị cũng giúp cho vị tướng này được tăng thêm sát thương phép thuật và khả năng xuyên kháng phép.

Bảng ngọc bổ trợ mới nhất dành cho tướng Fizz mùa 14

Fizz là tướng sở hữu lượng sát thương hỗn hợp và có một sức mạnh được thăng tiến theo thời gian do đó hắn cần một bảng ngọc bổ trợ chuẩn và phù hợp nhất có thể giúp hắn được cường hóa sức mạnh hơn nữa. Anh em có thể tham khảo ngay các bảng ngọc mới nhất mùa 14 dành cho vị tướng này dưới đây nhé.

Bảng ngọc Fizz đi mid theo các gamer nổi tiếng

fizz 4 jpg

Bảng ngọc Fizz đi mid theo các gamer nổi tiếng

Dưới đây là bảng ngọc đi mid dành cho Chú Cá Tinh Nghịch trong LMHT được các gamer nổi tiếng áp dụng hiệu quả

Ngọc chính: Áp Đảo

 • Sốc Điện: Đây là ngọc có thể giúp cho Fizz có thể dễ dàng bắt lẻ kẻ địch và hạ gục chúng nhanh chóng bằng dồn sát thương liên tục với 3 kỹ năng hoặc đòn đánh thường trong 3 giây.
 • Tác Động Bất Chợt: Với viên ngọc này có thể hỗ trợ cho Chú Cá Tinh Nghịch được gia tăng thêm một lượng sát thương lớn từ đòn đánh thường hoặc kỹ năng.
 • Thu Thập Nhãn Cầu: Khi tham gia hạ gục tướng địch sẽ được thu thập nhãn cầu, giúp hắn được gia tăng thêm sức mạnh công kích và sức mạnh phép thuật.
 • Thợ Săn Tài Tình: Ngọc này giúp cho Fizz được giảm thời gian hồi chiêu, điều này giúp cho việc tăng khả năng dồn chiêu và hạ gục địch dễ dàng.

Ngọc Phụ: Chuẩn Xác

 • Đắc Thắng: Là ngọc sẽ giúp cho vị tướng này được hồi lại phần máu đã mất nhưng phải tham gia hạ gục kẻ địch.
 • Huyền Thoại - Kháng Hiệu Ứng: Ngọc này sẽ hỗ trợ cho Fizz có thể tránh khỏi các hiệu ứng bất lợi từ kẻ địch. Đồng thời khi tham gia hạ gục quái, lính sẽ tăng tiến trình cộng dồn.

Bảng ngọc Fizz tăng khả năng hút máu địch

fizz 5 jpg

Bảng ngọc Fizz tăng khả năng hút máu địch

Đây là bảng ngọc Fizz rất phù hợp với những vị trí solo, đẩy đường và cấu rỉa máu địch. Các ngọc này sẽ hõ trợ cho vị tướng này tập trung hút máu địch.

Ngọc chính: Áp Đảo

 • Sốc Điện: Đây là ngọc giúp cho Fizz có thể dồn sát thương lên tướng địch liên tục và hạ gục chúng nhanh chóng trong vòng 3 giây với 3 đòn đánh kỹ năng hoặc đòn đánh thường.
 • Tác Động Bất Chợt: Là ngọc có thể hỗ trợ cho vị tướng này được gia tăng thêm sát thương từ 20-80 tùy thuộc vào từng cấp độ khi sử dụng đòn đánh thường hoặc kỹ năng.
 • Thu Thập Nhãn Cầu: Viên ngọc này sẽ giúp cho Chú Cá Tinh Nghịch có thể nhận thêm sức mạnh công kích và sức mạnh phép thuật khi tham gia hạ gục kẻ địch.
 • Thợ Săn Kho Báu: Đây là ngọc giúp cho Chú Cá Tinh Nghịch này khi tham gia hạ gục kẻ địch được công thêm một phần vàng.

Ngọc phụ: Pháp Thuật

 • Thăng Tiến Sức Mạnh: Qua mỗi cấp độ sẽ được công thêm điểm hồi kỹ năng tương ứng.
 • Thiêu Rụi: Khi sử dụng kỹ năng trúng tướng địch thì hiệu ứng tiếp theo sẽ đốt cháy kẻ địch. Gây thêm một lượng sát thương phép lên chúng.

Phép bổ trợ phù hợp nhất với tướng Fizz

fizz 6 jpg

Phép bổ trợ phù hợp nhất với tướng Fizz

Có thể nói Fizz là vị tướng có kỹ năng khá cơ động, khả năng tránh né sát thương cực tốt và dồn sát thương cực cao. Tuy nhiên để hỗ trợ cho kỹ năng của hắn thêm hoàn hảo hơn và tấn công đối thủ một cách mượt mà hơn thì cần mang theo 2 phép bổ trợ phù hợp với hắn nhất chính là Tốc Biến và Thiêu Đốt.

 • Tốc biến: Mặc dù bộ kỹ năng của Chú Cá Tinh Nghịch này khá cơ động và linh hoạt, nhưng vẫn cần phải mang theo phép bổ trợ Tốc Biến là vì sẽ có những trường hợp nguy hiểm hay bất lợi nhưng kỹ năng đã sử dụng thì Tốc Biến sẽ thay thế giúp hắn thoát khỏi những trường hợp xấu. Đồng thời phép bổ trợ này còn giúp vị tướng này có thể truy bắt kẻ địch yếu máu và hạ gục chúng dễ dàng.
 • Thiêu đốt: Đây sẽ là phép bổ trợ có thể dồn kẻ địch đến cùng, với những kẻ địch còn yếu máu thì phép bổ trợ này sẽ tiễn chúng lên bảng đếm số nhanh chóng, dù cho chúng có cố gắng thoát chạy.

Thứ tự nâng cấp bộ kỹ năng của tướng Fizz

fizz 7 jpg

Thứ tự nâng cấp bộ kỹ năng của tướng Fizz

Bộ kỹ năng mà Fizz sở hữu thực sự rất hoàn hảo, vừa đa dụng mà lại rất linh hoạt có thể hỗ trợ vị tướng này làm trùm cuộc chiến. Tuy nhiên nếu các kỹ năng không được nâng cấp phù hợp dễ bị mất lợi thế trước tay kẻ địch, ảnh hưởng đến quá trình chiến đấu.

Do vậy mà hãy nắm ngay thứ tự nâng cấp kỹ năng dành cho Chú Cá Tinh Nghịch này dưới đây.

 • Cấp 1,4 và 5 chiêu E( Tung Tăng/ Nhảy Múa): Ở cấp độ 1 hãy lên chiêu thức này đầu tiên, vì nó vừa có thể giúp vị tướng này có thể tránh khỏi các hiệu ứng của kẻ địch gây ra bằng cách nhảy về phía chỉ định và đáp xuống, nếu trúng lính hoặc kẻ địch thì sẽ gây ra một lượng sát thương tại đây. Khi đạt được cấp 4 và 5 khoang lên chiêu cuối cùng mà hãy tiếp tục nâng cấp chiêu thức này.
 • Cấp 2 chiêu W( Đinh Ba Hải Thạch): Kế tiếp là nâng cấp chiêu thức Đinh Ba Hải Thạch. Với kỹ năng này sẽ giúp cho Fizz làm chảy máu kẻ địch, khi tiếp tục tấn công địch hắn sẽ được gây thêm sát thương phép trong vài giây. Đồng thời các đòn đánh kế tiếp sẽ được gia tăng sức mạnh và cường hóa sát thương.
 • Cấp 3 chiêu Q( Đâm Lao): Tiếp theo là nâng cấp chiêu thức này. Với hiệu ứng này sẽ giúp Chú Cá Tinh Nghịch tấn công địch ở phạm vi gần bằng việc cầm lao đâm tới phía địch và xuyên qua chúng.
 • Cuối cùng chiêu R (Triệu Hồi Thủy Quái): Đây là chiêu thức sẽ được chọn lên cuối cùng để hoàn thành bộ kỹ năng cho vị tướng này. Chiêu thức này sẽ giúp hắn có thể vừa gây sát thương cao và làm chậm các mục tiêu trên diện rộng.

Kết hợp combo kỹ năng Fizz mạnh nhất mùa 14

fizz 8 jpg

Kết hợp combo kỹ năng Fizz mạnh nhất mùa 14

Sau khi hoàn thành việc lên đồ cho Fizz chuẩn nhất thì để vị tướng này có thể khuấy đảo các kẻ địch đối đầu và các cuộc giao tranh thì cần nắm ngay các combo kỹ năng sau đây:

 • Combo W -Q - Đánh thường và E: Đây là một trong những combo cơ bản khi đi đường của Chú Cá Tinh Nghịch này. Với chiêu W, hắn sẽ sử dụng cây đinh ba gây sát thương lên kẻ địch với cự li gần, đòn đánh kế tiếp sẽ được gia tăng sức mạnh và cường hóa sát thương. Lúc này máu địch bị giảm đi đáng kể thì tiếp tục sử dụng chiêu Q là đâm lao xuyên qua đích để gây thêm một lượng sát thương cao. Khi kẻ địch có động thái chống trả thì kích hoạt ngay nội tại để có thể giảm sát thương nhận vào, cuối cùng là kết hợp với chiêu E để thoát chạy khỏi vị trí đó.
 • Combo Q - E - R và W: Đây là combo dồn sát thương cực mạnh. Chỉ với combo này có thể giúp Fizz ăn mạng một cách đơn giản. Chiêu Q sẽ mở ra cuộc tấn công bằng cách đâm lao xuyên qua kẻ địch khiến hắn phải gánh chịu một lượng sát thương. Tiếp tục sử dụng chiêu E để tạo khoảng cách với kẻ địch. Sau đó là kích hoạt chiêu R để chúng bị làm choáng làm chậm và tạo thêm một phần sát thương lên chúng.Cuối cùng là tung ra chiêu W để hút máu và dồn sát thương chí mạng lên địch rồi kết liễu chúng một cách dễ dàng.

Như vậy bài viết trên đây Thaocode.com đã chia sẻ đến các anh em game thủ về cách build đồ Fizz mùa 14 được gia tăng sức mạnh và gia tăng sát thương chuẩn nhất. Hy vọng qua cách lên đồ cho Chú Cá Tinh Nghịch này sẽ giúp anh em có thể làm chủ trận đấu và khiến địch phải khóc thét.