Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Build đồ Gnar mùa 14, bảng ngọc Gnar cực mạnh [LMHT]

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Build đồ Gnar mùa 14 tối đa sức mạnh và chuẩn nhất bằng bảng ngọc, trang bị và phép bổ trợ. Đồng thời nắm vững thứ tự nâng cấp kỹ năng và kết hợp các combo mạnh.

Gnar là một vị tướng sở hữu ngoại hình dễ thương nhưng lại chứa đựng một sức mạnh tiềm tàng trái ngược với vẻ ngoài ấy. Đây cũng là một mẫu tướng khiến cho nhiều tướng khác phải dè chừng bởi khả năng chống đỡ lật kèo rất mạnh trong những pha giao tranh , bởi khi đủ Nộ hắn chỉ cần hóa khổng lồ là có thể càn quét đội địch bất kỳ lúc nào.

Hơn thế nữa sức mạnh của vị tướng này cũng được gia tăng gấp bội nếu được build bảng ngọc, trang bị, phép bổ trợ,.. chuẩn và phù hợp. Do đó, bài viết này Thaocode sẽ hướng dẫn anh em game thủ cách build đồ Gnar mùa 14 chuẩn nhất để giành trận win dễ dàng.

Tên nhân vật

Gnar

Vai trò

Đấu Sĩ/ Đỡ Đòn

Tỷ lệ thắng

48.23%

Xếp hạng

D

Chỉ số của tướng Gnar

gnar 1 jpg

Chỉ số của tướng Gnar

 • Máu cơ bản: 575 (+65 mỗi cấp)
 • Máu hồi phục: 6.25 (+1.75 mỗi cấp)
 • Sát thương: 62 (+3 mỗi cấp)
 • Tốc độ đánh cơ bản: 0 (+6% mỗi cấp)
 • Tốc độ di chuyển cơ bản: 325
 • Giáp cơ bản: 34.5 (+2.5 mỗi cấp)
 • Kháng phép cơ bản: 30.5 (+0.5 mỗi cấp)

Nhìn chung về các chỉ số trên đây có thể thấy được Gnar là một vị tướng không hề đơn giản trong LMHT, từ chỉ số máu, hồi phục, sát thương, khả năng kháng phép và cả lượng giáp mà hắn sỡ hữu đều khá vượt trội. Mặc dù đóng vai trò chính là một đấu sĩ nhưng hắn có thể hoạt động như một xạ thủ, bộ chiêu thức của hắn có thể linh hoạt lúc lớn, lúc nhỏ bất kỳ lúc nào.

Với lượng sát thương mà vị tướng này sở hữu có thể khiến team đối thủ phải e ngại khi đối đầu, vì chỉ cần đủ nộ hắn có thể hóa khổng lồ mà tấn công kẻ địch như một quỷ dữ. Ngoài ra với lượng máu cao, khả năng hồi phục nhanh chóng và phần giáp dày khiến cho kẻ địch khó mà tiêu diệt được hắn.

Tuy nhiên bên cạnh những điểm mạnh vượt trội kể trên thì Gnar còn vài điểm yếu khác như: tốc độ di chuyển chậm, tốc độ đánh không cao nên để những chỉ số này được cải thiện thì cần phụ thuộc nhiều vào các trang bị và bảng ngọc để có thể gia tăng được khả năng di chuyển và khả năng đánh đỡ của hắn. Cùng theo dõi phần tiếp theo dưới đây để nắm rõ hơn nhé.

Trang bị Gnar phù hợp nhất tại mùa 14

Để tận dụng tối đa sức mạnh của Gnar, thì trang bị chính là một trong những yếu tố thực sự cần thiết. Nó không những giúp nâng cấp khả năng chiến đấu mà còn giúp vị tướng này tự tin đối đầu với những tướng mạnh hơn. Dưới đây là các bộ trang bị phù hợp cho vị tướng này mùa 14 anh em có thể tham khảo sau:

Trang bị được đề xuất cho Gnar có tỷ lệ win cao

gnar 2 jpg

Trang bị được đề xuất cho Gnar có tỷ lệ win cao

Đây là bộ trang bị Gnar được nhiều người chơi áp dụng và đánh giá cao, hầu như tỷ lệ giúp mang về trận win là 60%, do đó anh em game thủ nếu pick vị tướng này đi đường trên thì có thể cân nhắc lên ngay bộ trang bị này nhé.

 • Giày Thép Gai: Với bộ trang bị này Giày Thép Gai được chọn lên đầu tiên. Với món đồ này nó hỗ trợ Gnar được tăng thêm một phần giáp và thêm tốc độ di chuyển. Đồng thời còn giảm sát thương nhận vào từ đòn đánh thường của địch.
 • Tam Hợp Kiếm: Là trang bị giúp cho vị tướng này được cường hóa sức mạnh. Bởi nó giúp tăng thêm sức mạnh công kích, tốc độ đánh, máu. Đồng thời đòn đánh thường sẽ được gia tăng thêm tốc độ di chuyển.
 • Rìu Đen: Với trang bị này tướng Gnar sẽ được cộng thêm một phần máu và gia tăng sức mạnh. Khi gây sát thương lên địch sẽ khiến kẻ đó gánh chịu sát thương và bị giảm giáp. Đồng thời dùng đòn đánh thường còn được gia tăng tốc độ di chuyển.
 • Móng Vuốt Sterak: Là trang bị sẽ giúp cho vị tướng này được tăng thêm một phần máu và khả năng khá hiệu ứng. Khi máu còn dưới 30% nhận ngay 1 lá chắn và tự động kháng các hiệu ứng từ địch.
 • Chùy Gai Malmortius: Tiếp tục là trang bị hỗ trợ tuyệt vời cho vị tướng này trong những cuộc giao tranh. Nó giúp nhận ngay một lá chắn khí dính phải sát thương phép, đồng thời nội tại trang bị này được kích hoạt sẽ giúp Gnar hút máu địch toàn phần khi kết thúc giao tranh.
 • Áo Choàng Diệt Vong: Khi giao tranh xảy ra, nếu gây sát thương phép lên các kẻ địch, được nhanh chóng hồi lại một phần máu tương đương với sát thương gây ra.

Trang bị Gnar top theo các gamer hay và nổi tiếng

gnar 3 jpg

Cách lên đồ Gnar Top theo các gamer hay

Dưới đây là bộ trang bị dành cho Gnar top theo các gamer chơi hay:

 • Tam Hợp Kiếm: Món đồ đầu tiên được chọn lên cho bộ trang bị này chính là Tam Hợp Kiếm.Nó giúp cho vị tướng này được gia tăng thêm sức mạnh, bên cạnh đó đòn đánh thường sẽ được gia tăng tốc độ di chuyển. Nhưng với đòn đánh kỹ năng sẽ được gia tăng sát thương vật lý cho đòn đánh kế tiếp.
 • Giày Thép Gai: Đây sẽ là loại giày được ưu tiên lên cho bộ trang bị này. Nó giúp cho vị tướng này được giảm đi một lượng sát thương nhận vào nhất là đòn đánh thường của địch.
 • Rìu Đen: Với trang bị này giúp cho Gnar được tăng thêm một phần máu và sức mạnh công kích. Đồng thời khi gây ra sát thương còn khiến địch bị giảm đi lượng giáp và được tăng tốc độ đánh khi sử dụng đòn đánh thường.
 • Móng Vuốt Sterak: Với trang bị này Gnar sẽ được bảo vệ hoàn toàn khi đối đầu với địch. Vì khí máu còn xuống thấp dưới 30% sẽ tự động kích hoạt lá chắn và kháng hiệu ứng bất lợi từ địch.
 • Giáp Gai: Đây là trang bị phản dame vô cùng hiệu quả. Khi bị kẻ địch tấn công, nếu tấn công chúng ngược lại sẽ bị được gây ra một lượng vết thương sâu, khi kết thúc cuộc tấn công được hồi lại lượng máu đã mất.
 • Khiên Băng Randuin: Với chiếc khiên này sẽ giúp Gnar được tăng thêm một phần giáp làm giảm sát thương chí mạng nhận vào, đồng thời còn làm chậm kẻ địch.

Trang bị Gnar tanker được sử dụng nhiều nhất

gnar 4 jpg

Trang bị Gnar tanker được sử dụng nhiều nhất

Đây là toàn bộ các trang bị cực kỳ phù hợp với Gnar khi chọn vai trò tanker:

 • Búa Rìu Sát Thần: Với trang bị này sẽ giúp cho vị tướng này được gây ra lượng sát thương ổn định và hồi phục tốt.
 • Giày Thép Gai: Trang bị giày này sẽ hỗ trợ cho Gnar được tăng thêm giáp và tăng tốc độ di chuyển. Đồng thời còn giảm đi 8% sát thương nhận vào từ đòn đánh của kẻ địch.
 • Móng Vuốt Sterak: Đây sẽ là trang bị cần thiết nhất cho vị tướng này trong giai đoạn giữa trận đấu. Vì nó tạo ngay 1 lá chắn và kháng hiệu ứng của địch khi máu còn dưới 30%.
 • Giáp Gai: Trang bị này sẽ giúp Gnar được tăng thêm một phần giáp, máu và gây vết thương sâu lên địch nếu phản công ngược lại. Đồng thời còn được hồi nhanh lượng máu đã mất.
 • Khiên Băng Randuin: Trang bị này sẽ giúp cho vị tướng này được tăng thêm một phần giáp chống lại các sát thương chí mạng cùng với làm chậm khả năng di chuyển kẻ địch.
 • Rìu Đen: Với chiếc Rìu này sẽ giúp cho tướng này được cộng thêm một phần sức mạnh công kích và lượng máu. Ngoài ra còn được tăng tốc độ đánh khi dùng đòn đánh thường.

Bảng ngọc Gnar mới nhất mùa 14

Bên cạnh build các trang bị phù hợp cho Gnar thì bảng ngọc chuẩn cũng đem lại rất nhiều lợi cho vị tướng này. Nó không những giúp hắn được tăng cường giáp, nâng cấp sức tấn công hay chiến đấu mạnh mẽ hơn mà còn giúp hồi máu nhanh và làm giảm thời gian hồi chiêu, hồi phép bổ trợ. Cùng tham khảo ngay các bảng ngọc sau đây nhé.

Bảng ngọc Gnar dành cho vị trí top

gnar 5 jpg

Bảng ngọc Gnar dành cho vị trí top

Dưới đây là bảng ngọc bổ trợ cho vị tướng Gnar đi top, được sử dụng nhiều bởi các gamer nổi tiếng và các cao thủ trong lmht.

Ngọc chính: Chuẩn xác

 • Bước chân thần tốc: Đây sẽ là ngọc hỗ trợ cho vị tướng này trong chiến đấu, nó giúp tăng cường sức tấn công từ đòn đánh thường. Đồng thời còn được hồi lại lượng máu đã mất và tăng thêm tốc độ di chuyển.
 • Đắc thắng: Ngọc này hỗ trợ cho Gnar được hồi nhanh một phần máu đã mất khi tham gia hạ gục kẻ địch. Đặc biệt còn được gia tăng sát thương khi máu địch còn dưới 35%.
 • Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh: Là ngọc bổ trợ giúp cho vị tướng này được nhận thêm một phần tốc độ đánh khi tham gia hạ gục quái rừng, tướng địch và lính. Ngoài ra còn được cộng dồn huyền thoại, nếu đạt tối đa cộng dồn thì tăng tốc độ đánh lên mức 20%.
 • Chốt Chặn Cuối Cùng: Đây là ngọc cực kỳ có lợi cho Gnar. Nó giúp cho vị tướng này được gây thêm sát thương khi máu đang thấp dần. Tức là kẻ địch càng tấn công hắn, hắn càng gây ra sát thương cao.

Ngọc phụ: Kiên định

 • Giáp Cốt: Là ngọc sẽ giúp cho vị tướng này được nhận một phần giáp trong 1,5 giây sau khi nhận sát thương từ địch. Đồng thời đòn đánh kế tiếp của địch cũng bị giảm đi sát thương.
 • Lan Tràn: Là ngọc sẽ giúp cho vị tướng này được hồi lại máu khi đứng gần các lính, quái địch bị chết.

Bảng ngọc Gnar dành cho vai trò Tanker

gnar 6 jpg

Bảng ngọc Gnar dành cho vai trò Tanker

Đây là bảng ngọc Gnar dành cho vị trí đỡ đòn, nó đã được trải nghiệm bởi các gamer nổi tiếng và mang về tỷ lệ thắng cao:

Ngọc chính Kiên Định

 • Quyền Năng Bất Diệt: Với viên ngọc bổ trợ này hỗ trợ cho vị tướng này được gây ra sát thương phép lên tướng địch. Bên cạnh đó còn hồi lại lượng máu và tăng một phần máu vĩnh viễn.
 • Tàn Phá Hủy Diệt: Là ngọc có khả năng tích tụ một đòn đánh cực mạnh lên trụ địch trong vòng 4s khi đứng trong bán kính 600 quanh nó.
 • Giáp Cốt: Ngọc bổ trợ này sẽ giúp cho vị tướng này được nhận một phần giáp khi dính sát thương. Đồng thời còn khiến đòn đánh tiếp theo của địch bị giảm đi một lượng sát thương.
 • Lan Tràn: Ngọc này sẽ giúp cho Gnar được hấp thu tinh túy từ các lính, quái địch bị chết và hồi lại máu đã mất.

Ngọc phu: Chuẩn Xác

 • Đắc Thắng: Đây là ngọc giúp cho vị tướng này được có thể tham chiến với địch một cách tự tin. Vì nếu kẻ địch còn máu dưới 35% thì sẽ được gia tăng sát thương gây ra để dễ dàng hạ gục địch. Nếu chúng đã bị hạ gục thì sẽ ngay lập tức được hồi lại một phần máu đã mất.
 • Huyền thoại - Tốc độ đánh: Ngọc này sẽ hỗ trợ cho Gnar được gia tăng tốc độ đánh. Đạt mức tối đa khi đạt đủ cộng dồn huyền thoại.

Phép bổ trợ dành cho tướng Gnar

gnar 7 jpg

Phép bổ trợ dành cho tướng Gnar

Gnar là vị tướng có khả năng đi top hoặc tanker đều rất đỉnh. Trong một trận đấu hắn có thể gank hỗ trợ đồng đội bất cứ lúc nào, tuy nhiên sự cơ động của vị tướng này chỉ đạt mức trung bình nền cần mang theo Tốc Biến và Dịch Chuyển:

 • Tốc Biến: Đây là phép bổ trợ không thể thiếu với các tướng đi đường top, đặc biệt là với tướng Gnar. Nó giúp cho vị tướng này trong quá trình solo 1 mình có thể thoát khỏi các cuộc tấn công bất lợi. Hoặc sử dụng nó truy đuổi, bắt lẻ những tướng đang có máu yếu để hạ gục.
 • Dịch Chuyển: Đây cũng là phép bổ trợ rất rất cần thiết với tướng này. Nó có thể giúp cho Gnar nhanh chóng di chuyển đến vị trí mà đồng đội đang giao tranh. Hoặc dùng nó để thoát khỏi cuộc giao tranh bất lợi.

Thứ tự nâng cấp chiêu thức tướng Gnar mùa 14

gnar 8 jpg

Thứ tự nâng cấp chiêu thức tướng Gnar mùa 14

Bộ chiêu thức của Gnar ở mùa mới vẫn không có nhiều sự thay đổi. Tuy nhiên cần biết cách nâng cấp chiêu thức ở mùa này để có thể đối phó và hạ gục kẻ địch dễ dàng. Hãy nâng cấp theo thứ tự sau đây nhé.

 • Cấp 1,4 và 5 Chiêu Q( Ném Boomerang / Ném Đá): Đây là chiêu thức vừa giúp vị tướng này có thể gây sát thương lên kẻ địch bằng cách cấu rỉa máu từ xa và làm chậm kẻ địch. Đồng thời còn được giảm thời gian hồi chiêu dù là ở trạng thái bình thường hay khổng lồ. Do đó chiêu thức này cần phải lên đầu tiên và cả ở cấp 4,5 tiếp tục nâng cấp lại chiêu thức này, để giúp hắn có thể đối đầu với địch ở đường trên một cách dễ dàng.
 • Cấp 2 chiêu W(Quá Khích / Đập Phá): Khi đạt cấp độ 2 thì đây sẽ là chiêu thức cần lên tiếp theo vì với hiệu ứng này ở trạng thái bình thường sẽ gây ra sát thương cũng như cấu rỉa máu địch từ xa và tăng thêm một phần tốc độ di chuyển. Tuy nhiên khi đủ Nộ hắn hóa khổng lồ sẽ đập tan mọi thứ trước mặt hắn và làm choáng kẻ địch.
 • Cấp 3 chiêu E( Nhún Nhảy / Nghiền Nát): Đây sẽ là chiêu thức cần lên ở cấp độ kế tiếp. Với chiêu thức này sẽ giúp Gnar ở trạng thái bình thường nhún nhảy về phía đã chỉ định và bật nhảy xa hơn, điều này có thể giúp hắn thoát chạy khỏi cuộc chiến bất lợi. Tuy nhiên ở trạng thái Khổng lồ sẽ giúp vị tướng này có thể nhảy tới phía kẻ địch và tạo ra sát thương lên chúng.
 • Cấp 6 Chiêu R(Gnar!): Cấp 6 sẽ là nâng cấp chiêu thức cuối cùng. Vị tướng này sẽ hóa khổng Lồ ném mọi thứ quanh hắn theo hướng đã chọn, gây ra sát thương và làm chậm khả năng di chuyển các mục tiêu, nếu bị đẩy vào tường địch sẽ bị choáng và nhận thêm một lượng sát thương cực khủng.

Ở các cấp độ tiếp theo anh em cứ nâng cấp theo ý mình. Kỹ năng nào thành thạo và phù hợp với cuộc chiến thì hãy ưu tiên hoàn thành trước nhé.

Kết hợp combo kỹ năng Gnar mạnh nhất

gnar 9 jpg

Kết hợp combo kỹ năng Gnar mạnh nhất

Để giúp Gnar tối đa sức mạnh, khiến bất kỳ kẻ nào chạm mặt cũng đều e dè thì hãy áp dụng ngay các combo sau đây:

 • Combo E - W – Q: Đây là combo kỹ năng cơ bản của Gnar, dùng combo này để trao đổi chiêu thức với địch ở giai đoạn đầu trận. Với chiêu E vị tướng này sẽ ở trạng thái bình thường sẽ nhún nhảy về phía địch và bật nhảy xa hơn để khiến kẻ địch mất phương hướng. Sau đó tiếp tục tung ra chiêu W để cấu rỉa máu địch từ xa và tăng thêm tốc độ di chuyển, nếu đủ nộ hóa khổng lồ thì sẽ làm chậm khả năng di chuyển của địch. Cuối cùng là sử dụng chiếu Q để tiếp tục gây ra sát thương từ xa và làm chậm chúng.
 • Combo E - R - W - Q: Đây Đây là combo phù hợp với các cuộc giao tranh có thể dồn sát thương và dứt điểm các tướng địch. Với chiêu E khi đã đủ nộ sẽ hóa khổng lồ nhảy đến kẻ địch và gây ra một phần sát thương, điều này vừa mở ra các cuộc giao tranh mà khiến cho kẻ địch bất ngờ. Sau đó sử dụng ngay chiêu R để tiếp tục giữ trạng thái khổng lồ đẩy ném mọi thứ vào địch, đồng thời gây ra sát thương và làm chậm chúng. Kế tiếp là chiêu W cấu rỉa thêm máu của địch, tăng khả năng di chuyển. Sau đó là kết liễu chúng bằng chiêu Q tiếp tục gây sát thương và làm chậm.

Như vậy bài viết trên đây Thaocode.com đã tổng hợp đầy đủ cách build đồ Gnar mùa 14. Hi vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách lên đồ dành cho vị tướng này một cách tối ưu và chuẩn nhất.