Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Hướng dẫn sữa lỗi Liên Minh Huyền Thoại thành công

Thủ thuật | by Hoàng Ngọc Hùng

Bài viết hướng dẫn sữa lỗi Liên Minh Huyền Thoại với những thao tác cụ thể và dễ dàng nhất dành cho các anh em game thủ yêu thích trò chơi đình đám này.

Nói đến Liên Minh Huyền Thoại, thì ThaoCode nghĩ rằng cho dù các bạn chơi game trên Mobile hay PC thì không thể nào mà không biết đến tựa game Moba đình đám này phải không nào? Và mình dám chắc rằng, không dưới 1 lần các bạn gặp phải những lỗi xuất hiện khi chơi LOL phải không nào?

Ngay trong bài viết này của ThaoCode, mình sẽ hướng dẫn sữa lỗi Liên Minh Huyền Thoại đầy đủ nhất, cũng như mình sẽ update nhiều cách sữ lỗi mới trong tựa game này để mọi người có thể tham khảo.

Hướng dẫn sữa lỗi Liên Minh Huyền Thoại mới nhất

Chú ý: Do có khá nhiều lỗi, nên mọi người khi gặp lỗi nào chỉ cần nhấn Ctrl + F để tìm lỗi mà mình muốn sữa nhé.

Xem thêm: Vai trò của nhân vật trong Goose Goose Duck

Lỗi LMHT a critical error has occurred and the process must be terminated

 • Vào nơi cài đặt game, xóa 2 thư mục DataConfig.
 • Tiếp đó nhấn chuột phải vào file .exe của game chọn Properties > Compatibility, tích chọn Disable full-screen optimizations và nhấn Xác nhận.
 • Tiếp theo nhấn chuột phải vào file .exe của game chọn Run this program as an administrator để hoàn tất.

Lỗi Unknown Direct X Error

 • Lỗi Unknown Direct X Error là lỗi liên quan đến đồ họa, bạn cần xóa file .cfg rồi mở lại game.

Lỗi không chuyển vùng

 • Hiện tại lỗi này do server của Riot Games bởi số lượng chuyển đông đột ngột do trong ngày đầu server LMHT của VNG mở cửa nên sẽ cần chờ thời gian. Bạn có thể truy cập vào buổi tối khuya để tránh lỗi.

Lỗi không cập nhật được Liên Minh Huyền Thoại

 • Vào file Riot games > LOL > tìm LeagueClient.exe (22,804KB) > click chuột phải Run as administrator. Hoặc xoá toàn bộ file liên quan đến LMHT trước đây của Garena và LMHT của Riot (nếu đã cài) rồi chạy setup file tải của Riot.

Lỗi Tải thông tin anh hùng thất bại hoặc Nhận SIPT nền tảng thất bại

Đây là lỗi xảy ra khi người chơi mở client của Liên minh huyền thoại (sau khi nhấn nút Chơi trong Garena). Lúc này màn hình game sẽ hiển thị hộp thoại thông báo lỗi với các nội dung:

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 1 jpg

Màn hình hiển thị lỗi

 • Tải thông tin anh hùng thất bại. Vui lòng thử lại, hoặc kiểm tra tình trạng máy chủ tại here.
 • Nhận SIPT nền tảng thất bại. Kiểm tra tình trạng máy chủ tại đây.

Hộp thoại này xuất hiện và người chơi không thể làm gì khác ngoài việc nhấn nút Thoát trên màn hình.

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 2 jpg

Nhấn nút Thoát

Nếu gặp phải lỗi này, đầu tiên các bạn cần kiểm tra lại đường truyền Internet của mình xem có ổn định không. Nếu đường truyền Internet không gặp trục trặc, hãy tiến hành tắt game, thoát Garena sau đó đăng nhập và mở lại game.

Lỗi không thể tìm trận đấu

 • Không thể tạo được trận đấu

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 3 jpg

 • Khi vào game, người chơi tạo trận đấu mới sẽ không hiển thị tạo trận xếp hạng mà chỉ được phép tạo trận đấu thường.

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 4 jpg

Trên thanh thông báo cạnh nút Đấu cũng sẽ hiển thị dấu chấm than, nhấn vào đó bạn sẽ đọc được dòng Tìm trận đang có lỗi…

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 5 jpg

Khi tạo phòng đấu và nhấn Tìm trận, người chơi cũng không thể tìm trận được và thông báo với nội dung: Có người chơi chưa sẵn sàng sẽ hiển thị ở dưới màn hình game.

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 6 jpg

Nếu các bạn gặp phải tình trạng trên thì cách tốt nhất là hãy chờ đợi để nhà phát hành sửa lỗi game nhé. Vì đây là lỗi liên quan đến hệ thống nên người chơi không thể can thiệp vào được. Thông thường lỗi này sẽ được xử lý khá nhanh nên game thủ không cần lo lắng.

Lỗi không vào được trận, đứng game khi Chấp nhận trận đấu

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 7 jpg

Lỗi không vào được trận

Đây là lỗi liên quan đến hệ thống máy chủ của game. Khi dính lỗi này, các bạn cần kiên nhẫn chờ để hộp thoại Chấp nhận trận đấu biến mất. Game thủ không thể tự sửa lỗi này mà phải đợi NPH sửa lỗi trên hệ thống.

Chú ý: Nếu sau khi hộp thoại Chấp nhận trận đấu biến mất, người chơi bị cấm tìm trận 5 phút thì các bạn không nên tiếp tục tìm trận nữa mà hãy chờ máy chủ ổn định rồi mới chơi tiếp. Nếu sau 5 phút đó các bạn ấn tìm trận tiếp thì khả năng cao sẽ tiếp tục lỗi và thời gian cấm tìm trận sẽ tăng lên rất lâu.

Lỗi TRA PLACEHOLDER

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 8 jpg

Lỗi TRA PLACEHOLDER

Lỗi TRA PLACEHOLDER là lỗi liên quan đến card màn hình hay card đồ họa của bạn. Card đồ họa đóng vai trò là nơi xử lí dữ liệu hình ảnh và xuất ra màn hình máy tính của bạn. Nếu chưa cài đặt driver hay còn gọi là trình điều khiển cho card đồ họa, bạn vẫn có thể nhìn thấy các nội dung hiển thị tuy nhiên sẽ kém chất lượng và gặp rất nhiều lỗi nếu mở các ứng dụng đòi hỏi chức năng của card đồ họa.

Ở các phiên bản Windows cũ từ 7 trở về trước, người dùng sẽ phải cài đặt các driver bao gồm cả card đồ họa thủ công. Việc vẫn hiển thị nội dung bình thường sẽ khiến nhiều người dùng không để ý đến việc cài trình điều khiển và dẫn đến việc phải sử dụng chất lượng hiển thị kém và nhiều lỗi xảy ra khi chạy phần mềm, game ví dụ như lỗi TRA PLACEHOLDER ở trên.

Để khắc phục lỗi này, rất đơn giản bạn chỉ cần nâng cấp máy tính lên phiên bản Windows 10 để máy tự động nhận driver và cài đặt. Hoặc nếu cấu hình máy bạn yếu, không muốn nâng cấp lên Windows 10 thì bạn có thể tải các file driver về và cài đặt thủ công.

Lỗi hiển thị hộp thoại “Dữ liệu Liên minh huyền thoại bị hỏng…”

Lỗi này thường xảy ra sau khi cập nhật phiên bản LMHT mới. Trong quá update, xảy ra một số lỗi dẫn đến việc thiếu file, hỏng file… khiển game không thể chạy được.

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 9 jpg

Để khắc phục tình trạng này, các bạn chỉ cần thoát Garena và vào lại.

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 10 jpg

Sau đó nhấn vào nút sửa chữa hình cờ lê ở góc dưới bên trai của Garena để hệ thống tự động sửa lỗi.

Lỗi “Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không đúng”

Khi bắt đầu vào game, một hộp thoại hiện với nội dung: “Tên đăng nhâp hoặc mật khẩu không đúng. Vui lòng thử lại. Nếu bạn quên mật khẩu, nhấn vào đây”. Lỗi này xảy ra khi bạn đã nhập đúng hoàn toàn mật khẩu và tên đăng nhập.

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 11 jpg

Nguyên nhân của lỗi có thể do máy chủ hoặc lỗi file game gây ra. Chúng ta có thể thử 2 cách sau để khắc phục hiện tượng này:

 • Thoát game, Log out tài khoản Garena, thoát Garena sau đó tiến hành đăng nhập lại từ đầu.
 • Trong cửa sổ Garena, tìm đến biểu tượng hình cờ lê ở góc dưới bên trái, ấn vào nó và đợi một lúc để phần mềm tự động sửa lỗi.

Nếu thực hiện theo cách trên mà vẫn không thể vào được game, các bạn chỉ còn cách đợi cho máy chủ ổn định lại rồi hãy đăng nhập vào game nhé.

Lỗi Update (cập nhật) game bị chậm/đứng

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc update game bị chậm hoặc đứng im không chạy nữa (Thường hay đứng ở đoạn Xây dựng tập tin manifest từ 15 phút trở lên):

 • Do đường truyền mạng của người chơi kém, không ổn định hoặc chập chờn.
 • Do máy chủ bị quá tải do quá nhiều lượt truy cập và tải xuống cùng lúc, thường xảy ra khi cập nhật phiên bản mới.

Để khắc phục việc update game chậm/đứng thì trước hết chúng ta cần tự kiểm tra lại đường truyền mạng Internet. Nếu đường truyền không có vấn đề gì, hãy tạm dừng quá trình cập nhật (Pause), chờ một vài phút sau đó tiếp tục cập nhật. Thao tác này giúp giảm bớt sự nghẽn băng thông và sau một lúc, chúng ta có thể tải game trơn tru hơn. Còn nếu vẫn không thể update được, thì bạn nên thoát Garena và cập nhật lại từ đầu xem sao nhé.

Lỗi đang chơi bị văng game

Khi đang chơi một trận chiến máu lửa thì đột nhiên bạn bị văng ra ngoài màn hình nền là một lỗi khiến người chơi vô cùng ức chế. Qua nhiều bản cập nhật thì giờ đây, LOL đã ổn định hơn trước rất nhiều nhưng không có nghĩa là lỗi này không xảy ra. Nguyên nhân chủ yếu được đưa ra là do hoạt động không trơn tru giữa game và hệ thống. Để tránh tình trạng văng game, các bạn cần cập nhật đầy đủ Driver mới nhất cho phần cứng cũng như update Windows để có khả năng tương thích tốt nhất với game.

Lỗi màn hình đen khi bắt đầu tải trận

Có một số nguyên nhân chính:

 • Do độ phân giải của trò chơi lớn hơn độ phân giải chỉnh được của máy tính > Nhấn Alt + Enter để chuyển về chế độ cửa sổ sau đó chỉnh lại độ phân game giải cho phù hợp.
 • Do người chơi Alt+tab ra ngoài quá nhanh khi game mới bắt đầu tải trận.
 • Do driver của card đồ họa đã cũ và chưa được cập nhật > Update Driver của card đồ họa.

Lỗi đăng nhập mà tài khoản có ký tự đặc biệt

Rất nhiều game thủ gặp phải tình trạng bị khóa đăng nhập do tên tài khoản có các ký tự đặc biệt. Khi gặp như vậy chỉ cần đăng nhập tài khoản cũ, rồi vào Garena để đổi lại tên đăng nhập là được. Tất nhiên, muốn đổi được tên, tài khoản của bạn phải có số điện thoại chính chủ để nhận tin nhắn SMS hoặc email đã được xác thực để nhận mã.

Lỗi “Suspicious Environment – 0x8000000a”

Do Liên Minh Huyền Thoại không xác nhận được tập tin của game hoặc một số tập tin của Windows. Nguyên nhân chủ yếu là do virus hoặc malware. Bạn chỉ cần thực hiện theo bước sau:

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 12 jpg

 • Cài đặt rồi quét virus, sau đó khởi động lại máy.
 • Xóa, rồi tải lại game.
 • Nếu vẫn chưa khắc phục được, tiến hành cài lại Windows.

Lưu ý: Sao chép dữ liệu trước khi cài.

Lỗi “disk I/O – 0x8000000c”

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 13 jpg

 • Lỗi này cách khắc phục tương tự như lỗi Suspicious Environment.

Lỗi “Input Not Supported”

Thường xảy ra khi card màn hình hoặc màn hình không hỗ trợ đầy đủ độ phân giải đang thiết lập trong trò chơi. Bạn có thể sửa lỗi này bằng cách chuyển sang chế độ Cửa Sổ hoặc Không Viền như sau:

 • Cách 1: Nhấn Alt + Enter khi gặp màn hình đen.
 • Cách 2: Vào Liên Minh Huyền Thoại, truy cập đến đường dẫn:

C:\LienMinhHuyenThoai\GameData\Apps\lolVN\Game\Con fig (trường hợp cài LMHT vào ổ C) và mở tệp Game.cfg bằng Notepad. Sau đó, tìm đến dòng WindowMode=X, sửa X thành 2, rồi nhấn Ctrl + S để lưu lại và vào một trận đấu Tùy Chọn.

Lỗi khởi động Garena thất bại

 • Lỗi này là do Garena bị lỗi hoặc chưa được cập nhật phiên bản mới nhất.

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 14 jpg

 • Vì vậy, bạn cần nâng cấp Garena PC lên phiên bản mới nhất, rồi dùng tính năng “Sửa” của Garena.

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 15 jpg

Lỗi “LeagueClient.exe – Application Error”

Lỗi này là do một số ứng dụng đang cài trong máy xung đột khiến bạn không thể vào game được.

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 16 jpg

Vì vậy, hãy tắt các ứng dụng lạ trong System Configuration bằng cách:

 • Nhấn phím Windows, gõ msconfig vào thanh tìm kiếm và nhấn Enter.
 • Cửa sổ System Configuration xuất hiện, chuyển sang mục Services, chọn Hide all Microsoft services rồi chọn Disable all.
 • Tiếp theo, chuyển sang mục Startup và chọn Disable all.
 • Cuối cùng, chọn Apply và nhấn OK.
 • Sau đó khởi động lại máy.

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 17 jpg

Nhấn theo thứ tự số như trong hình

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lệnh “sfc /scannow” trong cmd để sửa tập tin hệ thống.

Lỗi “Unable to init component – 0x8000000a”

Khi gặp lỗi này, bạn có thể sử dụng 1 trong 2 cách sau:

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 18 jpg

 • Cách 1: Đăng nhập Windows bằng quyền quản trị (administrator).
 • Cách 2: Quét virus máy tính bằng phần mềm Kaspersky Virus Removal Tool.

Lỗi “lolex.exe – Application Error”

Lỗi này xảy ra do máy tính bị nhiễm virus nên không nhận diện được driver. Để khắc phục, bạn hãy quét virus bằng phần mềm Kaspersky Virus Removal Tool như ở lỗi “Unable to init component – 0x8000000a”.

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 19 jpg

Giao diễn lỗi

Lỗi khởi chạy nhưng không thể vào trò chơi, cũng không hiện thông báo lỗi

Khi gặp lỗi như vậy, rất có thể bạn đang đặt tên thư mục chứa Liên Minh Huyền Thoại có dấu. Vì vậy, hãy đặt lại tên thư mục không dấu để tiếp tục trải nghiệm game.

Lỗi “… could not find or load the Qt platform plugin”

Lỗi này xảy ra do tập tin qwindows.dll trong thư mục C:\Program Files (x86)\Garena\Garena\2.0.1711.2118\libs\platforms bị lỗi hoặc do phần mềm antivirus chặn. Bạn thực hiện theo các cách sau:

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 20 jpg

Lỗi “… could not find or load the Qt platform plugin”

 • Cách 1: Tắt phần mềm Antivirus, rồi tải và cài đặt lại Garena.
 • Cách 2: Sao chép tập tin qwindows.dll từ một máy khác vào thư mục trên.

Lỗi “Failed to patch” khi cập nhật LMHT

Khi xuất hiện thông báo lỗi “Failed to patch” là do một tập tin trong máy của bạn bị hỏng hoặc thay đổi. Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này: Do virus, lỗi ổ cứng, can thiệp của phần mềm bên thứ ba… Tốt nhất bạn hãy tải và cài đặt bản đầy đủ để khắc phục.

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 21 jpg

Lỗi “Failed to patch” khi cập nhật LMHT

Lỗi hoàn tất cài đặt Client mới nhưng vẫn yêu cầu tải Liên Minh Huyền Thoại

Sau khi cài đặt Client mới nhưng vẫn xuất hiện yên cầu tải game Liên Minh Huyền Thoại, làm sao để khắc phục tình trạng này?

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 22 jpg

Làm theo thao tác như hình

Đầu tiên, bạn phải tải tập tin “lolex.rar”. Sau đó, giải né và sao chép tập tin “lolex.exe” vào đường dẫn GameData\Apps\lolVN của thư mục cài đặt Liên Minh Huyền Thoại. Tiếp theo, bạn cập nhật Liên Minh Huyền Thoại lên bản mới nhất.

Lỗi không thể tải trận khi kết thúc chọn tướng

Có 2 nguyên nhân dẫn tới lỗi không thể tải trận sau khi kết thúc chọn tướng:

 • Do phần mềm Antivirus đã xóa một số tập tin Liên Minh Huyền Thoại. Bạn hãy tắt phần mềm Antivirus trên máy đi để chơi game.
 • Bản cập nhật mới của Alô Alô xung đột với client. Vì vậy, bạn nên tắt hoàn toàn Alô Alô trước khi vào client bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del, chọn Start Task Manager. Ở tab Processes, bạn tìm đến tiến trình “BBTalk.exe” và chọn End Process.

Lỗi “Error – Đổ bóng 2.0” và màn hình đen nhòe

Nguyên nhân của lỗi này là do máy tính chưa nhận hoặc chưa được cài đặt Driver Graphic. Tiến hành tìm bộ cài Driver Graphic đúng loại máy đang sử dụng để khắc phục lỗi này.

Lỗi “Internal error…”

Khi xuất hiện thông báo lỗi “Internal error…” là do máy tính chưa cài đặt .Net Framework hoặc chương trình này bị lỗi. Tiến hành tải .Net Framwork về máy để cài đặt là khắc phục được.

Lỗi đăng nhập Liên Minh Huyền Thoại

Khi gặp lỗi không thể đăng nhập game Liên Minh Huyền Thoại, bạn hãy mở file lol.properties theo đường dẫn …GameData\Apps\lolVN\Air bằng Notepad. Sau đó, sao chép đoạn mã phía dưới vào file rồi lưu lại.

host=prodvn.lol.garenanow.com

xmpp_server_url=chatvn.lol.garenanow.com

xmpp_accept_self_signed_cert=true

startChat=true

storeEnabled=true

enableTutorialGame=true

lobbyLandingURL=http://landinglol.garena.vn/index.php?username%3dhuylvh86

ladderURL=http://lienminh.garena.vn/

helpURL=http://lienminh.garena.vn/support

lq_uri=https://lqvn.lol.garenanow.com

storyPageURL=http://lienminh.garena.vn/

loadModuleChampionDetail=true

featuredGamesURL=http://210.211.119.15:80/observer-mode/rest/featured

Khi đăng nhập báo lỗi Maestro

Bạn hãy tắt các chương trình diệt virus trên máy đi, tắt cả tường lửa. Tiếp theo, nhấn chuột phải vào biểu tượng game Liên Minh Huyền thoại, chọn Run As Administrator. Truy cập vào Control Panel, chọn Internet Option. Sau đó, chuyển sang thẻ Security > Custom level, rồi chọn Reset > Yes > OK.

Đăng nhập vào game báo Yes/No

Khi đăng nhập vào LMHT báo Yes/No là do hệ thống ngày giờ trên máy không đúng với hiện tại. Vì vậy, hệ thống nghi ngờ phát sinh gian lận chơi game, bạn cần chỉnh lại ngày giờ hệ thống là xong.

Lỗi ngôn ngữ trong game là Tiếng Anh

Mặc dù đã thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt cho game trên Garena Plus, nhưng vẫn không được bạn hãy truy cập vào đường dẫn dưới đây:

...\Lien Minh Huyen Thoai\GameData\Apps\lolVN\Air...

Tiếp theo, mở file locale.properties bằng Notepad, sửa lại thành locale=vn_VN và lưu lại file.

Lỗi màn hình đen khi đăng nhập LMHT

Khi đăng nhập vào game Liên Minh Huyền Thoại thì client game chỉ hiện thị một màu đen. Nguyên nhân có thể là do:

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 23 jpg

 • Do các file css quản lý phần hiển thị trong client bị mất.
 • Do máy tính bị lỗi.
 • Do Windows 10.

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 24 jpg

Lỗi khi vào game hoặc Update lỗi

Lỗi này khá cơ bản và cực kỳ dễ sửa. Thường xảy ra khi mỗi bản cập nhật bị lỗi thường thấy (Có nghĩa ở những bản cập nhật bạn update đi update lại dính lỗi này). Sửa như sau:

Ở giao diện Garena bạn đăng nhập vào > Ấn vào biểu tượng chiếc Cờ lê như trong hình bên dưới > Chờ nó chạy là xong.

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 25 jpg

Nhấp chọn như hình

Nguyên nhân lỗi không xác định lol

Lỗi không xác định trong LMHT thường khá hay gặp và nó khiến game thủ cực kỳ bực mình mỗi khi đăng nhập vào game. Tuy nhiên bạn có biết rằng lỗi không đăng nhập được liên minh huyền thoại lại đến từ 2 nguyên nhân “vớ vẩn” nhất dưới đây:

Lỗi 1: Lỗi do mạng bạn đang sử dụng. Nói chung xác hơn là từ nhà mạng – kết nối của đường truyền của địch vụ bạn dùng đang gặp vấn đề nào đó với việc xác minh đăng nhập.

Lỗi 2: Do mạng nội bộ của bạn cụ thể xuất phát từ modem – hệ điều hành : Win bạn đang sử dụng bị lỗi hoặc máy tính bạn có vấn đề về tường lửa, DNS, VPS, Proxy các cổng trên máy tính – mạng Lan.

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 26 jpg

Giao diện hiển thị lỗi

Sửa Lỗi Không Xác Định Lol LMHT Khi Đăng Nhập

Dưới đâu là cách Fix lỗi không xác định LOL khi LMHT hiện lên thông báo: ” Hiện đang có lỗi không xác định xảy ra trong quá trình đăng nhập lol “. Ở đây 1 là bạn tự sửa, 2 là bạn nhờ garena:

Cách sửa lỗi không xác định LOL

Tắt tường lửa ( Firewall) :

 • Kiểm tra xem máy tính có bật tường lửa hay không ? Nếu có hãy thử tắt tường lửa xem. => Kết nối lại.

Tuy rằng tường lửa có vai trò ngăn chặn các kết nối xấu từ bên ngoài đến máy tính của bạn, nhưng đôi khi nó cũng ngăn chặn kết nối đến máy chủ LMHT, gây ra lỗi không xác định trong liên minh huyền thoại LOL.

Cập nhât Firewall mới nhất

Hiện nay, Riot Game đã liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ Firewall và Anti-virus để đưa LMHT vào danh sách ngoại lệ. Nên các bạn chỉ cần cập nhật Fire
Wall mới nhất là có thể giải quyết được vấn đề đăng nhập. Cách cập nhật firewall thì bạn search trên google nhé.

Thử cấu hình lại DNS:

Đây là cach trước đây thử và được 100%.

Bởi vì DNS riêng không thể đọc được kết nối với game liên minh huyền thoại. Vì thế hãy kiểm tra xem đã thiết lập với dải ip này chưa: 8.8.8.8/8.8.4.4 ( đây dải IP của google).

Thay đổi thì bằng cách Chuột phải góc màn hình bên phải biểu tượng dây mạng -> Open network & sharing -> Chọn mạng Wifi or mạng dây tùy bạn đang dùng -> IPv4 -> đổi DNS

Thiết lập VPN, Proxy:

Hãy chắc chắc rằng bạn không sử dụng VPN hoặc Proxy để kết nối với máy chủ LMHT, đều này làm bạn không bao giờ kết nối được với máy chủ LMHT đâu.

Hãy tắt nó đi và đăng nhập bằng mạng dây nhé.

Nhớ Trực Tiếp Garena Fix lỗi đăng nhập không xác định

Đây là lỗi fix bằng cách nhờ Garena hướng dẫn sửa lỗi luôn trực tiếp giúp mình:

Bước 1. Mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím (Windows + R) hoặc vào ô tìm kiếm ở góc màn hình Start trên Win tìm Run.

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 27 jpg

Nhấn tổ hợp Windows + R, nhập như trong hình

Sau khi hiện hộp thoại Run thì bạn gõ lệnh: optionalfeatures như hình dưới rồi ấn Oke.

Chọn giống như hình bên dưới (Để ý ô Telnet Client)

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 28 jpg

Click chọn như hình, nhấn OK

Sau khi làm xong bước trên thì tiếp theo làm lại bước 1. Vẫn mở hộp thoại Run gõ lệnh cmd.

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 29 jpg

Mở hộp thoại Run, nhập cmd, nhấn OK

Khi gõ Cmd sẽ hiện ra bảng như sau thì bạn gõ: telnet 125.212.222.67 443 rồi nhấn Enter.

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 30 jpg

Nhập: telnet 125.212.222.67 443 rồi nhấn Enter.

Nó sẽ trả về kết quả như sau: Màn hình không hiện lệnh nào trả về hoặc hiện dòng chữ Could not open connection thì bạn Telnet nó không thành công. Lúc này bạn phải thử lại tiếp tục.

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 31 jpg

Màn hình không thành công, quay lại bước trên

Vẫn quay trở lại bước mở hộp thoại Run và gõ Cmd

Tại đây bạn gõ lệnh: telnet garena.auth.riotgames.com 443 rồi Enter như hình:

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 32 jpg

Gõ lệnh: telnet garena.auth.riotgames.com 443 rồi Enter

Chú ý: Trong phần mô tả chi tiết, vui lòng khai báo thêm là đã telnet thành công hay không thành công.

Đồng thời, truy cập https://www.iplocation.net/ để lấy IP.

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 33 jpg

Giao diện đã thành công

Truy cập vào thu mục đường dẫn của Garena để lấy file Logs. Cụ thể:

Vào thư mục: Garena\Games\32787\Game\Logs\League
Client Logs (Cái này tùy thuộc vào game bạn cài ở ổ đĩa nào nhé. Để vào nhanh nhất thì chọn chuột phải vào phần mềm Garena > Properties > Open Location). Sau đó copy file League. Client.log mới nhất (theo số ngày, giờ, phút ở thời gian bạn gặp lỗi)

huong dan sua loi lien minh huyen thoai 34 jpg

Chọn file như trong hình

Lấy file (khoanh đỏ bên trên) để đính kèm vào hộp thư tập tin để gửi Garena hỗ trợ giúp bạn tại đây: YÊU CẦU HỖ TRỢ

Như vậy ở trong bài viết trên mà ThaoCoce vừa chia sẻ, là hướng dẫn cách sữa lỗi trong game Liên Minh Huyền Thoại với rất nhiều lỗi mà mọi người vẫn thường hay gặp. Mình sẽ cố gắng update thêm, nhiều cách sữa lỗi phát sinh LOL mới nhất để mọi người có thể tham khảo.