Kênh kết nối

Cách Khắc chế Ashe, chọn tướng và trang bị đối đầu chuẩn

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Cách khắc chế Ashe trong Liên Minh Huyền Thoại. Hướng dẫn chọn trang bị, phép bổ trợ và pick tướng phù hợp khi đối đầu với vị tướng Ashe.

Ashe là một ad mạnh và dễ chơi trong Liên Minh Huyền Thoại. Vị tướng này sở hữu bộ chiêu thức làm chậm, khống chế, thả diều khá khó chịu và có khả năng mở combat tốt. Tuy nhiên Ashe cũng có nhiều điểm yếu anh em có thể tận dụng điều này để khắc chế lại. Trong bài viết dưới đây thaocode sẽ chia sẻ đến anh em các cách khắc chế Ashe hiệu quả nhất trong đấu rank.

Chọn trang bị khắc chế Ashe

khac che ashe 1 jpgkhac che ashe 2 jpgkhac che ashe 3 jpgkhac che ashe 4 jpg

Các trang bị khắc chế Ashe hiệu quả nhất

Khi đối đầu với Ashe, game thủ nên ưu tiên lên những món trang bị có khả năng tăng giáp, giảm tốc độ đánh và phản sát thương như:

 • Khiên Băng Randuin: Món trang bị này không chỉ giúp anh em giảm sát thương từ đòn chí mạng của Ashe, mà còn làm chậm tốc độ đánh của cô nàng và tốc độ di chuyển của các kẻ địch xung quanh.
 • Tim Băng: Với khả năng tăng giáp, hồi mana và giảm tốc độ đánh của kẻ địch xung quanh, món trang bị này rất hiệu quả trong việc khắc chế những tướng có tốc độ đánh cao như Ashe.
 • Giáp Liệt Sĩ: không chỉ tăng tốc độ di chuyển “ Giáp Liệt Sĩ” còn giúp chủ sở hữu tăng sát thương vật lý cho đòn đánh tiếp theo. Đặc biệt, nếu anh em đang cầm các con tướng tướng cận chiến thì đòn đánh của anh em còn có thể khiến Ashe bị làm chậm trong một khoảng thời gian ngắn.

Vì Ashe có nhiều chiêu thức làm chậm khống chế khó chịu nên anh em có thể cân nhắc lên thêm:

khac che ashe 5 jpgkhac che ashe 6 jpg

Trang bị giúp loại bỏ hiệu ứng khống chế từ Ashe

 • Khăn giải thuật: Nên lên khăn giải thuật để loại bỏ các hiệu ứng khống chế, làm choáng đến từ chiêu R “ Đại Băng Tiễn” của Ashe.
 • Giây chuyền chữ thập: Món trang bị này cung cấp sức mạnh phép thuật, kháng phép. Khi được kích hoạt, nó tạo ra một lá chắn để chặn các kỹ năng tiếp theo từ kẻ địch, giúp bạn tránh những sát thương nguy hiểm. Thời gian hồi lá chắn là 40 giây.

Xem thêm: Cách khắc chế Bard

Chọn tướng khắc chế Ashe

Dưới đây là 5 vị tướng khắc chế Ashe mà anh em có thể tham khảo

1.Yasuo

khac che ashe 7 jpg

“Kẻ Bất Dung Thứ” Yasuo có thể khắc chế Ashe dễ dàng

Kẻ Bất Dung Thứ” - Yasuo là nỗi khiếp sợ của hầu hết ad máu giấy trong Liên Minh Huyền Thoại và đương nhiên Ashe cũng không hề ngoại lệ. Anh chàng đầu sĩ pháp sư này sở hữu bộ kỹ năng “ lả lướt” biến hóa “ảo diệu” rất khó chịu trong các giao tranh tổng. Chiêu “W” “tường Gió” cho phép Yasuo chặn được hầu hết các chiêu thức gây sát thương và khống chế của đối thủ bao gồm chiêu “R” làm choáng của Ashe.

Giữa hoặc cuối game khi Ashe đi lẻ một mình sẽ trở thành một con mồi ngon cho anh chàng Ashe. Trong trường hợp có sp bảo kể đi cùng thì với bộ kỹ năng ảo diệu, số dame mạnh của mình thì Yasuo có thể tiễn cả 2 lên bảng đếm số ngay lập tức.

2.Akali

khac che ashe 8 jpg

Akali nữ sát thủ có lượng dame khủng xếp hàng đầu trong Liên Minh Huyền Thoại

Akali cũng là một lựa chọn để khắc chế Ashe hiệu quả. Cô nàng này là một trong những sát thủ có lượng dame khủng được xếp vào hàng “bá đạo” trong Liên Minh Huyền Thoại. Sở hữu bộ chiêu thức cơ động Akali có thể ra vào combat một cách nhịp ngàng.

Ashe là một xạ thủ dame lớn, có khả năng thả diều tốt, khống chế tốt nhưng lại là một con tướng kém cơ động. Trong khi Akali bộ kỹ năng cực kỳ cơ động giúp áp sát các mục tiêu yếu màu và hạ gục chúng một cách nhanh chóng. Akali có thể sử dụng chiêu “w” “Bom Khói” để ẩn mình dưới làn khói để di chuyển tự do tìm vị trí của Ashe rồi tấn công cô nàng bất ngờ. Chiêu “R” “Sát Chiêu Hoàn Hảo” của Akali còn gây thêm dame theo % máu. Nếu Ashe chỉ còn dưới nửa cây máu mà gặp Akali thì chắc chắn 100% sẽ phải lên bảng đếm số.

3.Ezreal

khac che ashe 9 jpg

Ezreal là một xạ thủ cơ động được nhiều game thủ lựa chọn khi đối đầu với Ashe

Ezreal là một xạ thủ được nhiều anh em lựa chọn để khắc chế Ashe. Anh chàng này là một xạ thủ có khả năng thả diều, farm lính và trụ đường tốt nhờ có tầm đánh xa. Ezreal có thể liên tục tạo áp lực cho Ashe nếu biết cách sử dụng chiêu “Q” “Phát Bắn Thần Bí” liên tục và kết hợp với nội tại “Pháp Lực Gia Tăng”.

Chiêu “E” “Dịch Chuyển Cổ Học” đã giúp Ezreal được xếp vào hàng ngũ xạ thủ cơ động trong LMHT. Đây cũng là chiêu thức giúp anh chàng khắc chế được chiêu “R” “Đại Băng Tiễn” từ Ashe. Chiêu “R” “Cung Ánh Sáng” của Ezreal có tầm đánh toàn bản đồ. Game thủ có thể tận dụng điều này để kết liễu các vị tướng yếu máu từ xa.

4.Caitlyn

khac che ashe 10 jpg

Caitlyn nữ xả thủ có tầm đánh xa bậc nhất trong game

Nữ cảnh sát trưởng piltover” - Caitlyn là một xạ thủ có tầm đánh xa bậc nhất trong LMHT. Khi đối đầu với một vị tướng tay dài có khả năng đè đường tốt như Caitlyn thì chắc chắn Ashe sẽ bị lép vế hoàn toàn. Ở giai đoạn đầu trận Caitlyn khá mạnh anh em có thể tận dụng điều này để tạo áp lực, cấu rỉa liên tục, khiến cho Ashe phải biến về hồi máu dẫn tới bị hụt kinh nghiệm và vàng

Khi dùng “E” “ Bẫy Yordle” Caitlyn có thể khép góc và thao túng Ashe di chuyển theo hướng mình muốn. Chiêu “E” “Lưới 90” cho phép caitlyn thoat thân khi cần thiết và giữ khoảng cách an toàn khi Ashe có ý định áp sát. Và cuối cùng chiêu “R” “Bách Phát Bách Trúng” sẽ giúp Caitlyn kết liễu Ashe từ xa.

5.Lucian

khac che ashe 11 jpg

Lucian là xạ thủ rất mạnh ở đầu game

Lucian cũng là một xạ thủ anh em có thể sử dụng để khắc chế Ashe. Lượng sát thương ở giai đoạn đầu trận giúp Lucian không ngán bất kỳ ad nào bao gồm cả Ashe. Với lượng dame khủng của mình chẳng lạ gì khi cô nàng có thể đè đường Ashe ngay từ cấp độ thứ 2.

Chiêu “E” “ Truy Cùng Diệt Tận” cho phép Lucian lướt đến các vị trí khác để né sát thương của Ashe. Sở hữu độ cơ động cao dame lại lớn giúp Lucian mở giao tranh và thoát khỏi combat một cách đơn giản. Tuy là một xạ thủ nhưng Lucian lại có khả năng sốc dame cực kỳ bá với chiêu “R” “Thanh Trừng”.

Nhìn chung Lucian dễ dàng áp đảo Ashe ở các giai đoạn đầu và giữa trận nhưng sát thương của Lucian sẽ bị giảm đi khi về late. Nếu muốn ăn được Ashe cuối game thì anh em phải là một người chơi kỹ năng và thông thạo cách chơi Lucian.

Chiến thuật khắc chế Ashe

khac che ashe 12 jpg

Một vài mẹo chơi để tự tin hơn khi đối đầu với Ashe

Dưới đây là một số mẹo khắc chế Ashe mà anh em có thể thử áp dụng vào game:

 • Đầu trận, Ashe rất yêu anh em nên pick các vị tướng ad trên kèo để cấu rỉa liên tục, không cho Ashe có cơ hội fram khiến cô nàng bị thọt vàng và kinh nghiệm.
 • Nên nhờ rừng đi gank sớm để tạo áp lực liên tục cho Ashe
 • Ashe là một xạ thủ kém cơ động, cô nàng cần phải phụ thuộc nhiều vào tốc biến để thoát khỏi giao tranh. Anh em hãy tận dụng thời gian Ashe chưa hồi tốc biến để ép giao tranh, lúc này nếu có rừng nên gank nữa thì chắc chắn cô nàng sẽ phải nằm lại.
 • Ashe là một vị tướng máu giấy nhưng có các chiêu làm chậm khống chế gây nhiều bất lợi cho team ta khi combat tổng. Trong giao tranh nên ưu tiên cấu máu và hạ gục Ashe đầu tiên.
 • Khi còn thấp máu anh em hãy chọn một vị trí ẩn nấp, không có tầm nhìn để biến về. Nếu để Ashe nhìn thấy vị trí thì có khả năng anh em sẽ được Ashe tiến về tế đàn nhanh hơn với chiêu “R” “ Đại Băng Tiễn”

Phép bổ trợ khắc chế Ashe

Khi đối đầu với Ashe anh em nên mang theo các phép bổ trợ như sau:

 • Tốc biến: Mặc dù Ashe không mạnh đầu game nhưng anh em vẫn nên mang theo tốc biến để đề phòng trường hợp đang dâng lên quá cao thì bị rừng bạn gank.
 • Thanh tẩy: Nên mang theo thanh tẩy vì chiêu “R” “ Đại Băng Tiễn” sẽ gây ra hiệu ứng khống chế làm choáng rất là khó chịu đấy.

Bài viết trên là toàn bộ các mẹo khắc chế Ashe trong game Moba Liên Minh Huyền Thoại mà mình muốn chia sẻ đến anh em. Chúc anh em thành công và tự tin hơn khi phải đối đầu với cô nàng này ở lane rồng.