Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Khắc chế Aurelion Sol, lên trang bị và tướng đối đầu hiệu quả

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Tìm hiểu bí quyết Khắc chế Aurelion Sol hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại. Hướng dẫn lên trang bị, chọn tướng và mẹo đi đường để khắc chế vị tướng Aurelion Sol.

khac che aurelion sol 1 jpg

Cách khắc chế “Ác Long Thượng Giới

Aurelion Sol - “Ác Long Thượng Giới” là một pháp sư sở hữu sát thương phép đáng gờm trong Liên Minh Huyền thoại. Aurelion Sol vừa có thể cấu rỉa tốt vừa gây dame phép lớn dần theo thời gian nên nhiều game thủ cực kỳ ái ngại khi đối đầu với vị tướng này. Để giúp anh em tự tin solo với Aurelion Sol thì bài dưới dưới đây thaocode xin chia sẻ đến anh em một số mẹo Khắc chế Aurelion Sol hiệu quả.

Chọn trang bị khắc chế Aurelion Sol

khac che aurelion sol 2 jpgkhac che aurelion sol 3 jpgkhac che aurelion sol 4 jpgkhac che aurelion sol 5 jpgkhac che aurelion sol 6 jpg

Các trang bị Khắc chế vị tướng Aurelion Sol

Khi đối đầu với Aurelion Sol game thủ nên cân nhắc lên các trang bị kháng phép và hóa giải hiệu ứng khống chế như:

 • Giáp tâm linh:Trang bị này giúp tăng cường kháng phép và sức mạnh phòng thủ. Nó cung cấp thêm máu và kháng phép, đồng thời còn giúp hồi máu và tạo lá chắn bảo vệ chủ sở hữu.
 • Chùy gai malmortius: Đây là trang bị kháng phép hữu ích khi máu giảm xuống dưới một mức nhất định, nó sẽ cung cấp lá chắn phép và tăng sức công kích. Đặc biệt, khi được kích hoạt, nó còn giúp anh em tăng hút máu trong suốt giao tranh.
 • Dây chuyền chữ thập: Trang bị này giúp hóa giải hiệu ứng khống chế. Nó cung cấp sức mạnh phép thuật, kháng phép và tăng khả năng hồi chiêu cho chủ sở hữu. Khi kích hoạt, nó còn tạo ra lá chắn giúp chặn kỹ năng tiếp theo của đối thủ.
 • Giáp thiên nhiên: Món trang bị này cung cấp sức mạnh phép thuật, kháng phép. Khi được kích hoạt, nó tạo ra một lá chắn để chặn các kỹ năng tiếp theo từ kẻ địch, giúp bạn tránh những sát thương nguy hiểm. Thời gian hồi lá chắn là 40 giây.
 • Khăn giải thuật: Giúp loại bỏ các hiệu ứng khống chế, làm choáng đến từ chiêu R “ Sóng ánh sáng” của Aurelion Sol.

Xem thêm: Cách khắc chế Ezreal

Chọn tướng khắc chế Aurelion Sol

Mặc dù là một vị tướng pháp sư mạnh mẽ, được pick nhiều trong đấu rank nhưng Aurelion Sol vẫn dễ bị khắc chế bởi 5 vị tướng sau:

1.Irelia

khac che aurelion sol 7 jpg

Vũ kiếm sư xinh đẹp Irelia chẳng ngán ai khi solo 1VS1

“Vũ Kiếm Sư” - Irelia sở hữu bộ kỹ năng cực kỳ đẹp mắt và được xem là một quái vật thực thụ ở khu vực đường top. Gần đây, vị tướng này đã được nhiều game thủ sử dụng để đi mid bởi vì cô nàng này có bộ chiêu thức có thể khắc chế hoàn toàn các pháp sư dame lớn nhưng kém cơ động như Aurelion Sol.

Chúng ta không thể bàn cải về khả năng solo 1vs1 của Irelia vì bản chất cô nàng này đã là một đấu sĩ đường top. Nếu game thủ farm tốt và biết giữ lợi thế đầu game thì với con bài Irelia anh em có thể tự tin cân 3 cân 4 thậm chí là cân năm ở giai đoạn giữa và cuối game.

Có thể đầu game Aurelion Sol với tầm đánh dài hơn có thể có lợi thế hơn với Irelia. Nhưng chỉ cần game thủ dùng tiêu “nhấp nhả” thì đợi đến giai đoạn giữa game khi đã lên được các trang bị quan trọng thì Aurelion Sol hoàn toàn không có cửa để solo. Ở giai đoạn này Aurelion Sol chỉ cần dính phải một cú choáng của Irelia cũng có thể phải nằm lại ngay lập tức.

2.Ekko

khac che aurelion sol 8 jpg

Ekko vị tướng cơ động lại có lượng dame phép “Bá Đạo

Aurelion Sol cực kỳ ngán khi phải đối đầu cùng với những vị tướng sốc dame nhanh có độ cơ động cao như Ekko. Bộ chiêu thức cơ động cho phép anh chàng này áp sát. Ngoài độ cơ động và sốc dame kẻ địch nhanh anh chàng này còn có khả năng làm chậm khó chịu với chiêu “Q” “Dây Cót Thời Gian” và chiêu “W” “Lưỡng Giới Đồng Quy”. Ngay cả khi dùng chiêu bị lỗi thì Ekko vẫn có thể dùng chiêu “R” “Đột Phá Thời Gian” để quay ngược thời gian và trở lại vị trí 3,5 giây trước đó.

3.Lux

khac che aurelion sol 9 jpg

Cô nàng tiểu thư ánh sáng với bộ kỹ năng cấu rỉa lợi hại

Tiểu thư ánh sáng - Lux cũng là một lựa chọn an toàn để Khắc chế Aurelion Sol. Cô này này là một vị tướng pháp sư tay dài sở hữu lượng dame phép cũng chẳng phải dạng vừa trong Liên Minh Huyền Thoại. Với lợi thế tầm đánh xa hơn, đầu game anh em có thể sử dụng chiêu “E” “Quả Cầu Ánh Sáng” để cấu máu liên tục khi Aurelion Sol có ý định farm lính.

Khi đã có chiêu “R” “Cầu Vồng Tối Thượng” anh em hãy ép Aurelion Sol team bạn giao tranh. Lúc này anh em chỉ cần “Q” trúng sau đó bật “R” và nhấn “E” thì chắc chắn 100% Aurelion Sol sẽ phải lên bảng đếm số. Chiêu “R” của Lux có phạm vi rất rộng nên khi Aurelion Sol yếu máu anh em hãy bật R để kết liễu Aurelion Sol từ xa.

4.Nidalee

khac che aurelion sol 10 jpg

Nữ thợ săn hóa thú có bộ chiêu thức rất đa dạng

Nữ thợ săn hóa thú - Nidalee là một vị tướng được nhiều anh em tin tưởng sử dụng đi đi lane dừng. Cô nàng này có lối chơi khá đa dạng nhờ bộ chiêu thức giúp chổi đổi qua lại giữa hai hình dạng người và thú.

Gần đây cũng có khá nhiều anh em sử dụng Nidalee để đi mid. Tất nhiên điều này cũng hoàn toàn có thể, khi mà cô nàng này là một vị tướng động lại sở hữu tầm đánh xa. Khi đi mid cô có thể tận dụng các các chiêu thức tầm xa để dọn lính vì di chuyển gank tạo lợi thế cho team.

Nidalee có thể sử dụng chiêu “Q” “Phóng Lao/ Cắn Xé” để phóng lao từ xa gây sát thương lên Aurelion Sol. Nếu như “ Ác Long Thượng Giới” có ý định áp sát thì Nidalee có thể bật chiêu “R” “Lốt Báo” để chuyển sang dạng thú và dễ dàng đưa Aurelion Sol lên bảng đếm số ngay lập tức.

5. Zed

khac che aurelion sol 11 jpg

Chiêu R của chúa tể bóng tối là nỗi khiếp sợ của các chủ lực máu giấy

Chúa tể bóng tối” - Zed là nối khiếp sợ của nhiều pháp sư kém cơ động bao gồm cả Aurelion Sol. Anh chàng này độ cơ động cao, khả năng dồn dame, sốc sát thương vượt trội. Ở giai đoạn giữa game một combo của Zed có thể khiến các vị tướng máu giấy như Aurelion Sol bay màu ngay lập tức. Các trang bị cần thiết của “Chúa Tể Bóng Tối” Cũng chẳng hề đắt đỏ nên anh chàng có thể lên các trang chính một cách nhanh chóng và áp đảo hoàn toàn Aurelion Sol.

Đầu game anh em có thể sử dụng Chiêu “Q” “Phi Tiêu Sắc Lẻm” để dọn lính và trao đổi chiêu thức với Aurelion Sol. Ở giai đoạn giữa game anh em có thể sử dụng chiêu “W” “Phân Thân Bóng Tối” để áp sát Aurelion Sol sau đó bật chiêu “R” “Dấu Ấn Tử Thần” để đưa “Ác Long Thượng Giới” lên bảng đếm số ngay tức khắc.

Chiến thuật khắc chế Aurelion Sol

khac che aurelion sol 12 jpg

Mẹo hay khắc chế Aurelion Sol

Dưới đây là một số mẹo giúp anh em khắc chế Aurelion Sol hiệu quả:

 • Đầu tiên, Aurelion Sol là một vị tướng phụ thuộc nhiều vào trang bị nên đầu game sẽ rất yếu. Anh em hãy tận dụng khoảng thời gian này để ép đường không, cấu rỉa liên tục khiến Aurelion Sol phải lùi về không có cơ hội để đầy lính và hít kinh nghiệm. Tuy nhiên nhớ cắm mắt ở khu vực đường sông để tránh rưng bạn lên gank bất ngờ nhé!
 • Aurelion Sol là một vị tướng máu giấy nên dễ bốc hơi trong các giao tranh. Trong các pha combat tổng anh em nên chú ý vị trí Aurelion Sol để tấn công trước.
 • Hãy cố gắng giữ khoảng cách với những quả cầu từ Aurelion Sol
 • Chiêu E “Du Hành Không Gian” của Aurelion Sol có thể kích hoạt bất ngờ anh em cần đặc biệt chú ý điều này.
 • Nếu anh em cầm các con tướng chủ lực máu giấy thì cuối game cố gắng đừng đi lẻ mà hãy đi chung với đồng đội bởi vì chiêu cuối “Sóng Anh Sáng” của Aurelion Sol có thể thổi anh em lên bảng đếm số ngay lập tức đấy.

Phép bổ trợ khắc chế Aurelion Sol

Khi đối đầu với Aurelion Sol anh em nên mang theo những món trang bị như sau:

 • Tốc biến: Cho dù anh em pick tướng trên kèo có thể tự tin solo 1VS1 cùng Aurelion Sol thì vẫn nên mang theo tốc biến đề phòng khi bạn đã sử dụng hết chiêu thức vào Aurelion Sol thì rừng bạn lên gank một cách bất ngờ.
 • Thanh tẩy: Nên mang theo thanh tẩy để hóa giải các hiệu ứng khống chế làm chóng từ Aurelion Sol.

Tóm lại, để khắc chế Aurelion Sol, game thủ cần chọn trang bị phù hợp, chọn tướng khắc chế, áp dụng chiến thuật hiệu quả. Hy vọng rằng những gợi ý trên sẽ giúp anh em tự tin hơn khi đối đầu với Aurelion Sol trong các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại. Đừng quên truy cập vào chuyên mục game Moba của thaocode.com để xem thêm nhiều chia sẻ thú vị khác nhé.