Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

khắc chế Corki, chọn trang bị và tướng đối đầu trên kèo

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Chia sẻ các kinh nghiệm giúp game thủ khắc chế Corki đơn giản trong Liên Minh Huyền Thoại. Hướng dẫn cách lên đồ, cách pick tướng để đối đầu hiệu quả nhất.

khac che corki 1 jpg

Kinh nghiệm khắc chế Corki

“Phi Công Quả Cảm”-Corki là một vị tướng đặc biệt trong LMHT khi vừa có thể gây sát thương vật lý vừa có thể gây sát thương phép. Về late game vị tướng này trở nên rất khó chịu và có thể gánh team khi vừa có thể cấu máu đối thủ có thể dồn dame mạnh mẽ. Bộ chiêu có độ cơ động cao còn giúp Corki giữ vị trí và liên tục xả dame trong giao tranh. Nếu anh em đang đau đầu để tìm cách khắc chế Corki thì chớ vội bỏ qua bài viết dưới đây của thaocode nhé

Chọn trang bị khắc chế Corki

khac che corki 2 jpgkhac che corki 3 jpg

Trang bị giúp game thủ giảm sức mạnh của Corki

Chắc hẳn việc lên trang bị khi đối đầu với “Phi Công Quả Cảm” đã từng làm rất nhiều game thủ đau đầu. Bởi lẽ, vị tướng này vừa sở hữu cả dame phép lẫn dame vật lý. Lên đồ chống trả sát thương vật lý thì không thể chống lại sát thương phép và ngược lại. Còn khi lên cả hai bản thân game thủ sẽ bị thiếu các trang bị gây sát thương cần thiết và trở một bao cát cho Corki xả dame.

Vậy nên tốt nhất anh em nên ưu tiên lên đồ dame cần thiết trước sau đó mới lên một số trang bị tăng khả máu và năng sống trong giao tranh như:

  • Giáp tâm linh: Đây là trang bị tăng khả năng hồi máu và tạo lá chắn cho chủ sỡ hữu lên lên 25%.
  • Chùy Gai Malmortius: Đây là trang bị chuyên dành cho ad và các sát thủ đi rừng. Trang bị này giúp chủ sở hữu tăng giáp ảo, tăng khả năng hút máu khi lượng máu chỉ còn 30%.

Xem thêm: Cách Khắc chế Ashe

Chọn tướng khắc chế Corki

Dưới đây là danh sách một số vị tướng trên kèo Corki mà anh em có thể tham khảo.

1.Lucian

khac che corki 4 jpg

Lucian dễ dàng đè đường Corki ở đầu và giữa game

Kẻ thanh trừng” Lucian là một xạ thủ có khả năng “Thả Diều” dồn dame cực kỳ tốt trong Liên Minh Huyền Thoại. Nhờ bộ kỹ năng cơ động, cùng lượng dame đầu game vô cùng “bá đạo” nên Lucian luôn dễ dàng đè đường các xạ thủ khác ở ngay những cấp độ đầu tiên và tất nhiên Corki cũng không ngoại lệ.

Với con bài Lucian đầu game anh em nên gạ “Corki” giao tranh liên tục. Tất nhiên ở giai đoạn đầu game thì Corki làm gì có cửa solo thắng Lucian. Kể cả khi có rừng bạn lên gank anh em vẫn có thể sử dụng chiêu “E” để lui về an toàn. Có nhiều anh em cho rằng về cuối game lượng dame của Lucian sẽ bị giảm nhưng theo mình thấy khi đã lên được các trang bị cần thiết thì cuối game Lucian Vẫn có thể dồn sát thương tốt và trở thành một chủ lực gánh team.

2.Varus

khac che corki 5 jpg

Varus có thể khắc chế Corki hiệu quả nhờ dame lớn và khả năng khống chế khó chịu

Cũng giống như Corki “Mũi Tên Báo Thù”-Varus cũng là một xạ thủ đặc biệt khi vừa có cả dame phép lẫn dame vật lý. Tuy nhiên nhờ tầm đánh xa hơn cùng với bộ chiêu khống chế, làm chậm khó chịu thì Varus có thể khắc chế Corki từ đầu game đến cuối game.

Nhờ vào nội tại từ kỹ năng “W” “Tên Độc” Varus có thể dọn lính nhanh chóng, cấu rỉa và gây sát thương theo % máu của kẻ địch. Corki sẽ cực kỳ “dè dặt” khi đối đầu một ad vừa mạnh vừa có chiêu thức khống chế cấu rỉa khó chịu như Varus. Vào giữ game khi đã lên được các trang bị “Sát Lực” thì Corki lại càng không có cửa khi solo 1vs1 cùng “Mũi Tên Báo Thù”.

3.Caitlyn

khac che corki 6 jpg

Caitlyn là nữ xả thủ có sải tay dài bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại

Là một xạ thủ có tầm đánh xa bậc nhất tại lane rồng“Cảnh Sát Trưởng Piltover”- Caitlyn sẽ là lựa chọn hoàn hảo để khắc chế Corki. Tầm đánh của Caitlyn rất xa nên ở ngay giai đoạn đầu game cô nàng có thể lên tục cấu rỉa tạo áp lục cho Corki. Trong khi đó Corki có tầm đánh ngắn hơn nên chỉ có thể ngậm ngùi núp trong trụ và đợi lính vào để Farm.

Nếu Caitlyn biết bắn và giữ vị trí tốt thì Corki gần như không thể có cơ hội ra khỏi trụ để farm lính vào đầu game. Đôi khi Corki còn phải biến về để hồi máu nên tất nhiên sẽ bị thọt vàng và kinh nghiệm hơn so với Caitlyn.

Chưa kể đến Caitlyn có bộ kỹ năng rất có lợi khi vừa có thể tẩu thoát khi gặp tình huống bất lợi vừa có thể giăng bẫy kẻ địch. Cho dù Corki có gọi rừng lên rank thì muốn bắt Caitlyn vẫn là điều rất khó.

4.Draven

khac che corki 7 jpg

Draven có nội tích tích tiền và tích sức mạnh độc đáo

Draven là một xạ thủ mạnh mẽ, sở hữu lượng dame khủng có khả năng gánh team “cực” gắt. Anh chàng này có thể dễ dàng thổi bay Corki với chiếc rìu của mình. Với nội tại : “ Liên Minh Draven” vị tướng này có thể tích tiền và sức mạnh khi hạ gục kẻ thủ.

Nhờ lượng sát thương bá đạo, bộ chiêu thức có thể tự bảo vệ bản thân hiệu quả nên vị tướng này có thể thoải mái lựa chọn vị trí để xả dame lên Corki. Khi đã lên được các trang bị cần thiết Draven sẽ đạt ngưỡng sức mạnh tối cao và có khả năng gánh team rất tốt.

Với chiêu “Q” “Rìu Xoay” Draven vừa có thể trao đổi chiêu thức với Corki vừa có thể tích lũy nội tại. Chiêu “W” “Xung Huyết” sẽ giúp vị tướng này được tăng thêm tốc độ đánh và tốc độ di chuyển. Chiêu “E” “Dạt Ra” vừa có thể gây sát thương vật lý vừa có thể đấy kể địch ra xa. Nhờ 2 chiêu này Draven có thể gia tăng sự cơ động và ngăn chặn Corki tiếp cận gây dame.

5.Quinn

khac che corki 8 jpg

Quinn nổi tiếng với chiêu cuối sát thương toàn bản đồ

Quinn cũng là một lựa chọn hoàn hảo để khắc chế Corki. Cô nàng này là một xạ thủ nổi tiếng với khả năng dồn dame nhanh và có chiêu thức “R” “Đi Qua Đồn Địch” có thể “gank cả bản đồ” cực kỳ lợi hại. Sở hữu tầm bắn xa Quinn có thể dễ dàng “ ao nhây” bất cứ xạ thủ nào có tầm đánh ngắn hơn mình.

Nhờ các kỹ năng làm mù và lượng dame vật lý không phải dạng vừa Quinn có thể dễ dàng đè đường “Phi Công Quả Cảm” từ đầu trận đến cuối trận. Ngờ nội tại “Chim Săn Mồi” và chiêu “E” đột kích Quinn có thể cấu rỉa và liên tục tạo áp lực lên Corki. Chiêu W “ Ưng Nhãn” cho phép Quinn được nhận thêm tốc độ đánh và tốc độ di chuyển nên Corki khó có thể tiếp cận và gây dame lên cô nàng này.

Chiến thuật khắc chế Corki

khac che corki 9 jpg

Một vài mẹo hay để khắc chế vị tướng Corki hiệu quả khi đối đầu trong game

Để khắc chế Corki game thủ có thể thử áp dụng một số mẹo như sau:

  • Bộ chiêu thức của Corki khiến vị tướng này tiêu tốn rất nhiều năng lượng ở giai đoạn đầu game, nên ưu tiên pick các xạ thủ có tầm đánh xa, có khả năng đè đường mạnh ở ngay cấp độ đầu tiên. Tranh thủ giai đoạn này để tạo áp lực không cho Corki có cơ hội farm lính. Nếu có thể thì hãy ép Corki giao tranh.
  • Ở giai đoạn giữa game nên nhờ rừng lên gank để tạo áp lực và hạ gục Corki .Các trang bị Corki cần thiết phải lên rất tốn vàng nên nếu đầu và giữa game không được Farm thì về late có khả năng rất phế. Ngay cả khi có xanh thì thì trong combat tổng vị tướng này cũng dễ bị bay màu nhanh chóng nếu không được đồng đội bảo kê kỹ lưỡng.
  • Game thủ có thể dễ dàng hóa giải chiêu thức “Thảm Lửa” của Corki vì chiêu thức này sẽ bị ngắt khi Corki bị làm choáng.
  • Hãy chú ý chiêu thức “ Tên Lửa Định Hướng” từ Corki, bởi chiêu thức này có thể gây dame diện rộng, cho dù các bạn đã núp sau lính thì vẫn bị dính dame.

Phép bổ trợ khắc chế Corki

Khi đôi đầu với Corki game thủ nên ưu tiên mang những phép bổ trợ sau đây:

  • Tốc biến: Nên mang theo tốc biến để chạy hoặc truy bắt Corki, phép bổ trợ này có thể giúp anh em thoát thân khi khi dồn hết combo vào kẻ địch thì rừng bạn lên gank.
  • Kiệt sức: Sử dụng kiệt sức đúng thời điểm sẽ tạo điều kiện cho game thủ hạ gục Corki nhanh chóng

Trên đây là một số tips khắc chế Corki hiệu quả trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên để có thể áp đảo Corki trong game thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như kỹ năng của người chơi, cách đánh, cách di chuyển và sự hỗ trợ của đồng đội.