Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Cách khắc chế Darius, lên trang bị và chọn tướng đối đầu hiệu quả

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Tìm hiểu các một số cách hay ho để khắc chế Darius hiệu quả. Hướng dẫn lối chơi và cách chọn tướng để “bán hành” cho Darius. Tips hay khi đi đường cùng với Darius.

khac che darius 1 jpg

Các cách để khắc chế Darius

“Đồ tể” Darius là bá chủ khu vực đường top với cú “ Bổ Rìu” uy lực tạo nên thương hiệu riêng để lại nỗi ám ảnh cho biết bao game thủ. Sở hữu lượng dame bá đạo, khả năng chống chịu tốt Darius Gần như không ngán solo 1vs1 cùng bất kỳ vị tướng nào. Dù là một vị tướng mạnh song Darius vẫn có nhiều điểm yếu, anh em có thể khai thác các điểm yếu này đề “ bón hành” cho Darius khi đối đầu.

Cùng thaocode theo dõi bài viết để biết thêm về các cách khắc chế Darius hiệu quả nhé!

Chọn trang bị khắc chế Darius

khac che darius 2 jpgkhac che darius 3 jpg

Những trang bị giúp giảm sức mạnh của Darius

Khi đối đầu cùng những vị tướng có khả năng hồi phục mạnh như Darius thì team của anh em bắt buộc phải lên các trang bị giảm khả năng hồi phục và gây vết thương sâu như:

 • Lời Nhắc Tử Vong: Nếu Darius sở hữu khả năng trâu bò và hồi phục vượt trội thì nội tại “Hành Hình” của “Lời Nhắc Tử Vong” sẽ giải game thủ giải quyết điều đó. Món trang bị này giúp chủ sở hữu gây hiệu ứng vết thương sâu làm giảm 40% hiệu ứng hay các chiêu thức hồi màu của kẻ địch. Trang bị này là khắc tinh của các vị tướng hồi phục tốt và trâu bò như Darius.
 • Quỷ thư Morello: Đây cũng là một trang bị gây vết thương sâu và giảm khả năng hồi phục được game thủ tin dùng khi đối đầu với các vị tướng như Darius.

Chọn tướng khắc chế Darius

Darius có thể và một vị tướng mạnh và bá đạo trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng hắn ta sẽ bị lép vế hơn khi đối đầu cùng 5 vị tướng sau đây:

Sejuani

khac che darius 4 jpg

Sejuani có thể phối hợp tốt với đồng minh trong combat tổng

Sejuani cũng là một tướng mạnh để khắc chế Darius trong Liên Minh Huyền Thoại. Mặc dù việc kèo đấu Sejuani vs Darius có thể có yếu tố may rủi, nhưng nếu xem xét cả bộ kỹ năng và về late game thì Sejuani sẽ có nhiều ưu thế hơn Darius.

Sejuani có bộ kỹ năng khống chế diện rộng từ xa điều cho phép cô phối hợp tốt với Rừng để tiêu diệt Darius hoặc tạo tiền đề cho đồng đội tấn công. Đặc biệt, Sejuani có một khả năng sống sót trong giao tranh cực tốt nhờ nội tại nhân đôi chỉ số giáp và kháng giáp.

Wukong

khac che darius 5 jpg

Wukong với chiêu thức cơ động có thể đảo gank và khắc chế Darius

Wukong là một lựa chọn hiệu quả để khắc chế Darius trong Liên Minh Huyền Thoại. Có một số lý do giải thích vì sao điều này xảy ra. Wukong có sức mạnh vượt trội hơn Darius trong giai đoạn đầu trận. Vị tướng có khả năng gây sát thương cao và di chuyển linh hoạt hơn. Nhờ bộ chiêu thức cơ động Wukong né tránh Chiêu cuối của Darius bằng cách sử dụng phân thân của mình. Khi Darius đã mất “R” Wukong lại có thể tận dụng sự cơ động của mình để lao vào phản công.

Wukong có khả năng đi gank và đảo đường tốt hơn nhờ vào Chiêu cuối của mình. Bên cạnh đó Wukong có thể tìm cách tấn công Darius từ các hướng khác nhau, làm cho hắn ta khó khăn trong việc giữ vị trí để farm.Nếu Darius không có sự hỗ trợ từ các phép bổ trợ thì hắn ta sẽ trở nên cực kỳ tù túng kém cơ động và dễ dàng lên bảng khi rừng phía anh em lên gank đột xuất.

Kayle

khac che darius 6 jpg

Kayle sẻ quạt bay Darius khi đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết

Kayle là một lựa chọn tốt để đối phó với Darius trong Liên Minh Huyền Thoại. Ban đầu, Kayle có thể yếu hơn Darius trong phần đầu trận vì sát thương đầu game của cô nàng này khá thấp. Tuy nhiên, khi đạt cấp 6, Kayle sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ. Nếu pick Kayle đầu game anh em nên nhịn nhục farm lính để lên cấp độ 6 nhanh nhất có thể và mua được các trang bị quan trọng.

Khi đã đang cấp 6 và lên được các trang bị cần thiết cách ăn lính và xây dựng trang bị, Kayle sẽ đạt ngưỡng sức mạnh thần thánh . Chiêu “R” “Thần Linh Định Đoạt” sẽ giúp Kayle khắc chế hoàn toàn được lượng sát thương được gây ra từ chiêu “ R” của đại tướng Darius. Nói chung ở giai đoạn này thì Kayle đã có thể solo trên kèo đại tướng. Càng về cuối game Darius lại càng không có cửa thắng Kayle.

Vayne

khac che darius 7 jpg

Vayne khắc chế Darius hiệu quả nhờ lượng sát lương chuẩn bá đạo

Vayne là một lựa chọn tuyệt vời để khắc chế Darius trong Liên Minh Huyền Thoại. Nhờ chiêu “W” Mũi Tên Bạc (W) cô nàng xạ thủ này có thể gây sát thương chuẩn mạnh mẽ lên với các tướng trâu bò như Darius. Chiêu “Q” “Nhào Lộn” và chiêu “E” “Kết Án” cho phép Vayne dễ dàng né tránh các kỹ năng “Bắt Giữ” và “Tàn Sát” của Darius, đồng thời đẩy hắn ta ra xa.

Đặc biệt, với chiêu “R” “Giờ Khắc Cuối Cùng” mang lại khả năng tàng hình Vayne an toàn thoát khỏi giao tranh khi rừng bạn lên hỏi thăm. Với sức mạnh vượt trội, Vayne sẽ trở thành một super carry chính hiệu vào cuối game, có khả năng tiêu diệt mục tiêu mạnh và gánh team. Khi được bảo vệ và không bị và biết giữ vị trí tốt trong combat tổng Vayne sẽ trở thành một cơn ác mộng cho team địch.

Renekton

khac che darius 8 jpg

Renekton có thể solo trên kèo “ Đại Tướng Noxus

Đồ Tể Sa Mạc” - Renekton một vị tướng đấu sĩ đường trên nhưng lại có khả năng dồn sát thương cực kỳ bá đạo. Nhờ lượng dame khủng kèm độ khả năng chống chịu chẳng phải dạng vừa Renekton sẽ là con bài khắc chế “ Đại Tướng Noxus” hiệu quả. Với bộ combo lả lướt làm choáng Renekton sẽ khiến Darius trả giá khi xem thường hắn ta. Nhờ chiêu “ R” “Thần Cá Sấu” mà Renekton có thể tự tin solo 1vs1 cùng bất cứ vị tướng nào tại đường top.

Xem thêm: Cách khắc chế Garen

Chiến thuật khắc chế Darius

khac che darius 9 jpg

Tips khắc chế tips “ Đại Tướng Noxus

Dưới đây là một vài tips giúp anh em dễ thở hơn khi đối đầu với “Đại Tướng” Darius

 • Chủ động phản công chiêu “Q” “Tàn Sát” của Darius chưa hồi lại: Khi nhận thấy Darius đã mất đi chiêu “Q” thì anh em hãy tận dụng khoảng thời gian này để tấn công và cấu rỉa hắn ta.
 • Cố gắng né chiêu “E” “Bắt Giữ” của Darius: Game thủ nên đứng ngoài tầm của kỹ năng Bắt Giữ để tránh bị kéo lại gần Darius. Điều này giúp người chơi duy trì khoảng cách an toàn và tránh được các đòn tấn công sốc sát thương khủng khiếp từ Darius.
 • Ngăn chặn Darius tái kích hoạt chiêu “R” “Máy Chém Noxus”: Khi Darius sử dụng kỹ năng “R” để hạ gục mục tiêu, thời gian hồi chiêu của vị tướng sẽ tăng lên đáng kể. Anh em nên sử dụng các bình màu và hoặc tốc biến ngay khi Darius bật R.
 • Tận dụng sự kém cơ động của Darius: Darius là một vị tướng tù và không có bất cứ chiêu thức lướt nào. Nên sử dụng các vị tướng cơ động cao để lướt vào cấu máu Darius và có thể lướt ra an toàn.
 • Nên nhờ rừng lên gank thường xuyên nếu bị Darius đè đường.
 • Giữ khoảng cách với Darius: Khi đối đầu với Darius game thủ hãy nhớ rằng phải luôn chú ý đến khoảng cách an toàn. Nên sử dụng vị tướng tay dài để cấu rỉa từ xa và kịp thời rút về khi Darius có ý định lao lên tấn công.
 • Sử dụng combo "Khăn giải thuật + Tốc biến" để thoát khỏi Darius: Nếu bạn rơi vào tình huống nguy cấp khi đối đầu với Darius bạn có thể sử dụng combo "Khăn giải thuật + Tốc biến". Phép bổ trợ "Khăn giải thuật" sẽ giúp bạn thoát khỏi hiệu ứng hất tung của kỹ năng E của Darius, trong khi "Tốc biến" sẽ giúp bạn di chuyển nhanh để tránh sát thương của anh ta.

Phép bổ trợ khắc chế Darius

Khi đối đầu với Darius game thủ nên cân nhắc đem theo các phép bổ trợ như sau:

 • Tốc Biến: Bắt buộc phải mang theo phép bổ trợ này bởi vì nó sẽ là chìa khóa cứu mạng bạn đấy.
 • Kiệt sức: Phép bổ trợ này giúp game thủ làm chậm và giảm tốc độ di chuyển của Darius. Khi rừng solo 1vs1 hãy sử dụng kiệt sức để tạo lợi thế cho bản thân.
 • Khăn giải thuật: Giúp loại hóa giải chiêu “E” hất tung của Darius.
 • Thiêu đốt: Đây là phép bổ trợ cần cân nhắc mang theo khi đối đầu với vị tướng có khả năng hồi phục mạnh như Darius. Khi hắn ta còn 1 xíu máu mà anh em vẫn không thể hạ gục được vì hắn ta quá trâu bò và hồi phục nhanh thì thiêu đốt sẽ giúp anh em giải quyết điều này dễ dàng.

Để khắc chế Darius trong Liên Minh Huyền Thoại game thủ phải biết cách lên trang bị phù hợp, chọn tướng khắc chế, áp dụng chiến thuật tốt và sử dụng phép bổ trợ hữu ích. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, anh em đã bỏ túi được nhiều mẹo hay ho để đối phó với Darius một cách hiệu quả và nâng cao khả năng chiến đấu của mình trong Liên Minh Huyền Thoại.