Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Khắc chế Dr. Mundo, chọn trang bị và pick tướng đối đầu Mundo

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Hướng dẫn cách khắc chế Dr. Mundo trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Cách sử dụng trang bị và tướng đối đầu với Dr. Mundo hiệu quả

“Cuồng Nhân Xứ Zaun”- Dr. Mundo - là một vị tướng đầu sĩ tanker trâu bò tại khu vực đường Baron. Mặc dù có vai trò là tướng đấu sĩ, tướng tanker nhưng không một game thủ nào dám xem thường lượng dame của vị tướng này cả. Nhờ khả năng chống chịu tốt hồi phục mạnh nên Dr. Mundo có thể nhận hết sát thương trong các combat tổng mà vẫn có thể an toàn sống sót.

Để hiểu hơn về cách khắc chế Dr anh em hãy cùng thaocode theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Chọn trang bị Khắc chế Dr. Mundo

khac che dr mundo 2 jpgkhac che dr mundo 3 jpgkhac che dr mundo 4 jpgkhac che dr mundo 5 jpg

Khi đối đầu với một vị tướng tanker có khả năng chống chịu tốt kèm hồi phục mạnh như Dr. Mundo game thủ nên ưu tiên lên những trang bị xuyên giáp gây hiệu ứng vết thương sâu như:

 • Lời Nhắc Tử Vong: Đây là một trang bị tấn công thường được sử dụng bởi các tướng Xạ Thủ, Đấu Sĩ, sát thủ trong Liên Minh Huyền Thoại. Lời nhắc tử vong giúp chủ sở hữu có dame vật lý gây 40% vết thương sâu lên kẻ địch trong 2s. 3 đòn đánh liên tục trúng kẻ địch sẽ cường họa hiệu ứng và gây 60% vết thương sâu cho kẻ địch. Đây là trang bị có khả năng khắc chế các vị tướng tanker trâu bò có khả năng hồi phục bá đạo như Dr. Mundo
 • Nỏ Thần Dominik: Là một trang bị giúp đối đầu với các vị tướng tanker hiệu quả. Trang bị này giúp chủ sở hữu gây thêm sát thương theo % máu của đối thủ. Đối phương càng trâu bò thì càng nhận vào lượng sát thương lớn.
 • Quỷ Thư Morello:Đây là một trang bị gây vết thương sâu có thể khắc chế các tướng có khả năng hồi máu mạnh. Trang bị này thường được lên bởi các pháp sư.
 • Mặt nạ thống khổ Liandry: Trang bị này giúp chủ sở hữu lương máu kẻ địch theo % máu tối đa .

Chọn tướng Khắc chế Dr. Mundo

Để khắc chế vị tướng Dr. Mundo các game thủ nên pick các con bài có khả năng solo mạnh và có các chiêu thức cc như:

Poppy

khac che dr mundo 6 jpg

khắc chế Dr. Mundo bằng vị tướng poppy

"Người Giữ Búa" - poppy là là một con bài có thể khắc chế Dr. Mundo Dễ dàng. Sở hữu bộ chiêu thức khống chế, CC, dồn dame mạnh poppy có nhiều lợi thế hơn khi trao đổi chiêu thức với Dr. Mundo. Khi đẩy được Dr. Mundo vào gần tường cô nàng Poppy có thể bỏ s hành ngập mồm cho vị tướng này.

Với chiêu "E" "Xung Phong" Poppy có thể lao đến làm choáng Dr. Mundo khi hắn ta va phải địa hình, cô nàng có thể gây sát thương liên tiếp 2 lần lên Dr. Mundo với chiêu "Q" " Búa Chấn Động" rồi kết hợp đánh tay để làm mềm Dr. Mundo.

Với con bài poppy anh em nên dùng chiêu "w" " Dù Không Thể Lay Chuyển" để ngăn chặn và giữ khoảng cách an toàn với Dr. Mundo khi hắn ta có ý định lao tới gây sát thương. Trong các giao tranh tổng anh em cũng có thể sử dụng "W" của poppy để ngăn chặn team địch áp sát các chủ lực máu giấy của bên ta.

Khi đi đường với Dr. Mundo game thủ có thể tích nội tại bằng cách dùng khiên để farm lính sau đó đánh thường vào Dr. Mundo để cấu máu nếu nhặt được lại khiên. Tuy nhiên anh em hãy lưu ý rằng nếu khiên rớt xuống đất thì Dr. Mundo cũng có thể bước lên phá hủy nó. Vậy nên hãy thật khéo léo sử dụng đòn đánh nội tại làm chim mồi, rồi từng "Q" khi hắn ta chạy đến phá hủy khiên.

Teemo

khac che dr mundo 7 jpg

Cách dùng Teemo để bón hành cho Dr. Mundo

"Trinh sát nhanh nhẹn" Teemo cũng là một vị tướng có thể khắc chế Dr. Mundo hiệu quả. Nhờ sải tay dài Dr. Mundo có nhiều lợi thế hơn khi đi đường cùng với các vị tướng cận chiến như Dr. Mundo. Đầu game anh chàng này có thể tận dụng tầm đánh xa của mình để liên tục rỉa máu gây khó chịu cho Dr. Mundo.

Khi đã lên cấp 6 và có chiêu R thì anh chàng này có thể đặt nhiều bẫy R xung quanh bụi cỏ gần trụ của Dr. Mundo. Các bẫy này sẽ trình sát và gây sát thương lên Dr. Mundo khi hắn ta giẫm phải. Khi pick Teemo anh em nên tàn hình ở chỗ gần bẫy độc chờ đợi Dr. Mundo sau đó dồn sát thương bất ngờ để khiến hắn ta lên bảng đếm số trong sự hoang mang và ngơ ngác.

illaoi

khac che dr mundo 8 jpg

Illaoi có thể áp đảo Dr. Mundo hoàn toàn

"Nữ Tu Thủy Thần" -Illaoi là một đấu sĩ rất mạnh và là nỗi ác mộng của những đấu sĩ cận chiến ở khu vực đường top. Nữ tướng này khả năng solo 1vs1 tốt vừa có thể tấn công đa mục tiêu với lượng dame chẳng phải dạng vừa.

Bên cạnh đó Illaoi còn có khả năng chống chịu hồi máu cực kì bá đạo nên chẳng lạ gì khi "Nữ Tu Thủy Thần" có thể khắc chế và dễ dàng dùng các xúc tua để quật bay Dr. Mundo lên bảng đếm số trong tích tắc.

Riven

khac che dr mundo 9 jpg

Riven đấu sĩ cơ động tại đường baron

" Kẻ Lưu Đày" -Riven là một vị tướng đấu sĩ cơ động bậc nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Bộ kỹ năng linh hoạt, cơ động biến ảo khôn lường cung lượng dame vật lý bá đạo giúp Riven tọ được các combo đẹp mắt có tính hiệu quả cao.

Bổ chiêu thức lả lướt kèm tạo lá chắn giúp Riven áp đảo Dr. Mundo Hoàn toàn. Đầu game anh em pick Riven có thể tự tin trao đổi chiêu thức và không ngại va chạm với các vị tướng trâu bò như Dr. Mundo.

Khả năng solo 1vs1 của cô nàng này được xếp vào hàng khủng trong game. Không chỉ solo trên kèo Dr. Mundo ở đầu game hay giữa game mà cô nàng còn có thể cân 2 cân 3 cân 4 thậm chí cân 5 khi đã lên đủ các trang bị cần thiết.

Xem thêm: Cách khắc chế Jax

Chiến thuật Khắc chế Dr. Mundo

Dưới đây là một số tips khắc chế hiệu quả mà game thủ có thể thử áp dung:

 • Tạo áp lực đầu game: Khi chưa lên được các trang bị chống chịu cần thiết thì Dr. Mundo không phải là mối đe dọa quá lớn. Vì thế anh em nên tranh thủ đầu game để cấu rỉa liên tục khiến Dr. Mundo phải lùi sau về trụ không thể farm lính.
 • Nhớ rừng gank vào giữa game: Anh em có thể kêu hỏi rừng lên hội đồng Dr. Mundo vào giai đoạn giữa game để tạo áp lực liên tục cho Dr. Mundo . Điều này sẽ làm giảm đáng kể sức mạnh của vị tướng này khi về late.
 • Di chuyển lắt léo và núp sau đợt lính: Game thủ có thể tránh để Dr. Mundo tung trúng chiêu “Dao Phay Nhiễm Khuẩn” vào bạn bằng cách di chuyển lắt léo và núp sau đợt lính của bạn.
 • Vị tướng Dr. Mundo phụ thuộc rất nhiều vào chiêu “Q” nên sau khi né được “Q” của hắn ta hãy phản công và ép hắn ta giao tranh.
 • Cân nhắc sử dụng thiêu đốt: Nếu bạn phải đối đầu với Dr. Mundo trên đường, cân nhắc mang theo phép thiêu đốt. Thiêu đốt giúp giảm khả năng phục hồi của Dr. Mundo và tạo thêm sát thương
 • Hãy cẩn thận khi gank và băng trụ: Khi tiếp cận Dr. Mundo để gank hoặc băng trụ, hãy cẩn thận với kỹ năng Chiêu cuối của hãy và cú đánh gây sát thương từ Dao Phay Nhiễm Khuẩn.
 • Khi combat tổng nên chú ý bắt các vị tướng chủ lực máu giấy team địch. Đừng ngớ ngẩn dồn hết combo vào một vị tướng tanker như Dr. Mundo rồi để các chủ lực team địch thoải mái xả sát thương. Nên hạ hết chủ lực team địch rồi mới dồn đánh Dr. Mundo. Khi không có đồng đội hỗ trợ Dr. Mundo chỉ như bao cát di động mà thôi.

Phép bổ trợ Khắc chế Dr. Mundo Dr. Mundo

Người chơi nên mang theo các phép bổ trợ sau khi đối đầu với vị tướng Dr. Mundo:

 • Tốc biến: Nên mang theo tốc biến để kịp thời thoát khỏi cách tình cảnh ngặt nghèo hoặc đuổi theo Dr. Mundo khi hắn ta còn chấm máu.
 • Thiêu đốt: Đối đầu với một vị tướng tanker, trâu bò có khả năng hồi phục mạnh như Dr. Mundo thì cần mang theo thiêu đốt. Khi dùng hết combo mà Dr. Mundo vẫn còn sống thì hãy sử dụng thiêu đốt hết hợp với các đòn đánh thường.

Trên đây là hướng dẫn về cách khắc chế Dr. Mundo trong Liên Minh Huyền Thoại. Bằng cách chọn trang bị phù hợp, lựa chọn tướng đối đầu hiệu quả và áp dụng chiến thuật phù hợp game thủ có thể tăng khả năng đánh bại Dr. Mundo.