Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Cách khắc chế Draven, chọn trang bị và tướng đối đầu hay

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Tìm hiểu các cách để khắc chế Draven trong Liên Minh Huyền Thoại. Hướng dẫn lối lên đồ chuẩn, cách pick tướng và lối di chuyển để chủ động đè đường Draven.

khac che draven 1 jpg

Hướng dẫn khắc chế Draven trong LMHT

Draven có vai trò là một xạ thủ trong Liên Minh Huyền Thoại. Vị tướng này sở hữu lượng dame vật lý rất bá đạo và có thể gánh team cực khét. Với nội tại tích vàng khi hạ gục kẻ địch Draven có thể nhanh chóng đạt được ngưỡng sức mạnh nhanh hơn bất kỳ vị tướng ad nào trong LMHT. Để hiểu hơn về cách khắc chế Draven anh em hãy cùng thaocode theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Chọn trang bị khắc chế Draven

khac che draven 2 jpgkhac che draven 3 jpgkhac che draven 4 jpgkhac che draven 5 jpg

Cách lên trang bị khắc chế Draven

Khi đối đầu với Draven game thủ nên ưu tiên lên những trang bị làm chậm tốc độ đánh, phản sát thương và tăng giáp vật lý như sau:

 • Khiên băng Randuin: Trang bị này giúp chủ sở hữu làm chậm kẻ địch xung quanh trong một khoảng thời gian ngắn đồng thời làm giảm 10% sức mạnh công kích của kẻ địch và giảm 20% sát thương chí mạng nhận vào trong 4 giây ( thời gian hồi hiệu ứng này là 60 giây). Bên cạnh đó, Khiên băng Randuin còn giúp game thủ giảm lượng sát thương vật lý phải nhận vào từ đón đánh đến 0,5% máu tối đa.
 • Giáp gai: Khi lên thêm trang bị này game thủ sẽ được cộng thêm 100 máu. Nội tại của “Giáp gai” là giúp phản sát thương vật lý từ những đòn đánh thường thành sát thương phép lên kẻ địch đang tấn công.
 • Tim băng: Là một món đồ thiên về chống chịu dame sát thương vật lý nên cực kỳ hiệu quả khi đối đầu với những xạ thủ như Draven. Món đồ này giúp game thủ được nhận thêm 400 năng lượng, 80 giáp và 20 điểm hồi kỹ năng.
 • Giáp liệt sĩ: Đây là trang bị thiên về phòng thủ, nó giúp chủ sở hữu được tăng tốc độ di chuyển, gây thêm dame phép và làm chậm mục tiêu trong thoáng chốc.

Chọn tướng khắc chế Draven

Dưới đây mà một số vị tướng có thể khắc chế sức mạnh của Draven mà anh em có thể tham khảo:

Trợ thủ Blitzcrank

khac che draven 6 jpg

Blitzcrank luôn tạo sự khó chịu nhất định cho các xạ thủ kém cơ động

Blitzcrank là một vị tướng hỗ trợ mạnh mẽ để đối phó với Draven. Kỹ năng Q của Blitzcrank “Bàn Tay Hỏa Tiễn” là một nỗi ám ảnh đối với hầu hết các xạ thủ đặc biệt là những xạ thủ kém cơ động, không có các chiêu lướt như Draven. Khi Blitzcrank kéo trúng Draven bằng kỹ năng “Q”, hắn ta sẽ bị kéo về phía Blitzcrank và mất khả năng di chuyển trong một khoảng thời gian ngắn.

Khi đối mặt với Blitzcrank, Draven sẽ gặp khó khăn trong việc ép trụ và tấn công trụ một cách an toàn. Một pha kéo hay từ Blitzcrank có thể khiến Draven phải trả giá đắt bằng cả mạng.

Trợ thủ Thresh

khac che draven 7 jpg

Hãy khóa ngay Thresh khi team địch pick Draven

Thresh cũng là một vị tướng trợ thủ khắc chế Draven rất tốt. Giống như Blitzcrank, Thresh có khả năng kéo và bắt Draven chiêu “Q” của mình. Tuy nhiên , Thresh cũng có một số điểm mạnh khác so với Blitzcrank.

Thresh có tầm đánh rất xa, có thể gây sát thương lớn đồng thời Thresh cũng có khả năng tạo cơ hội gank tốt hơn Blitzcrank. Kỹ năng “W” của Thresh cho phép vị tướng này kéo người đồng đội từ rừng tới gần Draven để kết hợp hạ gục hắn ta. Vì Draven không phải xạ thủ cơ động nên Thresh có thể dễ dàng sử dụng combo E và Q để bắt Draven hỗ trợ đồng đội tấn công.

Khi Thresh sử dụng chiêu cuối “R” “Đóng Hộp” và thành công trong việc khống chế Draven, vị tướng này có thể giam giữ Draven trong trong khoảng thời gian ngắn và dĩ nhiên hắn ta có tốc biến cũng không thể thoát khỏi chiêu này. Vậy nên nếu đối phương chọn Draven, nên ưu tiên khóa Thresh để giảm sức mạnh của vị tướng Draven.

Xạ thủ Cailtyn

khac che draven 8 jpg

Cailtyn có thể áp đảo hoàn toàn Draven

Cailtyn là một vị tướng mạnh xạ thủ mạnh mẹ có thể hoàn toàn đè bẹp Draven. Cô nàng này có tầm đánh rất xa, lên đến 650. Nhờ sải tay dài là Cailtyn có thể tấn công Draven từ khoảng cách an toàn, trong khi Draven phải tiếp cận gần hơn để tấn công lại. Tầm đánh xa giúp giúp Cailtyn kiểm soát được nhịp độ trận đấu và gây sát thương mà không lo bị Draven tấn công trực tiếp hay rừng bạn lên hỏi thăm.

Chưa kể đến cô nàng này cũng có khả năng đẩy đường mạnh mẽ nhờ vào chiêu “Q” “Bắn Xuyên Táo”. Với chiêu “Q” Cailtyn có thể farm lính nhanh chóng và cấu máu Draven liên tục để ép hắn ta phải lùi sâu vào trụ. Chiêu “E “ “Lưới 90” và chiêu “W” “Bẫy Yordle” giúp Cailtyn giữ khoảng cách và ngăn chặn Draven tiếp cận gần để gây sát thương. Nếu có thể đặt những chiếc bẫy thông minh và đoán hướng di chuyển của Draven thì Cailtyn có thể hoàn toàn đè bẹp hắn ta.

Dù là giai đoạn đầu hay cuối trận, Cailtyn đều có sức mạnh vượt trội. Tầm đánh xa cho phép cô nàng này tấn công an toàn mà không lo bị áp sát bất ngờ bởi Draven. Ngoài ra, Cailtyn có thể gây sát thương mạnh mẽ với các phát “Thiện Xạ và Bẫy Yordle”. Nên nếu thấy team địch pick Draven đi bot thì game thủ đừng ngần ngại mà hãy khóa ngay Cailtyn để có thể khắc chế khi đối đầu nhé!

Xạ thủ Varus

khac che draven 9 jpg

Varus có thể dễ dàng khắc chế Draven

Ở vị trí xạ thủ Varus là một lựa chọn tuyệt vời để đối đầu với Draven. Nhờ tầm đánh xa vượt trội và khả năng gây sát thương mạnh mẽ, Varus có thể tận dụng nhược điểm của Draven và khiến khiến hắn ta bị lép vế hoàn toàn trong cuộc đối đầu này.

Đầu game khi người chơi nên năng chiêu “Q” “ Mũi Tên Xuyên Phá” của Varus trước. Game thủ vừa có thể dọn lính nhanh với chiêu thức này vừa có thể rỉa máu Draven nến canh chính xác được vị trí mà “Rìu Xoay” của Draven rơi xuống.Chiêu “E” "Mưa Tên" là chìa khóa quan trọng giúp “ Mũi Tên Báo Thù” khắc chế được Draven một cách dễ dàng. Anh em hãy “E” vào vị trí “Rìu Xoay” của Draven rơi xuống. Nếu dính phải chiêu này ngay lập tức Draven sẽ bị làm chậm và giảm khả năng hồi phục hãy tận dụng cơ hội này để tiếp tục cấu máu và đưa hắn ta lên bảng đếm số.

Cuối cùng, kỹ năng cuối của Varus, "Sợi Xích Tội Lỗi" là một chiêu thức khống chế cứng làm làm Draven rất “rén” khi phải đối đầu.Khi sử dụng kỹ năng này, Varus có thể trói chân Draven và tạo cơ hội cho đồng đội tấn công. R trúng không chỉ hạn chế khả năng di chuyển của Draven, mà còn làm giảm sát thương mà hắn có thể gây ra trong giao tranh.

Xem thêm: Khắc chế Corki

Chiến thuật khắc chế Draven

khac che draven 10 jpg

Các tips đối đầu với Draven trong liên minh huyền thoại

Dưới đây là một số kinh nghiệm khắc chế Draven mà anh em có thể tham khảo:

 • Đầu game nên tạo áp lực liên tục, nhờ đồng đội lên gank, ép Draven giao tranh sớm. Không cho Draven có cơ hội thoải mái farm, điều này sẽ giúp giảm phần nào sức mạnh của hắn ta vào late game.
 • Nên sử dụng các chiêu thức để cấu rỉa hoắc CC khi Draven đang di chuyển để nhặt lại “Rìu Xoay
 • Khi không nhặt được “Rìu Xoay” sức mạnh của Draven sẽ bị giảm đi đáng kể. Hãy nhân cơ hội này ép hắn ta phải giao tranh.
 • Hãy chơi an toàn, bởi Draven cũng khá mạnh đầu game nhờ nội tại “Liên Minh Draven” giúp hắn ta tích điểm “Ngưỡng Mộ” khi nhặt được “Rìu Xoay” hoặc hạ lính.
 • Cố gắng đừng để Draven hạ gục mạng đầu tiên của bản thân nếu không muốn hắn ta tích được lượng vàng lớn.
 • Draven không qua nổi trội ở giao tranh tổng bởi hắn ta cần chọn góc để vừa xả đame vừa nhặt “Rìu Xoay”. Tuy nhiên, sẽ thật sai làm khi để hắn có góc đứng đẹp và liên tục xả dame. Vậy nên trong giao tranh tổng hãy khóa chặt hắn ta rồi dùng các chiêu thức và hiệu ứng khống chế và cùng đồng đội hạ gục hắn ta trước.

Phép bổ trợ khắc chế Draven

Khi đối đầu với Draven game thủ hãy cân nhắc mang theo những món phụ trợ như sau:

 • Tốc biến: Nên mang theo món phụ trợ này vì nó là chìa khóa giúp anh em thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc, đồng thời nó cũng là vũ khí giúp anh em ao nhât đối thủ hiệu quả.
 • Hồi máu: Có thể cân nhắc mang theo hồi máu bởi như đã nói ở trên thì Draven khá mạnh đầu game nên hãy mang theo hồi máu để có thể trụ đường tối khi đối đầu với hắn ta.

Trên đây là các kinh nghiệm khắc chế Draventhaocode.com muốn chia sẻ đến anh em game thủ. Hy vọng với những thông tin này, anh em có thể tự tin và áp đảo hơn khi đối đầu với vị tướng Draven trong các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại.