Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Cách khắc chế Kha’Zix, chọn trang bị và tướng đối đầu chuẩn

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Khắc chế Kha’Zix hiệu quả bằng những món trang bị và tướng khắc chế như: Warwick , Shaco, Sejuani,…để có thể át chế được sức mạnh, sát thương vị tướng này gây ra.

Kha’Zix là một sát thủ hư không có khả năng khiến kẻ địch bốc hơi trong vòng 1 nốt nhạc. Vì là một sát thủ đi rừng cơ động nên khả năng bắt lẻ rất tốt cộng với dồn dame cực mạnh nên thường tạo cho đối phương một áp lực lớn khi đối đầu với Kha’Zix. Bên cạnh đó Kha’Zix còn có thể khống chế làm chậm kẻ địch và hồi máu liên tục, vì thế để hạ gục được vị tướng này là một vấn đề lớn.

Chính vì là một vị tướng có bộ kỹ năng quá đỉnh nên hầu hết tướng đối đầu nào cũng khiếp sợ. Thế nhưng tướng mạnh đến đâu là cũng có thể khắc chế dễ dàng, do đó để nắm được cách khắc chế Kha’Zix thì hãy xem ngay bài viết dưới đây của thaocode nhé.

Đánh giá sơ lược về điểm mạnh và điểm yếu của Kha’Zix

khac che khazix 1 jpg

Đánh giá sơ lược về điểm mạnh và điểm yếu của Kha’Zix

Như đã giới thiệu trên có thể thấy Kha’Zix là một vị tướng sát thủ đi rừng không hề tầm thường. Vừa linh hoạt trong chiêu thức, vừa cơ động mà vừa có sát thương chí mạng. Thế nhưng bất kể vị tướng nào trong LMHT không thể hoàn hảo 100% mà vẫn len lỏi một vài điểm yếu khác. Và tất nhiên Kha’Zix không phải là vị tướng nằm ngoại lệ điều này. Nắm được điểm mạnh và cả điểm yếu của Kha’Zix sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc khắc chế vị tướng này.

Điểm mạnh của Kha’Zix

 • Kha’Zix sở hữu lượng sát thương rất cao
 • Khả năng di chuyển cơ động
 • Bộ kỹ năng linh hoạt
 • Hỗ trợ đồng đội rất tốt
 • Chỉ với một combo hạ gục kẻ địch nhanh chóng
 • Sát thương cao từ đầu trận đấu

Điểm yếu của Kha’Zix

 • Không có khả năng khống chế cứng
 • Máu giấy và rất mỏng
 • Bất lợi khi đối thủ đi cùng support cứng
 • Bộ kỹ năng khó sử dụng
 • Tầm đánh rất gần

Trang bị hỗ trợ khắc chế Kha’Zix phù hợp

khac che khazix 2 jpg

Trang bị hỗ trợ khắc chế Kha’Zix phù hợp

Để có thể khắc chế Kha’Zix tốt nhất thì anh em phải lên các trang bị tăng giáp để giảm được một lượng sát thương mà Kha’Zix bất ngờ gây ra.

Tim băng

Tim Băng là một trang bị cần lên khi team địch xuất hiện tướng Kha’Zix. Với trang bị này sẽ giúp chống chịu lại lượng sát thương vật lý khi Kha’Zix gây ra. Đồng thời Tim Băng sẽ giúp các chỉ số cộng thêm: 80 Giáp, 400 Năng Lượng và 20 Điểm hồi kỹ năng. Ngoài ra Tim Băng cũng là một trong số ít những trang bị có khả năng giảm tốc độ đánh trực tiếp của Kha’Zix mà không cần phải gây ra sát thương lên vị tướng này.

Khiên băng Randuin

Khiên băng Randuin cũng là một trang bị cần lên khi gặp phải Kha’Zix trong đội đối thủ. Mặc dù Khiến băng Randuin cho bạn ít giáp hơn Tim Băng nhưng bù lại nó cộng thêm cho bạn tới 500 Máu và 10 điểm hồi kỹ năng. Khi kích hoạt Chấn động sẽ tạo ra cho bạn khả năng làm chậm Kha’Zix và giảm sức mạnh công kích của Kha’Zix đi 10%, đồng thời còn làm giảm sát thương chí mạng 20%trong 4 giây.

Những tướng khắc chế Kha’Zix đi rừng hay nhất

khac che khazix 3 jpg

Những tướng khắc chế Kha’Zix đi rừng hay nhất

Khi xuất hiện Kha’Zix trong đội địch, nhiều anh em thường tỏ ra lo sợ và không biết phải đối đầu với vị tướng này như thế nào. Tuy nhiên việc khắc chế Kha’Zix càng đơn giản nếu anh em chọn tướng đối đầu với vị tướng này sở hữu bộ kỹ năng khống chế, kháng và phá vỡ hiệu ứng Kha’Zix hiệu quả.

Warwick

Warwick là một đấu sĩ chưa có bất kỳ đội hình nào chê được. Có Warwick trong đội hầu hết các thành viên đều được bảo vệ một cách tối đa. Kể cả giai đoạn đầu game thì Warwick cũng khá mạnh, nên bất kể tướng nào đối đầu với Warwick cũng đều e ngại và Kha’Zix không nằm ngoại lệ. Mặc dù Kha’Zix đều tránh né những đường mà Warwick đi, bởi vị tướng này sở hữu lượng máu khá dày nên không phải là mục tiêu mà Kha’Zix nhắm tới. Tuy nhiên khi bước vào giao tranh tổng Kha’Zix phải cúi đầu trước Warwick bởi khả năng hỗ trợ đồng đội quá tốt và kháng hầu hết các chiêu thức mà Kha’Zix gây ra.

Đặc biệt nội tại Đói Khát, giúp đòn đánh của Warwick gây thêm sát thương phép. Nếu Warwick còn dưới 50% máu sẽ ngay lập tức hồi lại lượng tương ứng. Nếu Warwick còn dưới 25% máu, hồi máu nhân ba, chỉ với kỹ năng này đã khiến Kha’Zix bỏ chạy và mất lợi thế trong giao tranh tổng.

Nunu & Willump

Nunu & Willump là một vị đỡ đòn có bộ kỹ năng khống chế và kháng mọi chiêu thức của những kẻ địch gây ra sát thương chí mạng. Nunu & Willump cũng không phải là mục tiêu mà Kha’Zix hướng tới, nhưng với vai trò đỡ đòn mạnh thì rất khó hạ gục được sát thương chủ lực trong team đối thủ, đó chính là xạ thủ. Trừ khi nào Nunu & Willump bị hạ gục thì Kha’Zix thì mới thỏa sức vẫy vùng, thế nhưng đây là một vị tướng có cây máu rất khủng và khả năng hồi máu liên tục, nên rất khó hạ gục.

Với Tuyệt Đỉnh Băng Giá là tướng Nunu & Willump tạo ra một cơn bão tuyết cực mạnh trong một khu vực nhất định, làm chậm Kha’Zix cùng với đồng đội của hắn và gây sát thương khủng khiếp khi kết thúc. Tuy nhiên lượng sát thương mà Nunu & Willump không đủ để hạ gục được Kha’Zix chính vì thế cần có sự hỗ trợ từ đồng đội của mình.

Shaco

Shaco là một sát thủ có lượng sát thương gây ra không hề thua kém Kha’Zix. Với khả năng farm quái rừng cực nhanh nên cấp bậc mà Shaco lúc nào cao vượt trội hơn đồng đội và đối thủ. Khi Shaco đối đầu với Kha’Zix thì có lẽ sẽ ngang tài ngang sức, tuy nhiên Shaco sẽ có nhiều lợi thế hơn, bởi bộ chiêu thức của Shaco có thể kháng và phá vỡ các hiệu ứng mà Kha’Zix gây ra.

Đặc biệt Shaco còn có kỹ năng Lừa Gạt rất hay, tức là Shaco trở nên Vô Hình và dịch chuyển đến chỗ gần đó. Đòn đánh đầu tiên trong lúc Vô Hình được cường hóa, đồng thời còn gây thêm sát thương và chí mạng nếu đánh từ phía sau. Điều này có thể đánh lén được Kha’Zix và hạ gục hắn trong tích tắc mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Sejuani

Sejuani với vai trò là một tướng đỡ đòn có khả năng dọn lính nhanh, hồi máu liên tụ và bộ chiêu thức khống chế hiệu quả. Tất nhiên cũng như những tướng đỡ đòn khác thì Sejuani cũng không phải là mục tiêu mà Kha’Zix nhắm tới.

Thế nhưng nếu vô tình đối đầu với nhau thì khả năng Kha’Zix dùng hết bộ kỹ năng và dồn hết sát thương chí mạng của mình mà vẫn chưa tiêu diệt được Sejuani. Đơn giản là Sejuani có bộ kỹ năng làm choáng làm chậm hiệu quả, khiến cho Kha’Zix mất thời gian ra chiêu và dễ bị đồng đội đi cùng Sejuani hạ gục bằng phương thức cấu rỉa máu.

Rammus

Rammus là một tướng đỡ đòn có lượng máu khá “trâu” cùng với bộ kỹ năng full giáp. Mặc dù sát thương Rammus gây ra không đủ hạ gục được Kha’Zix nhưng lại có khả năng khống chế mạnh. Khi đối đầu với Kha’Zix, Rammus không hề ngán vị tướng này mà ngược lại lượng máu và lượng giáp mà Rammus sở hữu có thể câu kéo thời gian đồng đội đến hỗ trợ.

Với một sát thủ cơ động như Kha’Zix thì chắc chắn khó lấy được mạng của hắn, nhưng trong giao tranh Rammus hoàn toàn có thể lấy toàn bộ chiêu thức của Kha’Zix, điều này khiến cho Kha’Zix mất lợi thế và bị hạ gục nhanh chóng bởi sát thương chủ lực bên team Rammus.

Talon

Talon là một sát thủ bóng đêm, có vai trò đi đường rừng như Kha’Zix. Sát thương Talon gây ra không hề thua kém gì Kha’Zix, đôi khi bộ kỹ năng còn vượt trội hơn cả sát thủ hư không. Đặc biệt với sự cơ động của mình , Talon có thể hành hạ Kha’Zix đến xanh mặt. Chỉ với combo Ngoại Giao Kiểu Noxus + Sát Thủ Vô Hình có thể khiến Kha’Zix phải choáng ngợp và tung chiêu hụt.

Xem thêm: Cách khắc chế Jax trong LMHT hiệu quả

Chiến lược khắc chế Kha’Zix trong LMHT hay

khac che khazix 4 jpg

Chiến lược khắc chế Kha’Zix trong LMHT hay

Nếu bắt gặp đội đối thủ có vị tướng Kha’Zix, anh em đừng quá hoang mang và hãy lưu ý chiến lược sau nếu phải đối đầu với vị tướng này.

Ngoài việc chọn các trang bị khắc chế hiệu quả và chọn tướng khắc chế tốt nhất thì kế tiếp hãy thực hiện theo chiến lược sau đây:

 • Với tướng Kha’zix bất kể giai đoạn nào cũng xanh ngay cả đầu trận đấu. Vì thế những tướng máu giấy như AP và AD cần hết sức cẩn thận trong cách di chuyển. Là một vị tướng gây sát thương đơn mục tiêu rất mạnh nên hãy đi chung cùng support là cách tốt nhất để bảo vệ mạng và không cho Kha’zix quá xanh khi về cuối game.
 • Chiêu Nhảy của Kha’Zix có thời gian hồi chiêu rất chậm , vì thế hãy để SP lấy được các chiêu thức này và tận dụng tung các sát thương chí mạng lên Kha’Zix để hạ gục được hắn.
 • Nếu không thấy Kha’Zix trên bản đồ thì hạn chế đi vào rừng một mình, vì chiêu thức đánh lén của hắn có thể hạ gục bạn ngay lập tức.
 • Trong giao tranh Kha’Zix khá kém và hoàn toàn bất lợi bởi lượng máu giấy của mình, nên việc đi chung với nhau trong giai đoạn cuối game khiến hắn ta sẽ không thể chọn bất kỳ mục tiêu nào để bắt lẻ.

Bài viết trên đây là cách khắc chế Kha’Zix cực hiệu quả đã được chúng tôi trải nghiệm và nghiên cứu kỹ càng, Hy vọng với chia sẻ trên đây sẽ giúp anh em không còn sợ hãi khi đối đầu với Kha’Zix.