Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Khắc chế Shyvana, chọn trang bị và tướng đối đầu chuẩn

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Khắc chế Shyvana đơn giản với những trang bị tăng giáp như: Khiên băng Randuin, Giáp gai,Tim băng,… cùng với những tướng mạnh như: Olaf, Ryze, Teemo và Trundle.

Shyvana là một trong những vị tướng đấu sĩ có khả năng chống chịu sát thương cực tốt. Với bộ kỹ năng mà Shyvana sở hữu vô cùng đa dạng khi vừa có thể làm chậm đối thủ, tấn công từ xa cũng như gây sát thương diện rộng. Có thể nói đây là một vị tướng khá khó chịu và gây nhiều áp lực cho đối thủ, do đó bất kỳ tướng nào khi chạm mặt Shyvana cũng đều ngán ngẫm.

Ngoài ra Shyvana còn rất được nhiều game thủ yêu thích nhờ vào kỹ năng hóa rồng của mình. Vì vậy nếu anh em đang muốn khắc chế Shyvana một cách hiệu quả thì hãy cùng Thaocode xem ngay bài viết sau.

Một vài điểm mạnh và điểm yếu của Shyvana

khac che shyvana 1 jpg

Một vài điểm mạnh và điểm yếu của Shyvana

Shyvana là vị tướng có sức mạnh khá khủng khiếp và đa dạng. Hầu hết những mức rank cao hay những giải đấu lớn đều cấm sự có mặt của Shyvana. Mặc dù là một tướng sở hữu khá nhiều điểm mạnh tuy nhiên bên cạnh đó Shyvana cũng có một vài điểm yếu khác. Để nắm được chi tiết điểm mạnh và điểm yếu của Shyvana thì cùng thaocode xem ngay phần dưới đây.

Điểm mạnh của Shyvana

 • Có khả năng chống chịu tốt, càng về cuối trận sức mạnh càng được nâng cấp.
 • Bộ kỹ năng dễ sử dụng
 • Khả năng dọn quái, farm lính siêu nhanh
 • Lượng sát thương gây ra cao và trên diện rộng

Điểm yếu của Shyvana

 • Không có bất kỳ kỹ năng hồi phục nào
 • Có tầm đánh ngắn
 • Chỉ mạnh khi đạt từ cấp 6 trở lên
 • Shyvana không sở hữu kỹ năng khống chế cứng nào.

Trang bị cần lên để khắc chế Shyvana

khac che shyvana 2 jpg

Trang bị cần lên để khắc chế Shyvana

Với những giới thiệu trên về vị tướng Shyvana này có thể thấy đây là vị tướng khá mạnh và không hề dễ dàng để bất kỳ vị tướng nào có thể thể ăn hiếp. Nếu phải vô tình đối đầu với Shyvana thì anh em cần bình tĩnh và lên ngay những trang bị khắc chế Shyvana sau đây.

 • Khiên băng Randuin: Nếu đối đầu với một tướng có sát thương khủng khiếp như Shyvana thì không thể nào quên lên trang bị khiên băng Randuin. Với trang bị này sẽ giúp làm giảm một lượng sát thương chí mạng từ Shyvana, đồng thời còn làm chậm tốc độ di chuyển của những kẻ địch xung quanh.
 • Giáp gai: thêm một trang bị cần thiết để sẵn sàng cho cuộc đối đầu với Shyvana chính là giáp gai. Với trang bị này sẽ được tăng thêm một lớp giáp, làm vô hiệu hóa từ những đón đánh chí mạng của Shyvana, đặc biệt còn có thể phản đòn từ sát thương phép mà Shyvana gây ra.
 • Tim băng: Nếu đã lên trang bị giáp gai thì không thể nào thiếu tim băng. Đặc biệt khi đối đầu với sát thương khủng như Shyvana thì không thể nào quên trang bị này. Tim băng sẽ giúp tăng khả năng chống chịu từ những đòn đánh của Shyvana, ngoài ra còn được tăng thêm 80 giáp, 400 năng lượng và thời gian hồi chiêu nhanh chóng.
 • Giáp liệt sĩ: Trang bị cuối cùng và cũng khá quan trọng để khắc chế sức mạnh của Shyvana chính là Giáp liệt sĩ. Với trang bị này sẽ giúp tăng thêm tốc độ di chuyển và gây ra sát thương cộng dồn cho những đòn đánh kế tiếp.
 • Trượng pha lê Rylai: Với giáp liệt sĩ làm tăng tốc độ di chuyển của bản thân thì Trượng pha lê Rylai sẽ làm chậm khả năng di chuyển của Shyvana, đồng thời còn hồi thêm một lượng máu.

Những tướng khắc chế Shyvana cực kỳ tốt

khac che shyvana 3 jpg

Tướng khắc chế Shyvana cực kỳ tốt

Shyvana là một tướng vừa có khả năng gây sát thương trên diện rộng tốt mà vừa có khả năng phòng thủ cao, đặc biệt còn có thể đẩy lùi đối thủ nếu lao vào và tấn công hắn. Chính vì thế mà để lấy được mạng hay máu của Shyvana là cả một vấn đề. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của nhiều game thủ lâu năm thì những tướng sau đây có thể khắc chế được sức mạnh của Shyvana vô cùng hiệu quả.

Tướng Olaf

Olaf là một tướng đấu sĩ có lối chơi đơn giản cùng với bộ kỹ năng gây sát thương cực lớn, đặc biệt nội tại được kích hoạt khi máu càng yếu thì sát thương gây ra càng cao. Vì vậy mà đây là vị tướng được đánh giá cao và có khả năng khắc chế Shyvana cực hiệu quả. Khi đối đầu trực tiếp với Shyvana, Olaf không ngừng ngại đáp trả hắn bằng combo Điên Cuồng kết hợp Tận thế Ragnarok, với combo này Olaf khi nhận sát thương từ Shyvana được tăng thêm giáp và kháng mọi hiệu ứng từ hắn. Đồng thời còn còn được tăng tốc độ đánh và hút máu Shyvana dựa trên lượng máu đã mất.

Tướng Ryze

Ryze là tướng pháp sư sở hữu sát thương rất khủng khiếp, gánh được cả team ở giai đoạn cuối game, đặc biệt là khắc tinh của nhiều vị tướng trong LMHT trong đó có Shyvana. Ngoài ra Shyvana còn có khả năng khống chế đơn lẻ và gây sát thương đa mục tiêu cực tốt vì thế mà Shyvana sẽ vô cùng khó khăn trong việc tấn công hay hạ gục Ryze.

Với combo Ngục Cổ Ngữ kết hợp với Dòng Chảy Ma Pháp của Ryze có thể tiễn Shyvana lên đường nhanh chóng cho dù có sở hữu lượng máu trâu đến đâu. Combo này Shyvana vừa dính sát thương, vừa bị làm chậm và bị trói,khiến các hiệu ứng bị vô hiệu hóa và bị dồn dame liên tục đến khi lên bảng đếm số.

Tướng Teemo

Teemo là tướng xạ thủ có bộ kỹ năng vô cùng chất lượng, có thể khắc chế được sức mạnh khủng khiếp của Shyvana. Với một vị tướng tay ngắn như Shyvana thì chắc chắn Teemo là vị tướng mà Shyvana không muốn đối đầu một chút nào, bởi Teemo vừa có khả năng di chuyển nhanh lẹ vừa có tầm bắn xa dễ dàng cấu rỉa máu của Shyvana.

Đồng thời Teemo còn gây ra lượng sát thương theo thời gian vô cùng lớn, càng đối đầu lâu với Teemo thì nguy cơ Shyvana để lại mạng là chuyện bình thường. Đặc biệt combo hủy diệt Bẫy Độc và Chiến Tranh Du Kích của Teemo có thể khiến Shyvana choáng ngợp vì hắn vừa đặt bẫy dính độc gây sát thương theo thời gian, vừa tàng hình.

Tướng Trundle

Trundle là một tướng đấu sĩ có khả năng solo tay đôi cực tốt với các tướng địch. Có thể nói Trundle khắc chế được tất cả các tướng trong đó có Shyvana. Sở thích của Trundle là áp đảo sức mạnh của đối thủ và gây đau đớn cho những ai dám cản đường mình. Vì thế khi đối đầu với Shyvana, Trundle luôn tự tin về khả năng của mình.

Với combo Vương Quốc Băng Hàn kết hợp với Cột Băng và Nhai Nuốt có thể đưa Shyvana lên bảng đếm số ngay lập tức. Bởi với Vương Quốc Băng Hàn giúp Trundle tăng tốc độ di chuyển, tốc độ đánh khi kết hợp với Cột Băng sẽ làm chậm khả năng di chuyển của Shyvana và Nhai Nuốt sẽ gây ra lượng sát thương lên hắn.

Chiến lược khắc chế Shyvana cực hiệu quả

khac che shyvana 4 jpg

Chiến lược khắc chế Shyvana cực hiệu quả

Để có thể khắc chế Shyvana đơn giản mà hiệu quả thì ngoài việc lên các trang bị và chọn tướng đối đầu tốt thì anh em cần có một chiến lược khắc chế tướng Shyvana hiệu quả như sau:

Trong giai đoạn đầu trận Shyvana khá yếu nên hãy cố gắng áp đảo hắn từ lúc này để hụt cấp và sức mạnh bị giảm.

Shyvana chỉ thực sự mạnh khi Hóa Rồng. Vì thế khi thấy thanh nộ của hắn còn thấp thì hãy liên tục tung chiêu gây sát thương lên Shyvana.

Với hiệu ứng Hóa Rồng, Shyvana gây sát thương trên diện rộng vì thế khi thấy hắn chuẩn bị tung hiệu ứng này thì hãy đứng gần đồng đội để chia sát thương.

Hãy tận dụng điểm yếu của Shyvana là không có bất kỳ khống chế nào để thả diều hắn.

Xem thêm: Khắc chế Rammus mùa mới, pick tướng đối đầu hiệu quả

Như vậy bài viết trên đây là tổng hợp những cách khắc chế Shyvana cực hiệu quả của Thaocode.com. Hy vọng với những chia sẻ này có thể giúp anh em dễ dàng áp đảo được Shyvana và đối đầu với hắn một cách đơn giản.