Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Cách khắc chế Swain hiệu quả trong LMHT mùa 2024

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Khắc chế Swain cực hiệu quả từ những trang bị chống kháng phép như: Giày thủy ngân và giáp tâm linh. Cùng với những vị tướng mạnh mẽ hơn Swain như: Jarvan IV, Lux,..

Swain là tướng pháp sư đi đường sở hữu bộ kỹ năng khó chịu nhất trong LMHT. Có thể nói đây là một trong những tướng cực kỳ đáng sợ đối với những vị tướng khác nhất là các tướng pháp sư tay ngắn. Swain sẵn sàng đáp trả và tấn công mạnh mẽ bất kỳ ai dám cản trở hắn.

Hơn thế nữa khả năng dồn sát thương của Swain cực kỳ ấn tượng, chỉ với một combo là có thể lấy đi lượng máu kha khá của đối thủ. Vì vậy để có thể khắc chế Swain hiệu quả thì hãy cùng Thaocode xem qua bài viết dưới đây.

Nắm điểm mạnh và điểm yếu của Swain mùa mới

khac che swain 1 jpg

Đánh giá một vài điểm mạnh và điểm yếu của Swain

Swain là một tướng chưa bao giờ phải khiến bất kỳ game thủ nào cảm thấy thất vọng mà ngược lại còn đem đến những pha combat vô cùng đẹp mắt. Chính vì thế Swain được cho là khắc tinh của nhiều vị tướng trong LMHT. Bên cạnh sở hữu nhiều điểm mạnh thì Swain còn có một vài điểm yếu khác. Để nắm rõ từng điểm mạnh và điểm yếu của Swain cùng xem chi tiết sau đây.

Điểm mạnh

 • Là pháp sư nhưng có khả năng chống chịu rất tốt
 • Khả năng dồn sát thương cực căng
 • Khả năng hồi phục siêu đỉnh
 • Dọn lính siêu nhanh
 • Tầm đánh cực kỳ xa
 • Sức mạnh được tăng theo thời gian

Điểm yếu

 • Độ cơ động không cao
 • Sức mạnh phụ thuộc nhiều vào các trang bị

Các trang bị khắc chế Swain hiệu quả nhất

khac che swain 2 jpg

Các trang bị cần lên để khắc chế Swain

Như những gì giới thiệu trên cho thấy Swain là vị pháp sư khá mạnh, có bộ kỹ năng đa dụng nên rất dễ dàng tiễn bất kỳ kẻ địch nào lên đường nếu có dự cản đường hắn. Do đó để có thể tự tin đối đầu với Swain và kháng các hiệu ứng phép mà hắn gây ra thì anh em cần lên ngay các trang bị sau:

 • Giày thuỷ ngân: Giày Thuỷ Ngân là một trong những trang bị chắc chắn không thể thiếu nếu muốn khắc chế Swain hiệu quả. Với trang bị này sẽ giúp kháng toàn bộ hiệu ứng phép mà Swain gây ra, đồng thời còn làm tăng tốc độ di chuyển, giúp bạn dễ dàng tránh khỏi các kỹ năng kiểm soát của Swain.

khac che swain 3 jpg

Trang bị giày thủy ngân trong LMHT

 • Giáp tâm linh: Kế tiếp là Giáp Tâm Linh, đây là trang bị vừa có thể giúp tăng khả năng kháng phép, vừa tăng thêm khả năng hồi máu và vừa tạo thêm một lá chắn 25%.

khac che swain 4 jpg

Trang bị giáp tâm linh LMHT

 • Lời nhắc tử vong: Cuối cùng là Lời nhắc tử vong, một trang bị cần thiết trong việc muốn hạ gục được Swain. Với trang bị này sẽ giúp tăng thêm một lượng sát thương sâu lên Swain, dễ dàng kết liễu Swain nếu hắn yếu máu.

khac che swain 5 jpg

Trang bị lời nhắc tử vong LMHT

Tướng khắc chế Swain tốt nhất

khac che swain 6 jpg

Những tướng có khả năng khắc chế Swain đỉnh nhất

Dù Swain có là vị tướng mạnh mẽ đến đâu thì khi đối đầu với những tướng sau đây cũng khiến hắn phải rúng mình và lo sợ. Hãy cùng thaocode điểm qua các vị tướng khắc chế Swain dễ dàng dưới đây:

Lux: Lux là một vị pháp sư có bộ kỹ năng mạnh mẽ không hề thua kém gì Swain. Lux vừa có khả năng cấu rỉa máu từ xa vừa có khả năng khống chế cực kỳ khó chịu. Có thể nói sức mạnh của Lux được duy trì từ đầu trận cho đến cuối trận. Chính vì thế Lux là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất để khắc chế Swain. Hơn thế nữa khả năng dồn sát thương của Lux cũng khá đỉnh có thể kết liễu Swain dễ dàng chỉ với một combo duy nhất.

Xem thêm: Khắc chế Lux

Jarvan IV: Jarvan IV là một tướng đỡ đòn có khả năng bảo vệ bản thân cũng như đồng đội rất tốt. Mặc dù đường gank ban đầu của Jarvan IV và Swain không chung nhau, nhưng khi những cuộc giao tranh chạm mặt nhau thì Jarvan IV chính là vị khắc tinh của Swain. Với bộ chiêu thức cơ động và khống chế tốt đã đủ khiến Swain xanh mặt và bỏ chạy.

Xem thêm: Khắc chế Jarvan IV

LeBlanc: Trong LMHT LeBlanc là vị tướng sát thủ có bộ kỹ năng vô cùng linh hoạt và biến ảnh bậc nhất, sự xuất hiện của LeBlanc luôn khiến nhiều đối thủ cảm thấy lo lắng trong đó có Swain. Chỉ cần Swain có động thái khiêu chiến hoặc cản trở sự tấn công của LeBlanc thì chắc chắn Swain sẽ được hiện lên bảng đếm số ngay. Ngoài ra sự cơ động của LeBlanc còn khiến Swain không thể nào bắt được hắn mà còn tung phí cả combo hiệu ứng.

Ngộ Không: Ngộ Không là một trong những chiến binh lanh lợi có khả năng nhanh nhẹn và tạo ra những điều bất ngờ. Mặc dù ngộ không là tướng đấu sĩ nhưng lại sở hữu lượng dame cực kỳ lớn, đặc biệt khả năng dồn sát thương mạnh không hề khác gì một sát thủ chuyên nghiệp. Đặc biệt nhờ vào sự cơ động của mình ngộ không có thể thoát khỏi combo chí mạng từ Swain một cách dễ dàng.

Chiến thuật khắc chế Swain hiệu quả khi đối đầu lane

khac che swain 7 jpg

Chiến lược khắc chế Swain đơn giản mà hiệu quả nhất

Để anh em có thể đối đầu với Swain một cách đầy tự tin thì ngoài việc lên các trang bị, chọn tướng khắc chế thì cần nắm thêm một chiến lược chiến đấu hiệu quả. Áp dụng ngay chiến lược này chắc chắn Swain không còn là nỗi lo sợ của bất kỳ ai.

Trong giai đoạn đầu trận sức mạnh của Swain chưa thực sự phát huy. Nên hãy tận dụng cơ hội này mà tấn công cũng như cấu rỉa máu hắn liên tục. Điều này sẽ khiến Swain mất lợi thế về máu trong những cuộc gank bất ngờ.

Sức mạnh của Swain được tăng tiến dần theo thời gian, do đó càng về cuối game hắn càng mạnh và khó chịu nên hãy cố gắng chú ý trong những cuộc giao tranh, nếu có cơ hội hãy tiễn Swain lên bảng đếm số trước.

Các kỹ năng của Swain cần rất nhiều năng lượng. Nhất là khi sử dụng chiêu cuối, nếu thấy năng lượng của hắn đang thấp hãy lao vào tấn công hắn ta ngay nhé.

Như vậy bài viết trên đây là toàn bộ những cách khắc chế Swain thành công mà hữu hiệu nhất được thaocode.com chia sẻ đến các anh em game thủ. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp an hem tự tin hơn khi đối đầu với Swain.