Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Cách khắc chế Caitlyn, chọn tướng và trang bị đối đầu chuẩn

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Khắc chế Caitlyn là cách duy nhất có thể giúp anh em không những tiêu diệt được vị tướng này một cách dễ dàng mà còn làm phế sát thương chủ lực của team đối thủ.

Caitlyn hiện đang là một trong số những xạ thủ được rất nhiều game thủ chọn chơi trong Liên Minh Huyền Thoại. Có thể nói tầm bắn của cô nàng này khá xa, với những tướng tay ngắn chắc chắn rất khó có thể hạ gục được Caitlyn. Cộng thêm sự cơ động, khả năng tung chiêu thức linh hoạt, khống chế cứng và sát thương mang đến cực kì lớn nên Caitlyn thường xuyên hành hạ đối thủ phải “lên bờ xuống ruộng”.

Đặc biệt khả năng farm lính và trụ rất nhanh, chính vì thế bất kỳ vị tướng nào khi đối đầu với Caitlyn cũng đều e ngại. Tuy nhiên anh em không cần quá lo lắng vì nắm được cách khắc chế Caitlyn thì chắc chắn sẽ rất dễ dàng khi chạm mặt vị tướng này. Hãy xem qua bài viết này của thaocode để nắm được cách khắc chế Caitlyn hiệu quả nhé.

Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của tướng Caitlyn

khac che caitlyn 1 jpg

Đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của tướng Caitlyn

Caitlyn vốn dĩ là cô nàng xạ thủ có bộ kỹ năng siêu đỉnh, hầu hết mọi chiêu thức cô gây ra đều có lượng sát thương tương đối lớn. Đồng thời chỉ với 1 combo duy nhất thì đối thủ cũng có thể dễ dàng hạ gục dưới tay cô. Tất nhiên bên cạnh điểm mạnh đáng lo ngại này thì Caitlyn cũng phải có một vài điểm yếu, bởi chẳng có vị tướng nào trong LMHT mạnh hoàn toàn hoặc yếu hoàn toàn. Khi nắm rõ được điểm yếu và điểm mạnh của Caitlyn thì chắc chắn việc khắc chế cô nàng này càng đơn giản.

Điểm mạnh của Caitlyn

 • Có khả năng gây ra sát thương đơn mục tiêu mạnh mẽ
 • Về cuối game sức mạnh càng tăng, nhồi nhét dame cực mạnh
 • Khả năng bắn tầm rất xa và chuẩn
 • Khống chế làm chậm kẻ địch
 • Gây ra sát thương chí mạng chỉ bằng 1 combo duy nhất

Điểm yếu của Caitlyn

 • Giai đoạn đầu game cơ động rất kém
 • Tăng cấp chậm nếu bị ăn hành quá nhiều
 • Phụ thuộc khá nhiều vào các trang bị.
 • Lượng HP rất mỏng.

Trang bị khắc chế Caitlyn

khac che caitlyn 2 jpg

Trang bị khắc chế Caitlyn

Caitlyn là vị tướng rất khó khắc chế nếu không trang bị vài món đồ phù hợp và cần thiết thì rất dễ bị cô nàng cho “ăn hành”. Do đó để khắc chế Caitlyn hãy lên các trang bị tăng giáp sau đây:

 • Khiên băng Randuin
 • +250 Máu
 • +80 Giáp
 • 10 điểm hồii kỹ năng
 • Kích hoạt: Chấn Động: Thoáng chốc Làm Chậm kẻ địch ở gần và giảm Sức mạnh Công kích của chúng đi 10%, Sát thương Chí mạng đi 20% trong 4 giây (hồi lại sau 60 giây).
 • Cứng Như Đá: Giảm sát thương nhận vào từ Đòn đánh đi (0.5% Máu tối đa), giới hạn ở 40% sát thương của đòn đánh đó.
 • Giáp gai
 • 350 máu
 • 60 giáp
 • Gai góc: Khi bị Tấn công, gây (10 + 10% Giáp cộng thêm) sát thương phép lên kẻ tấn công và áp dụng 40% Vết Thương Sâu trong 2 giây nếu đó là tướng. Gây hiệu ứng Bất động lên tướng địch cũng sẽ áp dụng 60% Vết Thương Sâu trong 2 giây. Vết Thương Sâu giảm hiệu lực của các hiệu ứng Hồi Máu và Hồi Phục.

Tướng có khả năng khắc chế Caitlyn hay nhất

khac che caitlyn 3 jpg

Tướng có khả năng khắc chế Caitlyn hay nhất

Khi đã trang bị được đồ khắc chế Caitlyn thì điều không kém phần quan trọng chính là chọn một vị tướng khắc chế hiệu quả. Hiện tại có các vị tướng sau đây làm tốt nhiệm vụ khắc chế Caitlyn như:

Tướng Varus

Varus là một trong những tướng xạ thủ then chốt trong mọi đội hình. Khi đối đầu với Caitlyn chắc chắn sẽ ngang tài ngang sức, tuy nhiên Varus sẽ có những hiệu ứng khắc chế Caitlyn làm cho vị tướng này gây ra sát thương kém, đồng thời còn chống được những sát thương mà Caitlyn gây ra.

Khi Caitlyn tấn công Varus cùng với đồng đội của mình thì Varus sẽ tung ngay chiêu Nội tại ẩn Tên Độc, đây là hiệu ứng giúp tăng sát thương phép trên đòn đánh giúp gây sát thương hỗn hợp, Công thêm nội tại Sức Mạnh Báo Thù sẽ giúp cho Varus vừa tăng tốc đánh và tốc độ di chuyển trong thoáng chốc. Đồng thời lùi về một bước và thực hiện thêm chiêu Mũi Tên Xuyên Phá là kỹ năng có tầm đánh xa phù hợp cho việc dọn lính cũng như cấu máu Caitlyn cực mạnh.

Tướng Sivir

Sivir là một xạ thủ được các game thủ yêu thích trong LMHT, với biệt hiệu Nữ Chúa Chiến Trường, nên thường xuyên khuấy động những cuộc giao tranh và thường khiến kẻ địch phải bỏ chạy. Chính vì thế đây là vị tướng hoàn toàn có thể khiến Caitlyn mất hồn và lo sợ. Khi đối đầu với Caitlyn, Sivir có thể sẽ yếu thế hơn Caitlyn nếu không có đỡ đòn, tuy nhiên với đôi tay dài và chiêu thức nhanh nhẹn thì có thể cấu rỉa được máu của Caitlyn. Bên cạnh đó với Khiên Chống Phép sẽ giúp Sivir có thể dùng để phá vỡ những chiêu khống chế của Caitlyn .

Tướng Lucian

Với vai trò là một xạ thủ cùng lane đánh với Caitlyn nhưng Lucian chưa bao giờ biết sợ là gì. Ngoài khả năng dồn sát thương cực kỳ mạnh mẽ, Lucian cũng sở hữu cho mình những kỹ năng tăng sự cơ động và. Khi đối đầu với Caitlyn, Lucian sẽ nhanh chóng tung ngay chiêu thức Tia Sáng Xuyên Thấu, Lucian bắn ra một tia sáng xuyên thấu qua mục tiêu.

Cùng lúc đó Lucian sẽ sử dụng ngay nội tại của mình, bởi mỗi khi Lucian sử dụng kỹ năng, đòn đánh tiếp theo của anh sẽ bắn hai phát đạn Khi nhận được hồi máu hay tạo lá chắn từ đồng minh, hoặc khi một tướng địch gần đó bị làm bất động, hai đòn đánh tiếp theo của Lucian gây thêm sát thương phép.

Tướng Vayne

Vayne tiếp tục là một xạ thủ có khả năng kháng được hiệu ứng Caitlyn gây ra hiệu quả. Tuy nhiên Vayne có lượng dame gây ra khá lớn,nhưng lượng máu sở hữu rất mỏng. Nếu chỉ cần combo của Caitlyn tung ra Vayne có thể hạ gục nhanh chóng, vì thế mà cần có một support có khả năng chống chịu sát thương tốt và đánh thấp để hỗ trợ Vayne tung chiêu rỉa máu Caitlyn . Khi game về cuối Vayne còn có thể gánh được cả đội và khuấy động những giao tranh tổng.

Chỉ với combo Nhào Lộn + Giờ Khắc Cuối cùng có thể nhanh chóng kết liễu Caitlyn. Khi nhào lộn,Vayne lộn đi một quãng ngắn. Đòn đánh kế tiếp của cô gây thêm sát thương. Cùng với Giờ Khắc Cuối cùng là chiêu thức chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc đối đầu ác liệt, Vayne được tăng Sức mạnh Công kích, có thể Vô Hình khi Nhào Lộn, giảm hồi chiêu Nhào Lộn, và thêm Tốc độ Di chuyển từ Thợ Săn Bóng Đêm.

Tướng Kog’Maw

Là một xạ thủ cũng có khả năng khắc chế hiệu ứng Caitlyn cực hiệu quả. Tuy nhiên trong giai đoạn đầu trận Kog’Maw còn khá yếu và lượng dame gây ra cũng không cao. Nhưng từ cấp 6 về cuối game thì Caitlyn phải chịu thua Kog’Maw. Khi đối đầu Caitlyn cố tình tận dụng tầm bắn xa của mình để cấu rỉa máu của Kog'Maw, thì lúc này Kog'Maw sẽ kích hoạt hiệu ứng Cao Xạ Ma Pháp lên sẽ được tăng tầm đánh, và đòn đánh của nó gây Sát thương Phép tính theo phần trăm Máu tối đa của Caitlyn. Đồng thời với combo Dung Dịch Hư Không và Pháo Sinh Học có thể tiêu diệt Caitlyn nhanh chóng.

Bởi với Dung Dịch Hư Không, Kog'Maw phun một luồng chất độc gây sát thương tất cả kẻ địch trúng phải và để lại một vệt dài làm chậm các kẻ địch đứng trên đó. Và Pháo Sinh Học, Kog'Maw bắn ra đạn sinh học với khoảng cách rất xa gây sát thương phép (tăng mạnh trên kẻ địch còn ít máu) và làm lộ diện các mục tiêu không tàng hình. Ngoài ra, bắn Pháo Sinh Học liên tục trong khoảng thời gian ngắm sẽ tiêu hao thêm Năng lượng.

Xem thêm:

Khắc chế Corki

Cách Khắc chế Ashe

Chiến lược khắc chế Caitlyn chuẩn nhất

khac che caitlyn 4 jpg

Chiến lược khắc chế Caitlyn chuẩn nhất

Khi đã chọn được những tướng phù hợp để khắc chế Caitlyn, thì tiếp theo anh em cần có một chiến lược khắc chế hay để mang về chiến thắng cho phe mình. Nếu xây dựng được chiến lược rõ ràng thì sẽ giúp anh em đỡ căng thẳng hơn khi đối đầu với vị tướng này. Đồng thời còn hạn chế tình trạng bị Caitlyn cho “ăn hành” trong suốt trận đấu. Chiếc lược khắc chế tướng Caitlyn như sau:

Khi bước vào trận đấu anh em cần hết sức cẩn thận, hãy đánh thấp nhất có thể. Nếu support hỗ trợ rừng ăn bùa thì hãy đứng hẳn trong trụ chờ lính xuống gần rồi hẳn farm. Khi đối đầu với Caitlyn hãy cố gắng, né những bẫy mà Caitlyn đặt ra, nếu không may dính phải thì chắc chắn bạn sẽ ăn ngay một sát thương chí mạng. Hãy tận dụng máu giấy của Caitlyn mà cấu rỉa máu, khi nào có sợ hỗ trợ từ đồng đội thì hãy bất chấp tung tiêu.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách khắc chế Caitlyn chuẩn và hiệu quả nhất. Hy vọng với chia sẻ khắc chế vị tướng này sẽ giúp cho anh em thành công trong những cuộc đối đầu và giao tranh.