Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Bảng ngọc Raz mùa 27: Cách chơi và Lên đồ Raz mạnh nhất

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Bài viết hướng dẫn cách chơi Raz, một pháp giữa đường trong mùa 27 khiến nhiều đấu sĩ khiếp sợ hiệu quả nhất với việc chọn bảng ngọc, phù hiệu, cách lên đồ và combo phù hợp.

Raz là một pháp sư đường giữa, với bộ kỹ năng vô cùng mạnh mẽ ở khả năng gây sát thương, cấu máu đối thủ cô cùng hiệu quả nên vị tướng này thường xuyên bị cấm, chọn nhiều nhất. Bên cạnh đó, Raz mùa 27 này mang đến cho người chơi nhiều sự lựa chọn khác nhau trong đội hình và có tỷ lệ thắng cực kỳ cao.

Hôm nay ở bài viết này của ThaoCode, mình sẽ hướng dẫn mọi người cách chơi Raz mùa 27 qua những cách lên đồ, chọn bảng ngọc, phù hiệu và combo tướng Raz hay nhất để mọi người có thể tham khảo.

Bảng ngọc Raz

raz 1 jpg

Bảng ngọc Raz

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh / Xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 5 viên Công phép/ Hút máu phép.5 viên Tốc đánh/ Tốc chạy.

Xem thêm: Bảng ngọc Skud mới nhất tháng 8/2023

Ở bảng ngọc cho Raz ở trên, với đặc thù của một pháp sư đường giữa thì những điểm ở Công phép, Xuyên giáp phép nó sẽ giúp cho pháp sư này phát huy tối đa khả năng gây sát thương của mình lên đối thủ.

Cùng với đó, 2 điểm: Tốc đánh, Tốc chạy sẽ giúp cho Raz trở nên cơ động hơn bào giờ hết và thực hiện khả năng đảo đường cực kỳ hiệu quả.

Phù hiệu cho Raz

raz 2 jpg

Phù hiệu tướng Raz

Phù hiệu Vực hỗn mang, này sẽ giúp Raz có đủ sát thương để dứt điểm kẻ địch trong 1 combo duy nhất của mình.

Ngoài ra phù hiệu phụ, giúp tăng sát thương giúp cho Raz chỉ cần dùng một chiêu là có thể cấu cận 30% máu AD hoặc Mid của đối thủ một cách dễ dàng.

Cách lên đồ Raz

Khi chơi Raz, thuần túy là một pháp sư đường giữa thì mọi người có thể áp dụng cách lên đồ cho vị tướng này như sau:

Tham khảo: Cách lên đồ Lauriel mạnh nhất

Cách lên đồ Raz cơ bản

raz 3 jpg

Trang bị đồ Raz cơ bản

Cách lên đồ Raz mạnh nhất

raz 4 jpg

Trang bị đồ Raz mạnh nhất

 • Giày kiên cường, Trượng bùng nổ, Vương miện Hecate, Trượng hỗn mang, Gươm tận thế, Quả cầu băng sương.

Với cách lên đồ Full Ap cho Raz ở trên, nó sẽ giúp cho vị tướng này tối ưu hóa lượng công phép lên đối thủ một cách hiệu quả nhất. Cùng với đó, Raz vừa có sức chống chịu tốt hơn nhằm càng lướt tốt trong giao tranh.

Phép bổ trợ cho Raz

raz 5 jpgTốc biến sẽ tạo ra những pha đột biến bất ngờ cho đối thủ.

Cách chơi Raz

Để chơi tướng Raz tốt nhất, thì mọi người nên tham khảo qua các chia sẻ ở bên dưới đây.

 • Nội tại của Raz, có thể giúp cho pháp sư này dễ dàng tránh né những kỹ năng định hướng của đối thủ một cách dễ dàng.
 • Tận dụng các kỹ năng của mình, cố gắng hoàn thành cấp độ 4 nhanh nhất có thể để có thể đảo đường gank hỗ trợ cho đồng đội của mình.
 • Vốn là một pháp sư, nên mọi người đừng nên ỷ lại sức mạnh của mình để ham mạng mà lao lên tấn công đối thủ. Hảy sử dụng Raz từ phái sau lưng đồng đội, để có thể gây ảnh hưởng và sức công phá của mình một cách hiệu quả nhất.

Bộ kỹ năng của Raz

raz 6 jpgĐấm Và Lách

Sau khi tung chiêu thức Raz có thể lập tức lách bước với tốc độ di chuyển cực cao. Đặc biệt cú đấm đầu tiên trong chuối liên hoàn ba cú đấm sẽ gây thêm sát thương phép kèm hiệu ứng đẩy lùi kẻ địch.

raz 7 jpgCú Đấm Thăng Hoa

Raz lao tới tung một cú đấm móc đầy uy lực lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, gây 480/540/600/660/720/780 (+91% công phép) sát thương phép kèm hiệu ứng hất văng; chiêu thức tung trúng đích giúp hồi 25 nội năng.

raz 8 jpgCú Đấm Chân Không

Raz vung tay mạnh đến mức sức gió của cú đấm gây 550/620/690/760/830/900 (+90% Công phép) sát thương phép lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Ngoài ra nạn nhân còn bị giảm 50/90/130/170/210/250 giáp phép và 90% tốc chạy, chiêu trúng đích giúp hồi 25 nội năng.

raz 9 jpgTả Xung Hữu Đột

Raz ủi người về phía trước tung ra một cú đấm bộc phá, gây 720/900/1080 (+137% công phép) sát thương phép, kèm hiệu ứng đẩy lùi; chiêu trúng đích giúp hồi 25 nội năng.

Thứ tự nâng kỹ năng Raz

Đối với pháp sư Raz, thì mọi người có thể áp dụng cách nâng chiêu thức cho vị tướng này như sau:

raz 10 jpg

Cách nâng cấp chiêu thức cho Raz

Combo Raz

Dùng chiêu 2 vào đối phương để làm chậm > chiêu 1 để tiếp cận và hất tung > chiêu cuối đẩy lùi đối phương > đánh thường tiếp tục đẩy lùi > chiêu 2.

Điểm mạnh, yếu của Raz

Do Raz cực kỳ mạnh, nên khi có trong tay pháp sư này thì mọi người hãy tham khảo qua các điểm mạnh để cố gắng phát huy sức mạnh của vị tướng này. Cùng với đó, là nắm được các điểm yếu để biết cách khắc chế Raz hiệu quả nhất.

Điểm mạnh

 • Tận dụng tốt nội tại của Raz, để các bạn có thể né được các kỹ năng định hướng của đối thủ.
 • Khả năng cấu rỉa, dồn sát thương của Raz rất ấn tượng.
 • Có độ cơ động cao.

Điểm yếu

 • Cần người chơi có khả năng định hướng tốt để sử dụng hiệu quả các kỹ năng của Raz.
 • Lượng máu thấp, sức chống chịu kém.
 • Cần có được lợi thế sớm

Ở bài viết trên là chia sẻ của ThaoCode, hướng dẫn cách chơi Raz mùa 27 này với vai trò pháp sư đường giữa vô cùng mạnh để mọi người có thể tham khảo, áp dụng khi chơi Liên Quân Mobile ở mùa giải này nhé.

Bài liên quan