Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Bảng ngọc Mganga mùa 27, Cách chơi và lên đồ Mganga mạnh nhất

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Bài viết chia sẻ cách chơi Mganga, tên hề ma quái trong mùa 27 siêu hiệu quả bằng việc lựa chọn cách chơi, bảng ngọc cùng lựa chọn trang bị phù hợp.

Mganga là một tên hề mà quái trong Liên Quân Mobile, một trong số ít pháp sư đường giữa có khả năng đi đường tốt và bền bỉ qua biết bao nhiêu bản cập nhật khác nhau. Với khả năng hồi phục tốt, bộ kỹ năng cấu rỉa và gây sát thương ấn tượng thì Mganga mùa 27 này sẽ mang đến một luồng gió mới cho anh em game thủ tham khảo để leo Rank xếp hạng.

Và ở bên dưới bài viết này của ThaoCode, mình sẽ chia sẻ cách chơi, bảng ngọc, phù hiệucách lên đồ cho Mganga mùa 27 mạnh và thông dụng nhất.

Bảng ngọc Mganga

mganga 1 jpg

Bảng ngọc của tướng Mganga

 • Ngọc đỏ: 10 viên công phép / xuyên giáp phép.
 • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh/tốc chạy
 • Ngọc xanh: 10 viên tốc đánh / xuyên giáp phép.

Xem thêm: Bảng ngọcKrixi mạnh nhất

Với các thuộc tính như: công phép, xuyên giáp phép và tốc đánh, tốc chạy sẽ giúp cho tên hề Mganga phát huy tối đa khả năng cấu rỉa, dồn sát thương lên đối thủ. Và hơn thế nữa, là nó sẽ giúp cho Mganga cơ động hơn trong các tình huống di chuyển vốn là điểm yếu của tên hề ma quái này.

Phù hiệu cho Mganga

mganga 2 jpg

Phù hiệu Vực hỗn mang của Mganga

 • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, tăng sát thương.
 • Phù hiệu phụ: Thành k.nguyên, hồi máu, hạ tăng ST.

Các điểm tăng sát thương hạ tăng ST, sẽ giúp Mganga có lượng sát thương lớn và ổn định ngay từ giai đoạn đầu trận đấu. Và bên cạnh đó đó là, các điểm bù đắp nhược điểm hoặc tăng khả năng chống chịu cho tên hề Mganga này như Hồi máuĐánh thường sẽ gây sát thương thêm cho kẻ địch.

Cách lên đồ Mganga

Khi chơi Mganga ở mùa giải này, nếu ở vai trò pháp sư đường giữa thì các bạn có thể tham khảo cách lên đồ Mganga như bên dưới đây.

Tham khảo: Cách lên đồ Triệu Vân mạnh nhất

Cách lên đồ cho Mganga thông dụng

mganga 3 jpg

Trang bị thông dụng cho Mganga

 • Mặt nạ Berith > Giày kiên cường > Trượng băng > Vương miện Hecate > Sách thánh > Giáp hộ mệnh.

Cách lên đồ cho Mganga Full AP

mganga 4 jpg

Trang bị full AP cho Mganga

Cách lên đồ cho Mganga hỗ trợ

mganga 5 jpg

Trang bị đồ hỗ trợ cho Mgâng

Chúng ta đều dễ dàng nhận thấy, cho dù chơi Mganga ở bất kỳ vị trí hay vai trò nào thì các món trang bị cho tướng Mganga thường tập trung vào khả năng gây sát thương phép, xuyên kháng phép là chính.

Ngoài ra, nếu đối thủ có quá nhiều sát thủ, tướng có khả năng sốc sát thương tốt thì các món trang bị phòng thủ sẽ là lựa chọn hàng đầu cho mọi người nên tham khảo.

Phép bổ trợ cho Mganga

mganga 6 jpgTốc biến hoặc Tốc hành cho Mganga để bù vào điểm yếu cơ động kém của tên hề này.

Cách chơi Mganga

Để có thể phát huy thế mạnh, khả năng sốc sát thương và hiệu quả của Mganga thì các bạn hãy tham khảo qua các cách chơi ngay bên dưới đây.

 • Vì vốn là một pháp sư có lượng máu thấp, kém chống chịu nên Mganga nên đứng sau các tướng hỗ trỡ và đừng nên quá hổ báo trong giao tranh.
 • Cần tập trung nhiều vào khả năng Farm lính, tích trữ trang bị vì Mganga rất cần nhiều trang bị để phát huy thế mạnh của mình.
 • Cẩn trọng hơn trong các tình huống di chuyển, vì Mganga rất kém cơ động và dễ bị úp sọt ở giai đoạn cuối game.

Bộ kỹ năng của Mganga

mganga 7 jpgNội tại: Tà Thuật: Các đòn đánh thường và chiêu 1, chiêu 2 của Mganga đều kèm theo hiệu ứng độc đồng thời cộng dồn 1 Ấn tà thuật. Mỗi giây gây sát thương phép và giảm 4% giáp phép cùng hiệu quả hồi máu, tối đa cộng dồn 5 lần trong 5 giây.

mganga 8 jpgĐộc Khí: Mganga tạo ra một luồng khói độc tại vùng chỉ định. Làn khói này lập tức gây sát thương phép, kèm hiệu ứng làm chậm 30% tốc chạy của các nạn nhân tại vùng ảnh hưởng trong 2 giây. Ngoài ra mỗi giây kẻ địch sẽ phải chịu sát thương phép, kéo dài 3 giây.

Sau mỗi 12 – 9 giây Mganga lại dự trữ thêm 1 lọ thuốc độc( thay đổi theo cơ chế giảm hồi chiêu, lên đến tối đa 3 lọ).

mganga 9 jpgĐộc Tố: Mganga phóng cổ độc theo hướng chỉ định gây sát thương phép lên những kẻ địch trúng chiêu và làm chậm 30% tốc chạy của chúng trong 2 giây. Nếu mục tiêu là tướng đồng minh, họ sẽ được yểm dấu ấn giúp hồi máu.

Mỗi khi đánh trúng một kẻ địch sẽ thêm cho bản thân 1 tần dấu ấn hồi máu: Mỗi giây hồi 12(+4% Công phép) máu. Ngoài ra mỗi tần dấu ấn hồi máu còn giúp tăng 4% tốc chạy, kéo dài 5 giây.

mganga 10 jpgĐộc Dược: Mganga kích nổ tất cả Án tà thuật lân cận, gây sát thương phép lên các nạn nhân. Mỗi dấu ấn cộng dồn gây thêm sát thương phép đồng thời khiến dấu ấn hồi máu lan rộng ra trị liệu cho các đồng đội lân cận.

Khi tung chiêu bản thân hắn sẽ nhận được 1 lá chắn chặn sát thương. Mỗi tần dấu ấn hồi máu sẽ giúp lá chắn tăng thêm 20%, kéo dài 5 giây.

Thứ tự nâng kỹ năng Mganga

mganga 11 jpg

Cách tự nâng cấp kỹ năng cho Mganga

Khi chơi Mganga, các bạn có thể áp dụng cách nâng kỹ năng cho tên hề này như trên hình.

Combo Mganga

Dùng chiêu 1 để làm chậm và tích điểm gây độc > Dùng chiêu 2 để gây thêm sát thương và cũng tích điểm gây độc > Dùng chiêu cuối kích nổ làm các tướng trong vùng ảnh hưởng nhận sát thương để kết liễu mục tiêu.

Điểm mạnh, yếu của Mganga

Để có những nhận định, đánh giá và cách khắc chế Mganga hiệu quả thì mọi người cần xem qua điểm mạnh, yếu của Mganga ngay bên dưới trước nhé.

Điểm mạnh

 • Khả năng hồi phục, cấu rỉa và dồn sát thương phép chính là điểm mạnh của tên hề ma quái Mganga.
 • Rút độc, gây sát thương từ các đòn đánh tay của Mganga là rất mạnh.

Điểm yếu

 • Lượng máu thấp, sức chống chịu là điểm yếu của Mganga.
 • Độ cơ động, tốc độ di chuyển của Mganga là rất kém.
 • Hao hụt năng lượng, khi Mganga spam kỹ năng quá nhiều.

Qua bài viết trên của ThaoCode vừa chia sẻ, là cách chơi Mganga mùa 27 mạnh nhất ở vài trò pháp sư đường giữa để mọi người có thể tham khảo khi dùng Mganga leo Rank trong mùa giải mới này.

Bài liên quan