Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link design https://ripe-cuisine.com, Link blog https://6686.blog, Link express https://giseleintimates.com/,
Kênh kết nối

Fan Liverpool gọi là gì? The Kop - Những cổ động viên cuồng nhiệt tại sân Anfield

Khám phá | by Hoàng Ngọc Hùng

Fan Liverpool gọi là gì thì câu trả lời đó là The Kops là cách gọi vắn tắt của Kopites. Tuy nhiên fan Liver sẽ phổ biến hơn nếu tại Việt Nam.

Fan Liverpool gọi là gì nhận được sự quan tâm của nhiều người hâm mộ bóng đá. Đặc biệt là những người thường xuyên theo dõi đội bóng nước Anh thi đấu. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về cách gọi của fan Liverpool. Cùng với đó là các thông tin liên quan đến hội cổ động viên của đội bóng này.

Tìm hiểu fan Liverpool gọi là gì?

Bạn đã từng bao giờ nghe tới thuật ngữ Manucians – tên gọi fanclub của Manchester United chưa? Có lẽ đó là một thuật ngữ nổi bật, đội fan kình địch của Liverpool. Còn fan Liverpool gọi là gì? thì câu trả lời mà tìm hiểu đó là The Kops.

Có thể tại Việt Nam, thuật ngữ này không phổ biến giống với Manucians nhưng ở Anh Quốc, The Kops chính là lời giải đáp cho người hâm mộ câu hỏi fan Liverpool gọi là gì? The Kops là cách gọi vắn tắt của Kopites - fan Liverpool. Tuy nhiên cái tên này đã gắn liền với hình ảnh của câu lạc bộ trong thời gian khá dài, được giới truyền thông công nhận.

Thực ra nhiều năm trước đây, fan hâm mộ Liverpool được gọi là Liverpudlian. Thuật ngữ này đơn giản là những người sống tại thành phố Liverpool nước Anh nói chung giống với Manucians. Tuy nhiên thời gian sau này khi bóng đá phát triển thuật ngữ này đã bị loại bỏ. Lý do là vì tại Liverpool có đến hai đội bóng thi đấu tại ngoại hạng Anh là Liverpool và Everton.

Một số người cho rằng chỉ những ai sống tại Liverpool thường xuyên đến cổ vũ cho đội bóng Liverpool tại sân nhà mới được gọi là Kopites. Tuy vậy, định nghĩa này sai khi bất cứ ai hâm mộ Liverpool FC, dù sống ở nơi nào trên toàn cầu cũng đều có thể gọi mình là một Kopite.

Một số biệt danh khác để gọi fan Liverpool

Sau khi biết Fan Liverpool gọi là gì các bạn có thể tìm hiểu thêm một số cách gọi khác về hội cổ động viên này. Cái tên Kopite có thể không phổ biến nhưng cách gọi dưới đây chắc chắn bạn đã từng nghe.

Cách gọi quỷ đỏ vùng Merseyside

Fan Liverpool goi la gi 01 jpg

Fan của quỷ đỏ vùng Merseyside cũng là cách gọi khác của fan Liverpool

Người hâm mộ Việt Nam thường gọi đội bóng Liverpool là “Quỷ đỏ vùng Merseyside”. Nguồn gốc của tên gọi này đến từ màu sắc truyền thống của câu lạc bộ cũng như vùng đất mà họ xuất phát điểm. Một số người hâm mộ không thích cái tên này nên nó không được sử dụng phổ biến, tuy nhiên gọi fan Liverpool là quỷ đỏ vùng Merseyside cũng đúng.

Cách gọi the red

Hiện nay, còn nhiều người còn ưu ái gọi Liverpool là những bông hồng nhung có nghĩa là cầu thủ Liverpool giống như những bông hồng cao quý khi tạo ra sự nổi bật. Nhưng The Kop vẫn là cái tên chính thức được sử dụng nhiều hơn so với the red.

Đội bóng thành phố cảng

Fan Liverpool goi la gi 02 jpg

Fan của đội bóng thành phố cảng là một cách gọi đầy hào hùng của fan Liverpool

Theo , Liverpool là thành phố cảng của nước Anh UNESCO công nhận là di sản văn hóa. Vì yếu tố địa lý, văn hóa mà cái tên “Đội bóng thành phố Cảng” ra đời. Trải qua nhiều thăng trầm, đến nay Liverpool vẫn là câu lạc bộ mạnh tại Ngoại hạng Anh cũng như nền bóng đá châu Âu. Fan Liverpool vì thế cũng được gọi là fan của đội bóng thành phố cảng.

Những điều khiến fan Liverpool tự hào về cách gọi với họ

Câu lạc bộ Liverpool có bảng thành tích và những chiếc cúp vô cùng ấn tượng. Các danh hiệu và những kỷ lục tạo nên một cộng đồng fan Liverpool trung thành ngày nay:

  • 19 lần vô địch ngoại hạng Anh cùng với 8 chức vô địch FA cúp.

  • 9 lần vô địch Liên đoàn Anh và 15 siêu cúp

  • 6 lần vô địch Champion League và 1 lần vô địch Cúp các câu lạc bộ thế giới

Những thành tích này đạt được ngoài các cầu thủ, ban huấn luyện và các ông chủ đầu tư. Thì tình yêu hội cổ động viên hay fan của The Kops dành cho đội bóng Liverpool chính là nguyên nhân giúp đội bóng thành phố cảng có được thành tích ấn tượng đó.

Bài hát đại diện cho fan Liverpool club

Fan Liverpool goi la gi 04 jpg

You Never Walk Alone gắn liền với hội cổ động viên Liverpool

Hiếm có câu lạc bộ nào lại có cả một bài “thánh ca” riêng được sử dụng trong cộng đồng fan hâm mộ. Xem bóng đá trên các bạn sẽ thường xuyên được nghe bài hát này nếu có sự xuất hiện của đội bóng thành phố cảng. Bài hát thường được các cổ động viên Liverpool hát chính là You Never Walk Alone.

Một ca khúc có nội dung về tình đoàn kết, sức mạnh đồng đội để mang lại năng lượng tích cực cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ. Bài hát còn gắn liền với thảm họa Hillsborough. Thảm họa này là một sự kiện chấn động thể thao, khiến 96 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương trong đó phần lớn nạn nhân là các cổ động viên Liverpool.

Trang sử đau thương đó làm nội dung bài hát thêm phần sâu sắc để nhắc nhở cho người hát về những tổn thất trong quá khứ, hướng tới tương lai tốt đẹp hơn. Mỗi khi giai điệu quen thuộc của You Never Walk Alone vang lên, Kopites trên toàn thế giới đều cảm thấy tình yêu bóng đá rực lửa. Việc bộ môn túc cầu kết nối hàng triệu trái tim đưa những người xa lạ đến gần nhau.

Vì sao fan Liverpool được đánh giá rất cao trên thế giới?

Fan Liverpool goi la gi 05 png

Fan Liverpool được đánh giá cao vì sự cuồng nhiệt, văn minh

Bất chấp lượng hooligan khá lớn thì Kopites vẫn được đánh giá cao nhờ vào lòng trung thành, sự cuồng nhiệt đối với đội bóng yêu thích. Cổ động viên Liverpool đến với đội không chỉ vì danh tiếng hay vì phong trào mà do yêu thích lối chơi của đội.

Mặc dù Liverpool cũng có những lúc phong độ thất thường, song fan Liverpool hay các Kopites vẫn sẽ luôn ở bên, chờ đợi những cải thiện, không hề quay lưng. Fan Liverpool tại Việt Nam có một cộng đồng vững mạnh cũng được đánh giá là yêu bóng đá, sẵn sàng tiếp nhận những chỉ trích, góp ý có tính xây dựng. Đó là những phẩm chất rất hiếm thấy, đặc biệt là đối với những đội bóng có nhiều thành tích như Liverpool.

Với truyền thống cộng đồng fan hâm mộ Kopites văn minh, nhiều hiểu biết về bóng đá, không kém phần cuồng nhiệt cũng như trung thành. Các fan Liverpool sẽ tiếp tục vai trò trở thành điểm tựa của đội bóng trong nhiều năm tới. Văn hoá hâm mộ của Kopites ở Việt Nam cũng rất đáng để cộng đồng fan bóng đá Anh khác phải học hỏi nhiều.

Fan Liverpool gọi là gì các bạn đã có lời giải đáp cho riêng mình. Hiện Liverpool vẫn giữ được vị trí vững chắc tại giải Ngoại hạng Anh và làng túc cầu châu Âu. Fan Liverpool vì thế cũng luôn tự hào về đội bóng và giơ cao ngọn cờ câu lạc bộ khi được hỏi fan Liverpool gọi là gì.

Bài liên quan