Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,
Kênh kết nối

Khắc chế Lucian, chọn tướng đối đầu Lucian hiệu quả nhất

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Hướng dẫn cách khắc chế Lucian hiệu quả nhất thông qua việc chọn tướng cho từng vị trí, chiến thuật đối đầu với vị tướng xạ thủ Lucian.

Lucian, Kẻ Thanh Trừng là một tướng xạ thủ nổi tiếng trong Liên Minh Huyền Thoại. Là một xạ thủ có khả năng dồn sát thương liên tục và chính xác. Cùng với khả năng di chuyển linh hoạt cũng như hồi chiêu nhanh, Lucian là một vị tướng rất khó để khắc chế. Tuy nhiên vị tướng này cũng hoàn toàn bị mềm yếu dễ dàng nếu như chúng ta nắm bắt được mẹo khắc chế anh ta. Và trong bài viết này, thaocode cùng anh em sẽ tìm hiểu đó là những chiến thuật gì nhé.

khac che lucian 1 jpg

Nắm rõ điểm yếu của Lucian

Lucian là một tướng xạ thủ mạnh mẽ, có khả năng gây sát thương và cơ động cao. Tuy nhiên, anh ta cũng có một số điểm yếu khiến anh ta dễ bị khắc chế như sau:

 • Điểm yếu đầu tiên của Lucian là độ cơ động của anh ta phụ thuộc vào kỹ năng E - Truy Cùng Diệt Tận. Kỹ năng này có thời gian hồi chiêu khá lâu ở giai đoạn đầu, khiến Lucian khó có thể tiếp cận đối thủ khi kỹ năng này đang trong thời gian hồi chiêu.
 • Điểm yếu thứ hai của Lucian là anh ta khá mỏng manh. Lucian có lượng máu và giáp khá thấp, khiến anh ta dễ bị hạ gục bởi các tướng sát thủ dồn sát thương cao hoặc các tướng có khả năng cấu rỉa máu tốt.
 • Điểm yếu thứ ba của Lucian là anh ta phụ thuộc vào trang bị. Lucian cần có một số trang bị nhất định để có thể phát huy hết sức mạnh của mình. Nếu không có những trang bị này, Lucian sẽ rất khó có thể gây sát thương hiệu quả.

Để tận dụng những điểm yếu của Lucian nhằm khắc chế tốt nhất. Người chơi cần áp dụng một chiến thuật thông minh và phối hợp sử dụng những yếu tố chiến thuật đồng đội, kỹ năng. Dưới đây là một số chiến thuật và mà mình gợi ý để khắc phục nhược điểm của Lucian:

Tận dụng thời gian hồi chiêu của kỹ năng E - Truy Cùng Diệt Tận:

Khi Lucian đã sử dụng kỹ năng E để di chuyển, người chơi có thể tận dụng khoảng thời gian hồi chiêu này để tấn công hoặc cấu rỉa máu anh ta. Vì lúc này, Lucian sẽ thiếu khả năng tự vệ và tránh né hơn bao giờ hết.

Sử dụng các tướng sát thủ hoặc tướng cấu rỉa máu:

Chọn các tướng có khả năng gây sát thương cao và cấu rỉa máu tốt. Những tướng này có thể tận dụng khoảng cách và kỹ thuật cấu rỉa máu từ xa để gây áp lực lên Lucian mà không phải tiếp xúc trực tiếp.

Phối hợp tốt trong đội hình:

Nên xây dựng đội hình với sự hỗ trợ của các vị tướng có khả năng khống chế cứng hoặc làm chậm với Lucian. Các tướng có kỹ năng gây mê hoặc làm chậm tốc độ di chuyển sẽ làm tăng khả năng tiêu diệt Lucian một cách hiệu quả.

Giữ khoảng cách và di chuyển linh hoạt:

Tránh đối đầu trực tiếp với Lucian trong những tình huống không thuận lợi. Sử dụng terrain và vị trí chiến thuật để tận dụng khoảng trống nhằm khiến Lucian khó tiếp cận.

Trang bị khắc chế

Dưới đây là một số trang bị khắc chế Lucian hiệu quả:

 • Giày Thủy Ngân (Nếu Lucian lên AP): Trang bị này giúp tăng khả năng kháng phép cho tướng, giúp tướng chịu được nhiều sát thương phép thuật từ Lucian.
 • Giáp Gai: Trang bị này giúp gây sát thương phép thuật lên tướng địch khi tướng địch tấn công. Điều này sẽ giúp giảm khả năng hồi phục của Lucian
 • Tim Băng: Giúp làm giảm tốc độ đánh của Lucian, giảm đi lượng sát thương lớn trong giao tranh.

Người chơi nên lựa chọn trang bị phù hợp với lối chơi của mình và tình huống trận đấu để đạt được hiệu quả cao nhất.

Top tướng khắc chế Lucian

khac che lucian 2 jpg

Lucian là một tướng xạ thủ đường dưới có khả năng gây sát thương và cơ động cao.Tuy nhiên vẫn có một số vị tướng mà có thể làm gỏi anh ta một cách dễ dàng. Sau đây là ba vị tướng có tỉ lệ làm gỏi Lucian cao nhất:

Seraphine (Tỷ lệ thắng 55%)

khac che lucian 3 jpg

Giới thiệu kỹ năng

 • Q - Năng Lượng Vũ Trụ: Seraphine bắn ra một luồng năng lượng gây sát thương phép thuật.
 • W - Nhạc Khúc Vô Tận: Seraphine tạo ra một vùng ảnh hưởng, khiến các kẻ địch trong vùng ảnh hưởng bị giảm tốc độ di chuyển và gây sát thương phép thuật.
 • E - Giai Điệu Vũ Trụ: Seraphine lướt theo một hướng, gây sát thương phép thuật lên các kẻ địch trên đường đi.
 • R - Năng Lượng Vũ Trụ Tập Trung: Seraphine bắn ra một quả cầu năng lượng gây sát thương phép thuật lên các kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Tại sao có thể khắc chế

Seraphine là một tướng có tầm đánh xa, khả năng cấu rỉa máu tốt và khả năng khống chế diện rộng. Điều này khiến Lucian khó có thể tiếp cận và gây sát thương lên Seraphine.

Hướng dẫn khắc chế

 • Tận dụng tầm đánh xa của Seraphine để cấu rỉa máu Lucian từ xa.
 • Sử dụng kỹ năng W - Nhạc Khúc Vô Tận để làm chậm Lucian, khiến anh ta khó có thể tiếp cận.
 • Tập trung khống chế Lucian trong giao tranh tổng để anh ta không thể gây sát thương.

Ví dụ tình huống:

 • Giai đoạn đi đường

Trong khi Seraphine và Lucian đi đường dưới, Seraphine có thể sử dụng chiêu thức Q để cấu máu Lucian. Lucian sẽ cố lại gần bằng cách dùng E, nhưng Seraphine sử dụng W để làm Lucian chậm lại. Vì vậy, Lucian bị chậm và không thể tới gần được Seraphine.

 • Giai đoạn giao tranh tổng

Lucian sử dụng kỹ năng R để gây sát thương diện rộng. Tuy nhiên, Seraphine đã sử dụng kỹ năng R để khống chế Lucian. Lucian sẽ bị khống chế và không thể gây sát thương nhiều.

Kog'Maw (Tỷ lệ thắng 54%)

khac che lucian 4 jpg

Giới thiệu kỹ năng

 • Q - Tên Xuyên Thấu: Kog'Maw bắn ra một quả tên xuyên thấu kẻ địch đầu tiên trúng phải, gây sát thương vật lý.
 • W - Bắn Tốc Độ: Kog'Maw bắn ra một loạt tên gây sát thương vật lý.
 • E - Dịch Chuyển: Kog'Maw lướt theo một hướng, gây sát thương vật lý.
 • R - Bão Tử Thần: Kog'Maw bắn ra một loạt tên gây sát thương vật lý lên các kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Tại sao có thể khắc chế

Kog'Maw là một tướng có khả năng gây sát thương diện rộng cao và tầm đánh xa. Điều này khiến Lucian khó có thể tiếp cận và gây sát thương lên Kog'Maw.

Hướng dẫn khắc chế

 • Tận dụng tầm đánh xa của Kog'Maw để cấu rỉa máu Lucian từ xa.
 • Sử dụng kỹ năng R - Bão Tử Thần để gây sát thương diện rộng lên Lucian.
 • Tập trung khống chế Lucian trong giao tranh tổng để anh ta không thể gây sát thương.

Ví dụ tình huống

 • Giai đoạn đi đường

Trong giai đoạn đi đường khi Kog'Maw và Lucian đối đầu ở đường dưới, Kog'Maw sẽ sử dụng kỹ năng Q để cấu rỉa Lucian. Lúc này Lucian nhận ra sự đe dọa, quyết định sử dụng kỹ năng E - không chỉ để né tránh kỹ năng Q của Kog'Maw mà còn để tiếp cận tướng địch.

Tuy nhiên, Kog'Maw không để mình bị áp đặt. Anh ta đã sử dụng kỹ năng E để tạo ra một khu vực chậm xung quanh mình. Nhờ đó, Kog'Maw đã tạo ra một không gian an toàn và khó tiếp cận cho Lucian. Còn nếu Lucian bất chấp nỗ lực tiếp cận, sẽ bị làm chậm và mất khả năng giao tranh hiệu quả.

Trong tình huống này, sự hiểu biết về kỹ năng và chiến thuật của cả hai bên đều được thể hiện rõ. Kog'Maw giữ khoảng cách an toàn và tận dụng kỹ năng cấu rỉa máu từ xa, trong khi Lucian cố gắng sử dụng khả năng linh hoạt để chủ động trong cuộc đối đầu. Sự linh hoạt trong việc sử dụng kỹ năng và trang bị đã tạo ra một tình huống taktic đầy kịch tính giữa hai tướng ADC hàng đầu trong LMHT.

 • Giai đoạn giao tranh tổng

Lucian sử dụng kỹ năng R để gây sát thương diện rộng. Tuy nhiên, Kog'Maw đã sử dụng kỹ năng R để gây sát thương diện rộng lên Lucian. Lucian bị sát thương nặng và phải rút lui.

Ashe (Tỷ lệ thắng 53%)

khac che lucian 5 jpg

Giới thiệu kỹ năng

 • Q - Mũi Tên Băng Giá: Ashe bắn ra một mũi tên gây sát thương vật lý và làm chậm kẻ địch trúng phải.
 • W - Bẫy Mù: Ashe đặt một bẫy mù tại vị trí chỉ định, khiến kẻ địch trúng phải bị mù trong một thời gian ngắn.
 • E - Tốc Băng: Ashe lướt theo một hướng, gây sát thương vật lý lên các kẻ địch trên đường đi.
 • R - Băng Tiễn: Ashe bắn ra một mũi tên băng gây sát thương vật lý lên kẻ địch đầu tiên trúng phải và làm chậm tất cả kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Tại sao có thể khắc chế

Ashe là một tướng có tầm đánh xa, khả năng cấu rỉa máu tốt và khả năng khống chế diện rộng. Điều này khiến Lucian rất khó có thể tiếp cận và gây sát thương lên Ashe.

Hướng dẫn khắc chế

 • Tận dụng tầm đánh xa của Ashe để cấu rỉa máu Lucian từ xa.
 • Sử dụng kỹ năng W - Bẫy Mù để làm chậm Lucian, khiến anh ta khó có thể tiếp cận.
 • Tập trung khống chế Lucian trong giao tranh tổng để anh ta không thể gây sát thương.

Ví dụ tình huống

 • Giai đoạn đi đường

Ở đường dưới, trong không gian bóng tối của rừng cây và tiếng vỗ rì rào sóng của biển, khi mà cuộc gặp gỡ giữa Ashe và Lucian trở nên căng thẳng. Một làn sương mỏng lạc quan bao phủ lối đi, tạo nên bức tranh huyền bí cho cuộc đối đầu này.

Ashe, với vẻ lạnh lùng của một nữ thống trị băng giá, khéo léo sử dụng kỹ năng Qđể gửi những đợt tuyết lạnh đến Lucian. Những tia tuyết này không chỉ cản trở tốc độ di chuyển của Lucian mà còn làm rơi nhẹ vào anh ta những đợt sát thương đau đớn.

Lucian lúc này nhận ra nguy cơ, nhanh chóng kích hoạt kỹ năng E để tiếp cận Ashe. Tuy nhiên, sự tàn nhẫn của Ashe lại không chỉ dừng lại ở đó. Bằng một động tác linh hoạt, cô ta kích hoạt kỹ năng W để phát tán đợt mũi tên lạnh hình nón, làm chậm và bao phủ Lucian trong lớp băng giá.

Trong bức tranh đêm tĩnh lặng, Lucian bị làm chậm, bước chân trở nên nặng nề, và cơ hội để tiếp cận Ashe dường như biến mất trong sương đêm. Mọi sự chú ý đổ dồn vào cuộc chiến đấu đầy kịch tính giữa hai tướng, nơi đường đua tốc độ trở thành cuộc rượt đuổi đầy căng thẳng giữa sức mạnh băng giá và sự nhanh nhẹn của Lucian.

 • Giai đoạn giao tranh tổng

Lucian sử dụng kỹ năng R để gây sát thương diện rộng. Tuy nhiên, Ashe đã sử dụng kỹ năng R để làm chậm Lucian và các đồng đội của anh ta. Lucian và đồng đội của anh ta bị làm chậm và không thể gây sát thương nhiều.

Câu hỏi thường gặp khi khắc chế Lucian

khac che lucian 6 jpg

Làm thế nào để khắc chế Lucian ở giai đoạn đi đường?

Lucian là một tướng xạ thủ có khả năng gây sát thương cao và cơ động. Điều này khiến anh ta có thể dễ dàng áp đảo đối thủ ở giai đoạn đi đường. Để khắc chế Lucian ở giai đoạn đi đường, người chơi cần chú ý những điểm sau:

 • Tận dụng tầm đánh xa của tướng để cấu rỉa máu Lucian từ xa.
 • Sử dụng kỹ năng khống chế để ngăn cản Lucian tiếp cận.
 • Hợp tác với đồng đội để gank Lucian.

Làm thế nào để khắc chế Lucian trong giao tranh tổng?

Lucian là một tướng xạ thủ có khả năng gây sát thương diện rộng cao. Điều này khiến anh ta có thể gây ra nhiều sát thương trong giao tranh tổng. Để khắc chế Lucian trong giao tranh tổng, người chơi cần chú ý những điểm sau:

 • Sử dụng kỹ năng khống chế để ngăn cản Lucian gây sát thương.
 • Tập trung Lucian trong giao tranh tổng.
 • Hạn chế giao tranh ở những khu vực hẹp, nơi Lucian có thể gây sát thương diện rộng hiệu quả.

Những tướng nào có khả năng khắc chế Lucian tốt?

Lucian là một tướng xạ thủ có khả năng gây sát thương cao và cơ động. Để khắc chế Lucian, người chơi cần sử dụng những tướng có khả năng cấu rỉa máu từ xa, khống chế tốt và có khả năng di chuyển linh hoạt. Ngoài 3 tướng kể trên vẫn có một số tướng có khả năng khắc chế Lucian tốt bao gồm: Caitlyn và Ezreal.