Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express,
Kênh kết nối

Khắc chế Pyke mùa mới, pick tướng đối đầu hiệu quả

Game moba | by Hoàng Ngọc Hùng

Khắc chế Pyke đơn giản với những trang bị giảm sát thương như: Khiên Băng Randuin, giáp gai, tim băng,… cùng với những vị tướng khắc chế và chiến lược áp đảo sức mạnh Pyke.

Pyke là tướng hỗ trợ nhưng lối đánh như một sát thủ chuyên nghiệp. Có thể nói sức mạnh của Pyke ở giai đoạn đầu khá mạnh và hỗ trợ đồng đội ăn mạng khá tốt. Đặc biệt Pyke còn cực kì nguy hiểm khi lượng sát thương được tăng dần về cuối trận. Với những tướng AD, AP máu giấy bên team đối thủ, khi đối đầu với Pyke sẽ bị hành hạ liên tục.

Bên cạnh đó Pyke còn có bộ kỹ năng có khả năng di chuyển né đòn và khống chế các hiệu ứng. Chính vì thế có thể thấy đây là một vị tướng hỗ trợ tương đối mạnh và đặc biệt. Nếu anh em muốn khắc chế Pyke hiệu quả thì có thể cùng Thaocode tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Đánh giá đôi nét về điểm mạnh và điểm yếu của Pyke

khac che pyke 1 jpg

Đánh giá đôi nét về điểm mạnh và điểm yếu của Pyke

Mặc dù Pyke chỉ là một tướng hỗ trợ nhưng lại sở hữu lượng sát thương lớn cùng với độ cơ động không khác gì một tướng sát thủ. Tuy nhiên dù Pyke có sở hữu sức mạnh khủng khiếp đến đâu thì cũng len lỏi một vài điểm yếu. Do đó để hiểu hơn về vị tướng hỗ trợ này thì cùng Thaocode xem qua một số điểm mạnh và điểm yếu của Pyke dưới đây.

Điểm mạnh:

  • Khả năng khống chế hiệu ứng của kẻ địch
  • Tốc độ di chuyển nhanh và hồi phục máu tốt.
  • Lượng sát thương gây ra tương đối rát
  • Hỗ trợ đồng đội ăn mạng hiệu quả
  • Mở combat rất tốt
  • Sở hữu lượng máu cao

Điểm yếu:

  • Có thời gian hồi chiêu lâu
  • Tầm đánh ngắn dễ mất nhiều máu trước những tướng tay dài.

Trang bị cần lên để khắc chế Pyke hiệu quả

khac che pyke 2 jpg

Trang bị cần lên để khắc chế Pyke hiệu quả

Như giới thiệu trên có thể thấy Pyke là tướng hỗ trợ nhưng lượng dame gây ra không hề nhỏ. Vì thế để khắc chế Pyke hiệu quả anh em cần chú ý ưu tiên lên những trang bị sau đây để giảm sát thương đến từ Pyke.

Khiên Băng Randuin: Khiên Băng Randuin là trang bị có thể giúp sự đối đầu với Pyke diễn ra nhẹ nhàng hơn. Khi lên trang bị này sẽ giúp tăng thêm một lượng giáp, đồng thời hồi phục máu liên tục khi chiến đấu. Bên cạnh đó còn khiến cho sát thương của Pyke bị giảm đi đáng kể.

Giáp gai: giáp gai là một trang bị vô cùng quan trọng cần lên ngay khi phải đối đầu với một hỗ trợ có sát thương lớn như Pyke. Khi lên trang bị này sẽ giúp làm giảm vết thương sâu, khiến Pyke giảm mọi khả năng hồi máu. Đặc biệt Pyke còn bị giảm tốc độ đánh giúp hạn chế một lượng sát thương nhận vào.

Tim băng: Tim băng là một trang bị không thể không lên khi đã có sự xuất hiện của Khiên Băng Randuin và Giáp Gai. Khi lên trang này có thể giúp tăng thêm một lớp giáp, khả năng hồi mana nhanh chóng.

Giáp liệt sĩ: Giáp liệt sĩ vẫn là một trang bị có thể giúp tăng thêm một lớp giáp bảo vệ, đồng thời còn tăng thêm khả năng di chuyển. Quan trọng nhất là có khả năng tạo ra sát thương khu đủ cộng dồn.

Đồng hồ cát Zhonya: Đồng hồ cát Zhonya là trang bị không thể thiếu nếu muốn kháng các hiệu ứng bất lợi đến từ Pyke.

Tướng có khả năng khắc chế Pyke tốt nhất

khac che pyke 3 jpg

Tướng có khả năng khắc chế Pyke tốt nhất

Có thể thấy Pyke là tướng khá mạnh sở hữu bộ kỹ năng siêu chuẩn. Khi đối đầu với các tướng khác Pyke luôn lời máu và lợi thế hơn đối thủ bằng cách ẩn thân vào các bụi không có tầm nhìn, điều này sẽ giúp cho Pyke nhanh chóng hồi lại một lượng máu đã mất đi. Đồng thời còn giúp chiêu thức được hồi lại và tiếp tục chiến đấu cũng như ăn mạng đối thủ dễ dàng.

Bên cạnh đó Pyke còn có các hiệu ứng khống chế phức tạp, gây khó chịu với các tướng đi đường. Với kĩ năng Tử Thần Đáy Sâu có thể khiến đối thủ bốc hơi nhanh chóng. Do đó để có thể khắc chế vị tướng này ngoài việc chọn những trang bị phù hợp thì cần phải chọn tướng khắc chế Pyke hay. Một số tướng được cho là khắc chế tướng Pyke tốt nhất như: Thresh, Soraka, Morgana, Lulu, Braum,…

Tướng Thresh

Thresh cũng là tướng hỗ trợ trong trận đấu như Pyke nhưng khả năng khống chế, kháng hiệu ứng và chịu sát thương khó chịu hơn Pyke rất nhiều . Với hiệu ứng Đọa Đầy của mình, Thresh có thể thu thập linh hồn của những kẻ địch bị hạ gục ở gần, sau đó sẽ được vĩnh viễn tăng Giáp và Sức mạnh Phép Thuật. Điều này sẽ khiến chiêu thức Pyke bị giảm đáng kể nếu đối đầu với Thresh. Đồng thời với hiệu ứng Con Đường Tăm Tối, Thresh quẳng ra một cái lồng đèn để bảo vệ đồng minh trước những sát thương mà Pyke gây ra.

Tướng Soraka

Soraka cũng là một trong những tướng hỗ trợ có khả năng buff máu đỉnh nhất trong LMHT. Hầu hết toàn bộ chiêu thức của Soraka đều xoay quanh khả năng khống chế,buff máu cho bản thân và cả đồng đội. Mặc dù lượng sát thương mà Soraka gây ra không cao như Pyke nhưng với bộ chiêu thức mà Soraha sở hữu có thể khiến toàn bộ chiêu thức của Pyke bị kháng và vô hiệu hóa.

Khi đối đầu với Pyke, Soraha sẽ tung ngay hiệu ứng Điểm Phân Cực tạo ra một vùng xoáy làm câm lặng Pyke và trói chân hắn,cùng lúc đó hiệu ứng Nguyện Ước cũng được tung ra nhằm triệu năng lượng hy vọng, ngay lập tức hồi máu cho bản thân và tất cả tướng đồng minh để dễ dàng kết liễu Pyke.

Tướng Morgana

Morgana là một vị pháp sư sỡ hữu bộ kỹ năng cấu rỉa máu vô cùng khó chịu. Với vị tướng có tầm đánh ngắn như Pyke chắc hẳn phải khóc thét khi gặp Morgana. Khi đối đầu với Pyke, Morgana có thể cản phá hiệu ứng của hắn là 2 kĩ năng Đâm Thấu và Dòng Nước Ma Quái bằng Khiên Đen của mình. Bên cạnh đó Morgana còn có khả năng khống chế mạnh bằng kỹ năng Khóa Bóng Tối, Morgana sẽ khóa chân Pyke và tạo ra một lượng sát thương phép.

Tướng Lulu

Lulu là một vị hỗ trợ sở hữu bộ kỹ năng có tầm đánh xa và bảo kê đồng đội khá tốt. So với khả năng tạo sát thương giữ Lulu và Pyke thì Pyke vượt trội hơn hẳn. Tuy nhiên về khả năng bảo kê, kháng hiệu ứng thì Lulu vẫn được đánh giá cao hơn. Nếu phải đối đầu trực tiếp với Pyke thì Lulu không ngừng ngại tung ngay hiệu ứng Bạn Đồng Hành Pix, Lulu bắn tia ma thuật, làm Pyke dính phải một lượng sát thương.

Đồng thời kết hợp với hiệu ứng Ngọn Thương Ánh Sáng, Pix và Lulu thay nhau bắn các tia chớp gây sát thương và làm chậm những Pyke. Điều này sẽ giúp Lulu rỉa một lượng máu từ Pyke không hề nhỏ, khiến hắn phải mất đi lợi thế nếu có xảy ra giao tranh.

Tướng Braum

Braum là một trong những tướng support được anh em chọn tham gia vào cuộc chiến nhiều nhất. Có thể nói với bộ kỹ năng mà Braum sở hữu đều có công và có thủ. Đặc biệt với sát thương mà Braum gây ra có thể khiến kẻ địch mất đi một lượng máu kha khá. Khi đối đầu với Pyke chắc chắn hắn sẽ vô cùng bực mình vì hầu hết kỹ năng mà Braum tung ra đều là khống chế gây khó chịu và hoàn toàn không thể lấy được một lượng máu nào từ Braum.

Tướng Leona

Leona là một tướng đỡ đòn cứng và khá trâu bò. Để có thể tung chiêu hạ gục Leona là một điều vô cùng khó khăn với Pyke. Nếu Pyke có kéo trúng AD thì Leona hoàn toàn có thể mở giao tranh với bộ kỹ năng khống chế cứng của mình.

Hầu hết mọi chiêu thức mà Pyke tung ra đều bị Leona chặn đứng bởi hiệu ứng Khiên Mặt Trời Leona đánh đòn tiếp theo bằng khiên của mình, gây thêm sát thương phép và làm choáng Pyke. Vì thế trước sức mạnh và bộ kỹ năng của Leona thì Pyke hoàn toàn cảm thấy lo sợ.

Chiến lược có thể khắc chế Pyke cực hiệu quả

khac che pyke 4 jpg

Chiến lược có thể khắc chế Pyke cực hiệu quả

Bên cạnh chú ý lên những trang bị khắc chế phù hợp hay chọn tướng khắc chế hay thì anh em cũng cần có một chiếc lược khắc chế để có thể đàn áp sức mạnh của Pyke một cách hiệu quả.

Trong giai đoạn đầu game Pyke còn khá yếu nên hãy tận dụng thời điểm này để tấn công và đè sức mạnh của Pyke xuống. Tuy nhiên cần chú ý đồng minh đi cùng hắn, vì nếu dính phải hiệu ứng Đâm Thấu Xương thì rất có thể bạn phải nộp mạng lại cho hắn và cả đồng mình của hắn.

Thêm một điểm yếu nữa là Pyke có lượng máu mỏng vì thế nếu dính phải những đòn khống chế cứng và dồn sát thương thì chắc chắn hắn phải lên bảng đếm số ngay.

Hãy tận dụng lượt lính mà đứng sau lính để cấu rỉa máu Pyke và tránh được chiêu Đấm Thấu Xương của hắn. Hãy nhớ rằng Pyke hồi phục rất nhiều sát thương và máu do tướng địch gây ra khi đối thủ không nhìn thấy hắn.

Khi thấy cá mập lượn vòng dưới chân bạn, thì hãy cố gắng thoát ra. Vì lúc này là Pyke sử dụng hiệu ứng Lặn Mất Tăm ẩn náu gần đó và chờ có cơ hội sẽ tấn công bạn.

Như vậy bài viết dưới đây Thaocode.com đã tổng hợp toàn bộ cách khắc chế Pyke hay và hiệu quả nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp anh em có thể đối đầu với vị tướng này một cách đơn giản.